Những thói quen sau đây sẽ giúp các bạn sinh viên tránh khỏi bệnh trĩ đấy

NamPhong8910

Thành viên mới
Tham gia
25/10/2017
Bài viết
0
7 lời khuyến dưới đây sẽ giúp các bạn có thể phòng tránh được tốt hơn và giảm thiểu nguy cơ mắc phải bệnh trĩ cho bản thân.

biểu hiện của bệnh trĩ

Xây dựng thói quen đại tiện mỗi ngày

Tập cho bản thân mình thói quen đi đại tiện ngay sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng tuy chỉ là việc đơn giản những lại có thể đóng góp rất tốt trong việc trong việc tránh khỏi sự hình thành bệnh trĩ.

Lưu ý nếu bạn có thói quen ngồi lâu trong nhà vệ sinh để đọc báo hay dùng điện thoại hoặc thường phải dùng lực quá sức mỗi khi đi đại tiện… tất cả đều là những thói quen không tốt cần thay đổi ngay lập tức.

359c62f77a8b3a50a75d9265bdfc26c5.jpg

biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Chế độ ăn uống khoa học

Ngay cả khi nghi ngờ bị trĩ hay không thì chúng ta cũng nên hạn chế việc sử dụng rượu, bia, thuốc lá. Ngoài ra, cũng phải kiêng ăn các món có tính cay nóng hay gia vị có vị cay nồng như ớt, tiêu.

Với người trưởng thành cần quan tâm uống đủ 1,5l nước là tối thiểu cho 1 ngày. Tích cực nạp thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ có trong rau xanh, các hạt ngũ cốc, vitamin từ trái cây tươi.

Siêng tập thể dục thể thao

Các môn thể thao ngoài việc giúp cho xương khớp chắc khẻo, dẻo dai còn giúp giải phóng sức ì, để không phải cứu ngồi lâu một chỗ.

Vận động khi bầu bì

Phụ nữ trong thời gian mang thai có thể bị tăng cao áp lực ở vùng bụng do sức nặng của thai nhi. Lúc này, một sức ép ngày một tăng sẽ đè lên các tĩnh mạch hậu môn và trong thời gian dài làm khả năng lưu thông của m.áu đến khu vực này bị ảnh hưởng không nhỏ.

biểu hiện của bệnh trĩ nội (https://hoadavietnam.com/bieu-hien-cua-benh-tri-noi/)

Vì vậy, trong thời gian thai kì, các bài tập thể dục ở mức độ vừa phải sẽ giúp các mẹ bầu thư giãn tinh thần và nhằm mục đích tránh việc phải ngồi hoặc đứng quá lâu. Sau mỗi lần đi đại tiện có thể dùng nước ấm vệ sinh sau đó lau lại bằng khăn bông mềm để tăng khả năng tuần hoàn m.áu.

Giữ vệ sinh vùng hậu môn

Những khu vực như hậu môn, trực tràng… là nơi tích tụ nhiều loại vi khuẩn, dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm cho tuyến mỡ dưới da và cả tuyến mồ hôi ở xung quanh vùng hậu môn, từ đó mà sinh ra các vấn đề như mụn nhọt hay phù thũng. Âm đạo của nữ có thể bài tiết khá nhiều và lại nằm ở gần hậu môn, do đó khó tránh khỏi sự k.ích th.ích cho vùng da ở khu vực hậu môn dễ dẫn tới bệnh trĩ.

Cho nên, các bạn nữ phải thường xuyên để ý đến việc giữ vệ sinh vùng kín của mình thật sạch, thường xuyên thay quần lót. Có như vậy mới không còn lo đối mặt với bệnh trĩ nữa.
 
Top