Những thói quen không tốt cho sức khỏe răng miệng

charletbao

Thành viên mới
Tham gia
2/10/2020
Bài viết
0
Bạn luôn chắc chắn rằng mình đã vệ sinh răng miệng rất cẩn thận, thậm chí đánh răng hơn 2 lần một ngày nhưng tình trạng sâu răng, viêm nướu, hay ê buốt răng, chảy m.áu chân răng khi ngủ vẫn thường xảy ra. Câu hỏi được đặt ra ở đây bạn có chắc mình đã chăm sóc răng miệng của mình “đúng cách” hay chưa? Nó có thể là do sự hiểu biết chủ quan của bạn thôi. Và đặc biệt nguyên nhân cũng có thể từ các thói quen hằng ngày mà bạn đã không để ý đến chúng. Đó là những thói quen xấu ảnh hưởng nhiều đến răng miệng của bạn như:

1625222372031.png

Chưa có thói quen dùng chỉ nha khoa​

Chúng ta đều biết cần đánh răng hai lần mỗi ngày nhưng ít người biết rằng dùng chỉ nha khoa cũng quan trọng không kém. Nó giúp loại bỏ thức ăn bám giữa các răng, từ đó ngăn ngừa vi khuẩn hình thành.

Không thường xuyên đổi mới bàn chải đánh răng​

Bạn không nên sử dụng bàn chải quá lâu vì nó sẽ có những vi khuẩn có hại dẫn tới nhiễm trùng. Một số nha sĩ còn đề nghị nên thay bàn chải đánh răng sau một đợt cảm lạnh. Ngoài ra, bàn chải đánh răng cũng thường không có tác dụng vì lông của chúng đã bị mòn đi theo thời gian.

Đánh răng quá mạnh​

Bạn có thể nghĩ rằng chải mạnh mới loại bỏ được vi khuẩn và vết bẩn. Tuy nhiên, thói quen này có thể thực sự gây đau cho lợi và ảnh hưởng tới men răng. Nó có thể làm cho nướu bị tụt và để lộ chân răng dẫn tới răng nh.ạy cảm.

Đánh răng ngay sau khi ăn​

Một số người cho rằng đánh răng ngay sau khi ăn tốt cho rằng. Tuy nhiên, thực tế là bạn đã chải đi axit trong răng, có thể làm xói mòn men răng. Vì vậy nên đánh răng sau bữa ăn ít nhất 30 phút.

>>> Hãy xem vệ sinh răng miệng đúng cách là như thế nào?

Ăn nhiều đường​

Đường là một trong những thủ phạm lớn nhất gây hại cho răng và nướu. Nó khiến cho vi khuẩn sản sinh axit và nếu ở lại lâu trong miệng, axit này bắt đầu ảnh hưởng tới men răng và dẫn tới những vấn đề răng miệng nghiêm trọng.

Sử dụng thuốc lá​

Hút thuốc có hại cho răng. Nhai sợi thuốc lá trên thực tế còn gây hại hơn hút thuốc. Nó làm giảm cung cấp m.áu tới nướu và về lâu dài có thể dẫn tới ung thư miệng.

Nhai đá lạnh​

- Nhiều người có thói quen nhai đá trong những ngày nóng bức. Thói quen này làm ảnh hưởng tới men răng của bạn. Hơn nữa nhiệt độ lạnh cũng không tốt cho miệng.
- Dùng răng mở nắp chai
- Nhiều người dùng răng để làm những việc khác ngoài nhai thức ăn như mở gói, mở nắp chai. Thói quen này gây hại cho cả răng và nướu.
 

ungthutap

Ung Thư TAP - Chuyên thuốc điều trị ung thư
Tham gia
5/7/2021
Bài viết
1
Khéo mà lại bị ung thư thì bỏ mẹ
 
Top