Những thời điểm nên và không nên tập thể dục

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.116
Tập thể dục đúng thời điểm sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng, cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, có thời điểm bạn cần tránh luyện tập để không gây hại cho cơ bắp, tăng nguy cơ bệnh.

tap-the-duc-1449023775709.jpg

Tập thể dục vào khoảng 15-16h chiều giúp bạn thoát mồ hôi tốt hơn. Ảnh: Boldsky.
Thời điểm nên tập thể dục:

Buổi sáng

Theo Boldsky, các chuyên gia sức khỏe cho biết thời điểm tốt nhất để tập thể dục vào buổi sáng là từ 10-11h. Lúc đó, cơ th.ể cảm thấy năng động, tràn đầy sức sống và sự trao đổi chất cao hơn.

Buổi chiều muộn

Tập thể dục vào lúc 15-16h buổi chiều rất tốt cho sức khỏe. Đây là thời điểm nhiệt độ cơ th.ể đang ở mức cao nhất, sẽ giúp bạn thoát mồ hôi nhiều hơn.

Đang bị cảm lạnh

Các chuyên gia cho rằng khi bạn đang bị cảm lạnh, tập luyện sẽ giết chết các vi khuẩn gây bệnh, nhiễm trùng và ngăn không cho nó gây ra các biến chứng, bệnh tật khác.

Thời kỳ "đèn đỏ"

Theo nhiều nghiên cứu, bạn nên tập thể dục khi đến ngày "đèn đỏ". Trong giai đoạn này, cơ th.ể giải phóng endorphins, giúp giảm thiểu chứng chuột rút trong dạ dày, xảy ra phổ biến trong kỳ kinh nguyệt.

Kiệt quệ, mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy kiệt quệ, hãy tập thể dục. 30 phút luyện tập sẽ thúc đẩy lưu thông m.áu và tăng nồng độ oxy trong cơ th.ể, giúp bạn cảm thấy hứng khởi và tràn đầy năng lượng hơn.

Thời điểm không nên tập thể dục:

Đau cơ

Người mới bắt đầu tập luyện nên biết rõ khi nào không nên tập thể dục. Nếu bạn bị đau và sưng cơ, không nên cố gắng tập luyện bởi nó có thể gây nhiều thiệt hại cho các cơ bắp bị thương.

nhung-thoi-diem-nen-va-khong-nen-tap-the-duc.jpg

Tập thể dục khi bị đau cơ sẽ càng gây thiệt hại cho các cơ bắp. Ảnh: Boldsky.

Sau khi ăn

Một trong những sai lầm của bạn là tập thể dục ngay sau khi ăn. Điều đó có thể dẫn đến quá trình tiêu hóa chậm và rối loạn, ảnh hưởng đến ruột, dạ dày.

Trước khi đi ngủ

Các bài tập mạnh làm tăng nhịp tim và lượng m.áu lưu thông, khiến cơ th.ể mệt mỏi, điều này không hề tốt nếu bạn muốn chìm vào giấc ngủ. Tập luyện vào buổi tối chỉ có hiệu quả trước 19h, giúp cơ th.ể có đủ thời gian để thư giãn trước khi ngủ.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top