Những thành kiến vô lý của con trai về con gái...

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
473
Chỉ cần nhìn nhận qua cách ăn mặc, ngoại hình hay “kinh nghiệm của thằng bạn”, một số teenboy “khẳng khái” đưa ra những nhận định rất vô lí về teengirl…

Đưa ra nhận xét chung do ám ảnh chuyện quá khứ.

Cuộc sống muôn màu, không tránh khỏi chuyện các teenboy đã từng “vô tình” va chạm hay gặp phải những cô nàng “no comment”. Từ đó, nhiều teenboy vì thế mà luôn ám ảnh chuyện quá khứ trong đầu và luôn đưa ra những nhận định rất chung chung về con gái.

Như trường hợp của Hoàng Minh, 18t, anh chàng luôn cho rằng: “Con gái là thứ tệ hại và dối trá nhất trên đời”. Thoạt nghe thì lúc đầu nhiều cô nàng cảm thấy “ghét Minh kinh khủng”. Nhưng một số lại thông cảm nghi nghe câu chuyện buồn của Minh.

Minh thích N.Thy do tính cách cô nàng luôn năng động và cởi mở. Sau suốt một khoảng thời gian dài đeo đuổi. Anh chàng mạnh dạn mua 100 bông hồng tặng nàng và gửi thư ngỏ lời “kết bạn”. Chẳng hiểu sao, kết quả của lần ngỏ lời ấy chỉ là những câu “ậm ừ” từ Thy, hay những tia hi vọng qua lời nói, dạng như: “Em cũng thích anh, nhưng giờ em chỉ muốn dành thời gian để học. Anh có thể chờ em được không?” Chỉ một câu nói như thế thôi làm Minh không thôi nuôi bao hi vọng, chờ đợi. Ngày lễ, ngày thường, chỉ cần Thy “alo” là chưa bao giờ Minh vắng mặt. Không cần biết là gần hay xa, xấu hay đẹp, chỉ cần biết Thy thích là bằng mọi cách, Minh sẽ mang về cho Thy.

Cứ thế, Hoàng Minh nuôi hi vọng suốt nửa năm trời. Thế mà, trong một lần tình cờ, Minh bắt gặp Thy đi ngoài đường ôm hôn, lả lướt với một thằng con trai khác. Tìm hiểu, moi móc thông tin từ nhiều nơi, anh chàng chưng hửng và giận dữ khi biết: “Thy đã có người yêu 2 năm rồi, do anh chàng đi du học ở xa nên ít ai biết đến.” Qúa thất vọng về hình ảnh của Thy, từ đó, Minh trở nên “đề phòng” với con gái.

Cùng hoàn cảnh như Minh, Hoàng Long 19t cũng “rất ghét con gái”, bởi từng bị một cô nàng lừa gạt nhiều lần. Ngày trước, H.Long thuộc típ con trai ga lăng, bất kì điều gì có thể, H.Long cũng sẵn sàng giúp đỡ phái yếu. Gia đình Long cũng thuộc loại khá giả, và chuyện tiền bạc của Long cũng khá thoải mái. Vì thế, trong những lần đi ăn uống hay ngay cả công việc chung, Long chưa bao giờ để con gái phải trả 1 khoản phụ thu nào. Đến khi quen Thanh Hân cũng vậy. Biết tận dụng thói quen của bạn trai, Hân hay đòi Long mua cho rất nhiều thứ. Nào quần áo, nào giỏ xách, hết Gucci lại Lv, cứ thấy thích cái gì là Hân “vòi ” bạn trai mua cho bằng được. Thậm chí tiền trong “bóp” bạn trai, Hân tự ý lấy ra tiêu xài như tiền của mình mà “không hề thấy ngại”…

Mặc dù đôi khi mệt mỏi, nhưng Long luôn “cố chiều” bạn gái. Nhiều bạn bè cũng nói với Long rằng “Hân đang lợi dụng Long đó”. Nhưng cứ mỗi lần Long đòi chia tay, Hân lại khóc thậm chí đòi tự tử. Cứ như thế kéo dài suốt 2 năm, anh chàng không thể nào dứt được cô bạn gái cao tay của mình.

Trong một lần đi du lịch xa cùng gia đình, gia đình Long thay đổi kế hoạch nên về sớm. Muốn làm bạn gái bất ngờ, Long vừa về là một mạch chạy qua nhà bạn gái. Lúc ấy, cảnh mà anh chàng thấy là cô nàng đang t.ình tứ với một anh khác, nom còn trẻ nhưng có vẻ rất đại gia. Im lặng trở về và quyết định điều tra thêm, Long phát hiện ra Hân mặc đồ của Long mua cho, đi giày của Long mua, xách giỏ, mang dây nịt của Long để đi “tán” các chàng đại gia khác. Thế là tình yêu tan vỡ, từ đó Long đâm ra “hận con gái”, “ghét con gái kinh khủng”.

Đánh giá chung cho tất cả những teengirls "giống giống nhau".

Rơi vào một số trường hợp dở khóc, dở cười khác, nhiều teenboy cho rằng: “Con gái là một thứ động vật phức tạp!!!”, rồi từ đó trở nên lạnh lùng hơn và đối với con gái cũng “tàn nhẫn, tuyệt tình hơn”. Vì theo quan điểm của một số teenboy cho rằng: “Mình không tàn nhẫn với nó, nó sẽ tàn nhẫn với mình???”

Cứ như vậy, một số teenboy luôn dành cho teengirl những cái nhìn khó chịu. Một số khác không “ghét ra mặt” , nhưng thực sự trong lòng họ luôn dè chừng và dành cho teengirl những ánh nhìn không mấy thiện cảm.

Teenboys vơ đũa cả nắm với bất kì cô nàng nào có biểu hiện, hay tính cách “giống giống nhau” là các bạn ấy “xếp chung loại” và đề phòng cẩn mật. Như Hoàng Long, sau cú sốc tình cảm với Hân, Long tỏ ra ghét những cô nàng nào có bề ngoài biết ăn diện, và có “xì-tai” giống như Hân vậy. H.Long tuyên bố rằng: “Ghét mấy đứa con gái se sua, ghét cả mấy đứa thích ăn diện, thích dùng hàng hiệu ghét luôn cái cách bọn nó lúc nào cũng tỏ ra rực rỡ. Nói chung tất tần tật những điểm mà ngày xưa Long thích của Hân”. Thế là cứ gặp những cô nàng nào có triệu chứng giống giống bạn gái cũ, là Long tránh xa, dù chẳng cần biết tính tình người đó như thế nào, hay suy nghĩ ra sao, chưa một lần trò chuyện nhưng “cái ghét đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của Long rồi.”

Nhiều teenboy còn “nhìn tướng, đoán tính”, nhìn mấy teengirl “xinh xinh” tí, thì tụm năm tụm bảy nhận xét, rồi phán đoán theo kiểu: “Em này chân dài, vòng 3 to, điện nước đầy đủ, chắc phải thằng nào đại gia lắm mới kham nổi”.

Thậm chí nhiều teenboy không mấy tự tin vì thích “nhằm” một teengirl quá xinh đẹp và nổi trội. Họ cho rằng: “Mình chả có gì, em ấy chả theo đâu. Phải anh nào đại gia lắm mới xứng tầm em í”. Họ luôn mang đầy rẫy những suy nghĩ như thế dù chưa một lần nói chuyện hay ngỏ lời “cùng em”.

Teenboy luôn tin rằng mình đúng hay chỉ nghe qua “nhận xét của thằng bạn” là có thể nhận định ngay về tính cách một cô nàng mới quen. Thế rồi, nhiều teenboy tự lấy những lí do như thế để cho mình cái quyền “đùa giỡn” trong tình cảm , khiến những teengirl tốt tính phải chịu chung số phận “đau thương”. Thật là vô lí.

Xin đừng vơ đũa cả nắm.

Thiết nghĩ, học cách nhìn nhận con người trong cuộc sống là rất tốt. Nhưng các teenboy đừng dành cho teengirl cái nhìn “ vơ đũa” như thế. Bên cạnh những trường hợp hiếm hoi các teenboy đã gặp - từng gặp – thậm chí nghe kể thì con có rất nhiều teengirl “không như vậy”.

Cuộc sống là một bản vẽ đầy màu sắc. Không ai hoàn toàn giống ai. Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đánh giá hay nhận xét một người và hãy dành cho teengirl cái nhìn mới mẻ hơn, các teenboy nhé.

Nguồn : truongton.net
 

heodat_91_nb

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2009
Bài viết
83
:ksv191:nói con gái thế con trai cũng phải tự nhìn lại mình đi chứ. nhiều người con trai cũng tệ bạc đâu kém gì. đừng vơ đũa cả nắm thế chứ
 

luv_shuuichi.akai

I am me ^^ !!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2010
Bài viết
305
tỉ lệ kon gái bị lừa tình vẫn nhiều hơn con trai mà`. Con trai bảo 0 cần là 0 cần nhưg kon gái dâu có dk như vậy
 

trangpham1990

Let it be
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
1.009
Nói gì thì nói con gái đa phần thường thiệt thòi hơn con trai đùng vơ đũa cả nắm!
 

nhozcan14

..::ღ♥Cù ♥ Cận♥ღ::..
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/12/2009
Bài viết
66
:ksv191:nói con gái thế con trai cũng phải tự nhìn lại mình đi chứ. nhiều người con trai cũng tệ bạc đâu kém gì. đừng vơ đũa cả nắm thế chứ
Này đừng có vơ đũa cả nắm thế chứ.Có phải thằng con trai nào cũng như thằng con trai nào đâu:KSV@07:
 

myloveshinichi13

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/3/2010
Bài viết
564
Đọc bài này mình thấy ghét mấy teenboy vơ đũa cả nắm nhưng lại thấy ghét mấy bà teengirl kia hơn... con gái con gớm gì mà.... mang tiếng xấu cho con gái tụi mình
 

gianhunghaylaca

Thành viên danh dự
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/5/2012
Bài viết
201
:KSV@08:
 

congtungheo999

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/11/2011
Bài viết
182
Mấy đời bánh đúc có xương
mấy đời gái đẹp mà thương trai nghèo
gái đẹp là trái trên cành
trai nghèo là cỏ xanh xanh bên đường
làm sao có thể sánh đôi
trong mơ không có ngoài đời càng không
khi xưa cua gái bằng thơ
ngày nay cua gái phải nhờ tiền usd
không tiền đừng suy nghĩ nhiều
em đây không thích thằng liều như anh
và kết thúc là câu nói nổi tiếng xấu của 1 cô gái VN tiêu biểu:"yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à???"
 
Top