Những tật xấu của nàng trong tình yêu

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Biết mình là "hoa đã có chủ" nhưng thi thoảng bạn vẫn ngấm ngầm "rung rinh" và để ý một số anh chàng khác, thậm chí còn đưa họ vào danh sách "sơ-cua".

t340557.jpg

Ảnh minh họa
Có thể biết rõ hơn ai hết đó là những thói xấu, nhưng chẳng hiểu sao con gái vẫn không thể đừng, đó là:

1. Bêu xấu người yêu khi cãi vã

Gặp một cô nàng nào đó, bạn kể hết những gì "xấu xa, bỉ ổi" nhất của người con trai mà mới chỉ ngày hôm qua còn hết lời ca tụng. Thậm chí bạn sẵn sàng thổi phỏng những điều đó lên một cách nghiêm trọng để thuyết phục người nghe rằng chàng là kẻ không ra gì, và bạn thì thật đáng thương, tội nghiệp.
Đó dường như là cách xả "xì trét" tốt nhất của con gái mỗi khi cãi vã với người yêu. Nhưng "xấu chàng thì hổ ai?". Bạn có nghĩ đến tình huống sau khi làm lành, cô nàng kia sẽ nhìn chàng bằng ánh mắt thế nào? Trừ phi bạn định bỏ anh ấy ngay ngày mai.

2. Thách thức chia tay
Cũng là kiểu "không biết giữ mồm giữ miệng" khi hờn dỗi, con gái thường giận quá mất khôn và nói những điều không thật với lòng mình. Tuy nhiên, hai chữ "chia tay" không phải là để cho bạn tùy tiện nói. Đừng biến mình thành kẻ lố bịch khi cứ tua đi tua lại một bài: "Thôi chia tay đi cho xong!". Cẩn thận không có ngày bạn sẽ hối hận vì nó.

3. Buôn chuyện thầm kín
Từ những câu nói ngốc nghếch của chàng khi tỏ tình, hay cách anh ấy lần đầu hôn bạn ra sao, và thậm chí là cả những điều thầm kín, tế nhị hơn thế rất nhiều bạn đều thích "buôn" cùng một vài cô nàng khác. Với bạn, đó là hình thức chia sẻ "kinh nghiệm" hay đơn giản chỉ là thú vui "sướng mồm". Tuy nhiên, nam giới ghét điều đó. Ngoại trừ những gã Sở khanh thì đàn ông tuyệt nhiên không có nhu cầu chia sẻ các câu chuyện quá riêng tư. Về điểm này, mày râu tế nhị hơn phụ nữ.

4. Kiểm soát người yêu
"Anh đang ở đâu?", "Đang làm gì?", "Đi với ai?".... Đó là những câu hỏi cửa mồm của bạn và vô số các cô gái khác. Đôi khi, nữ giới thừa nhận rằng họ chỉ muốn bạn trai nằm ngay trong chiếc túi của mình, để họ có thể kiểm soát 24/24. Nên nhớ, anh ấy cần một người yêu chứ không cần một người quản thúc.

5. Cân đo chuyện tình cảm
Con gái không bao giờ thôi thắc mắc những điều "ngớ ngẩn" như: "Anh ấy có yêu mình hơn người cũ?", "Mình và mẹ anh ấy thì ai quan trọng hơn?"... Đặt ra những câu hỏi như vậy bạn chỉ đang làm khó cho chàng và gây ức chế cho chính mình mà thôi. Thay vì ngồi so sánh, bạn nên làm những điều tuyệt vời cho anh ấy để chứng tỏ rằng, bạn là cô gái quan trọng mà không ai có thể thay thế được trong trái tim chàng.

6. So sánh anh ấy với người khác
Khi thấy cô bạn thân hay được người yêu tặng quà, đưa đón đi học, bạn thấy ghen tỵ và cắc cớ hỏi chàng: "Tại sao anh không giống như người ta?".
Sự so sánh này cũng giống như việc bạn khẳng định chàng là người đàn ông kém cỏi nhất. Tất nhiên, anh ấy sẽ tự ái vô cùng.
Lời khuyên cho bạn là nếu mong muốn điều gì thì hãy gợi ý thẳng với người yêu, tuyệt đối không đưa ra hình ảnh ai đó làm ví dụ. Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu, mỗi người tùy theo tính cách và điều kiện hoàn cảnh thì có một cách yêu khác nhau.

7. Đứng núi này trông núi nọ
Biết mình là "hoa đã có chủ" nhưng thi thoảng bạn vẫn ngấm ngầm "rung rinh" và để ý một số anh chàng khác, thậm chí còn đưa họ vào danh sách "sơ-cua". Có thể anh ta chủ động tấn công bạn, nhưng như vậy không đủ để biện hộ cho thói "đứng núi này trông núi nọ" của bạn đâu! Đây là tật xấu nguy hiểm nhất của con gái. Nó có thể phá vỡ tất cả những gì tốt đẹp nhất mà bạn đang có.

(Sưu tầm)
 
Top