Những tấm bằng đại học kì quái trên thế giới

Tất cả các loại nghề mà con người có thể làm hay học hỏi đều có thể nhận bằng cấp, từ cắt cỏ đến bắt ma, Đôi khi những tấm bằng kì lạ như thế này lại biến bạn trở thành triệu phú


1. Bằng Tốt nghiệp đại học về… cắt cỏ

1277802129-chuyen-la-nhung-tam-bang-dai-hoc-ki-quai-3.jpgĐại học Oaksterdam, Hoa Kỳ​

Cuộc khủng hoảng kinh tế trên thế giới đã khiến số lượng người trưởng thành ở Mỹ thất nghiệp tăng đột biến. Để giải quyết vấn đề tồn đọng này, trường đại học Oaksterdam đã mở một ngành mới tuyển sinh chuyên về… cắt cỏ. Thời gian học kéo dài 6 tuần, và theo tiết lộ của trưởng khoa… cắt cỏ thì các hộ gia đình ở nước Mỹ có nhu cầu thuê người cắt cỏ và làm vườn rất cao. Tuy nhiên những người trẻ thì không có kinh nghiệm, còn người già thì không có đủ để làm hết công việc này.

1277802129-chuyen-la-nhung-tam-bang-dai-hoc-ki-quai-2.jpg


Muốn cắt được những bãi cỏ như thế này cũng phải.. có bằng cấp


Vì vậy mà mô hình đào tạo thợ cắt cỏ chuyên nghiệp ra đời với mục đích vừa cung cấp số lượng người cắt cỏ thuê cho các hộ gia đình, vừa làm giảm tỉ lệ thất nghiệp vốn chiếm đến 14% ở các tiều bang của nước Mỹ. Và khi có tấm bằng trong tay, các ‘sinh viên’ này hoàn toàn có thể nhận được mức lương 500$ cho một mảnh vườn cần dọn dẹp. Chi phí cho khóa học kéo dài 6 tuần này là 475$. Hiện tại, khoa ‘Cắt cỏ’ đã được nhân rộng ra và sẽ mở thêm các chi nhánh tại Colorado và Neww Jersey.

2. Thạc sỹ… bắt ma
Nếu ở Châu Á nhiệm vụ bắt ma trừ tà thuộc về cái thầy đồng thầy bói thì ở Châu Âu và Châu Mĩ, công việc này dành hẳn cho các nhà khoa học. Và không phải ai cũng có thể làm được công việc trên. Tất cả những chuyên viên trong đội ngũ bắt ma đều bắt buộc phải có bằng thạc sĩ về chuyên ngành này trở lên mới được làm việc.

1277802697-chuyen-la-nhung-tam-bang-dai-hoc-ki-quai-5.jpg


Ma quỉ liệu có tồn tại?

Những thạc sĩ bắt ma thường được trang bị các thiết bị bẫy ma, máy đo tần số âm thanh tiếng động và máy ảnh, máy thăm dò chuyển động, máy ghi âm và cảm biến điện từ. Khi có một ngôi nhà nào đó người dân ở cảm thấy không ổn, họ lập tức gọi điện đến trung tâm bắt ma và ngay lập tức một đội có khoảng 12 người sẽ đến ngôi nhà đó và truy bắt ‘hung thủ tàng hình’.

1277802984-chuyen-la-nhung-tam-bang-dai-hoc-ki-quai-9.jpg


Trường đại học Coventry - nơi đào tạo ra các thạc sĩ bắt ma cừ khôi

Tuy nhiên các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về ma quái hoàn toàn ‘bắt ma’ theo phương pháp khoa học chứ không phải là những mê tín dị đoan. Giá cho một giờ bắt và đuổi ma vào khoảng 1 nghìn đô. Chuyên ngành bắt ma hiện đang được đại học Coventry giảng dạy và giá tiền cho một khóa học bán thời gian hai năm là 3.200 bảng Anh. Tại đây các sinh viên không chỉ được tiếp cận với các trang thiết bị máy móc dò ma tinh vi, mà còn được học cách nói chuyện với người chết và luyện tập thần giao cách cảm.

3. Bằng đại học… đánh nhau

1277802697-chuyen-la-nhung-tam-bang-dai-hoc-ki-quai-4.jpg


Trường đại học Kyung Hee của Hàn quốc - nơi đào tạo thạc sĩ Tae Kwon Do​

Tae Kwon Do là môn võ nổi tiếng của người Hàn quốc. Và tất nhiên để duy trì và phát triển môn võ dân tộc này, Hàn Quốc cũng lập hẳn ra một ngành học về Tae Kwon Do và học vị cao nhất là Thạc sĩ. Đại học Kyung Hee là trường đầu tiên áp dụng mô hình này và thu hút được rất đông sinh viên đến học. Tuy nhiên chủ yếu sinh viên của ngành… đánh đấm này là người nước ngoài say mê võ thuật của Châu Á.

4. Bằng… Ngoại tình học

1277802697-chuyen-la-nhung-tam-bang-dai-hoc-ki-quai-7.jpg


Singapo là một trong những nước đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu ngoại tình​

Có lẽ đây là tấm bằng đại học kì lạ nhất mà con người đã từng nghĩ ra. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của con người và xã hội, ngành Ngoại tình học đã ra đời. Ngành học này đào tạo ra các nhà phân tích tâm lí, nghiên cứu về vấn đề nan giải nhất của xã hội hiện nay là Ngoại tình và lên các phương án cũng như kế hoạch để làm giảm vấn nạn trên. Ngành ngoại tình học thu hút được rất nhiều các sinh viên theo học và hiện nay đã được áp dụng tại rất nhiều các trường đại học trên thế giới, trong đó phải kể đến Hoa Kỳ, Hồng Kông và Singapo.

5. Bằng đại học chuyên ngành… UFO

Đại học Melbourne của Úc đã mở ra một chuyên ngành mới chuyên nghiên cứu về người ngoài hành tinh và các vật thể lạ bay không xác định. Tiến sĩ triết học Ufology làm chủ nhiệm khoa… kinh dị học này. Ông cho biết, nghi án người ngoài hành tinh là hoàn toàn có thật, và thay bằng việc ngồi một chỗ suy đoán những điều viễn vông chúng ta nên bắt tay tìm hiểu và dò tìm tung tích của người ngoài hành tinh xuất hiện tại trái đất.

1277802697-chuyen-la-nhung-tam-bang-dai-hoc-ki-quai-6.jpg


Đại học Melbourne - nơi đào tạo chuyên ngành nghiên cứu về UFO​

Ngoài ra môn học này còn dạy chúng ta cách liên lạc và trò truyện với người ngoài hành tinh trong hòa bình. Mặc dù đây là một môn học kì lạ nhưng lại thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Hầu hết những người ghi danh vào lớp học này là những người đã từng nhìn thấy UFO hoặc tuyên bố đã từng bị… bắt cóc bởi người ngoài trái đất. Tiến sĩ Ufology đã được trao giải thưởng của Hoàng Gia Úc vì những đóng góp to lớn của ông trong vấn đề mới mẻ nhưng vô cùng thiết thực và hữu ích này.

:KSV@05:

Theo xaluan.com
 
Top