Những tác phẩm nghệ thuật vẽ trên cơ thể "đỉnh của đỉnh"

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862


Đây là những nghệ sỹ vẽ trên cơ thể người cực kỳ đỉnh được cả thế giới biết đến. Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp của họ nhé!


Body Painting hay còn gọi là vẽ trên cơ thể người là một môn nghệ thuật mà các nghệ sỹ sẽ thể hiện khả năng sáng tạo của mình trên chính cơ thể của con người.

Vẽ trên cơ thể người - Body painting
được bắt nguồn từ văn hóa bộ lạc của người thổ dân Úc, New Zealand, châu Phi... nơi mà chúng ta thường thấy mọi người vẽ lên mặt và lên cơ thể trong những dịp lễ hội. Nhiều nơi người ta thường vẽ lên cơ thể để ngụy trang, hòa lẫn vào thiên nhiên tránh thú dữ. Sau đó nghệ thuật vẽ trên người dần trở nên phổ biến hơn, nhưng ban đầu Body painting mới chỉ là vẽ trên bàn tay, khuôn mặt, vai...Cho đến bây giờ, Body painting đã trở nên rất phổ biến, Body painting không còn chỉ là vẽ trên mặt, tay... mà đã phát triển lên thành vẽ trên toàn cơ thể. Body painting đã trở thành một môn nghệ thuật được biết đến trên khắp thế giới cũng như có những nghệ sỹ tài năng trong môn này.


Những tác phẩm Body painting cực đẹp

Các đề tài của Body painting cũng vô cùng đa dạng, có thể là thiên nhiên, hoa lá, cuộc sống thường ngày… Cũng có rất nhiều cách thể hiện các tác phẩm Body painting, khi thì là nhiều người mẫu cũng sắp xếp thành một tác phẩm lớn, khi thì là những người mẫu được vẽ lên cơ thể khéo đến nỗi người xem không phân biệt được đâu là người, đâu là nền...


Có rất nhiều cách thể hiện Body painting

Những nghệ sỹ tài năng trong môn nghệ thuật này luôn được ca ngợi nhưng thực sự là để làm nên những tác phẩm tuyệt vời như này thì họ cực kỳ vất vả, một tác phẩm tốn đến hàng chục tiếng đồng hồ mới có thể hoàn thành, không những thế người nghệ sỹ còn phải cực kỳ tỉ mẩn, chăm chút mới có thể làm nên những tác phẩm đẹp nhất.
Hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu những thể loại, phong cách vẽ Body Painting của những họa sỹ đỉnh nhất thế giới.


1. Nghệ thuật vẽ trên người chìm vào nền

Emma Hack – nữ họa sỹ trẻ tài năng

Emma Hack, 36 tuổi đến từ Adelaide, Úc là một họa sỹ tài năng, từ một người vẽ mặt cho trẻ em tại các lễ hội cô đã trở thành một chuyên viên trang điểm và đến bây giờ cô đã là một họa sỹ vẽ trên cơ thể cực giỏi.

Cách vẽ trên cơ thể của Emma Hack là vẽ lên người mẫu những hình mà người mẫu dường như chìm vào bức tường đằng sau. Mỗi một tác phẩm như này Emma phải mất đến 19 tiếng mới hoàn thành xong.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm tuỵêt đẹp của Emma Hack nào!
Đẹp đến từng chi tiết...
... và rất ấn tượng nữa

Liu Bolin và nghệ thụât tàng hình của Trung Quốc

Nghệ sỹ Liu Bolin, sinh năm 1973 tại Sơn Đông, Trung Quốc cũng là một nghệ sỹ vẽ Body painting cực kỳ đỉnh. Nếu như Emma Hack vẽ các tác phẩm của cô lên những người mẫu không mặc gì và thực hiện các tác phẩm ở trong nhà thì Liu Bolin lại chọn vẽ lên cả quần áo và thực hiện các tác phẩm ở ngoài trời.

Để thực hiện các tác phẩm của mình Liu Bolin đã dùng sơn để vẽ lên hết cả người và người sẽ hòa lẫn vào khung cảnh xung quanh, chính vì thế mà Liu Bolin được biết đến với tên gọi “người tàng hình”.

Qua những tác phẩm của mình anh muốn cho người xem thấy khung ảnh của cuộc sống đô thị đã có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của con người.


Giống như 2 người đang lồng vào nhau vậy


Hòa vào buồng điện thoại công cộng


Hay một đống đổ nát


Thậm chí là cả một tác phẩm vẽDesiree Palmen - người tàng hình giữa đường phố

Desiree Palmen là một nhiếp ảnh gia người Hà Lan, cô đã sử dụng khả năng vẽ của mình để vẽ lên những người mẫu mặc đồ và khiến họ như những người tàng hình giữa đường phố.

Những tác phẩm của Desiree Palmen thường được tạo ra ở Jerusalem, Berlin, Rotterdam. 2 bộ ảnh nổi tiếng của cô mang tên là “Ngụy trang”“Đứa trẻ ngốc”.


Quá chuẩn và quá chính xác


Đúng là tàng hình nhỉ?


Ấn tượng chưa nè
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top