1. vocam1

  vocam1 Banned

  Những tác dụng của hệ thống lọc nước trong hồ cá cảnh

  Để nuôi được nhiều mẫu cá cảnh mình yêu thích, quý khách phải thi công và lắp đặt hồ nuôi cá cảnh. Sau khi thiết kế và lắp đặt xong thì hồ cá cảnh bắt buộc phải có hệ thống lọc nước để đảm bảo cho môi trường sống của những loại cá cảnh luôn được sạch sẽ. Hệ thống lọc nước trong hồ cá cảnh thì bao gồm: hệ thống lọc nước, hệ thống CO2 … Vậy để các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của các hệ thống này, Đức Thịnh chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

  Hệ thống lọc nước

  Nước là môi trường sống của cá cảnh. Để có được 1 môi trường chất lượng cần phải đảm bảo cho nước đạt tới nhiệt độ và độ PH chuẩn. Thông thường, nước trong hồ cá cảnh sau 1 thời gian dài sẽ tích tụ nhiều tập chất và hữu cư tích lũy đồ ăn cho cá. Nhưng mà song song với đó nhiều loại thủy sinh bị chết hay bị héo làm cho nước bị thiếu oxi. Chính như vậy, hệ thống lọc nước sẽ hoạt động. ngoài ra, nước được lọc qua 1 hệ thống góp phần làm cho những vi sinh vật và thủy sinh có lợi phát triển, tạo điều kiện giúp cá sống trong môi trường mới sạch sẽ và an toàn hơn. Hệ thống lọc nước thì ghồm 3 loại:

  - Hệ thống lọc cơ học: Hệ thống này có nhiệm vụ làm trôi nhiều chất cặn bã dưới đáy hồ và nhiều chất cơ học thừa trong nước. Hệ thống này có thể làm cho sạch hồ thông qua thị giác nhưng mà không thể khiến sạch thông qua nhiều đặc tính lý hóa có trong môi trường sống của cá. Trên thị trường hiện tại có bán phần lớn những hệ thống lọc dạng này và thường được dùng bằng 1 dàn mưa có motor bơm nước.
  Tham khảo thêm: Các loại thiết bị hồ cá

  [​IMG]

  Hệ thống lọc hóa học: Hệ thống lọc này dùng một loạt những vật liệu lọc như: than hoạt tính, đá lọc…nhằm lấy đi hoặc làm cho giảm bớt những lượng chất bẩn có trong nước. Hệ thống này được sử dụng khá phổ biến bây giờ do tính chất thẩm mỹ lớn: Có thể đặt nhiều chiếc vật liệu lọc trong nước và sử dụng nó như 1 cách khiến cho đẹp môi trường sống đồng thời giúp lấy đi những mùi màu và nhiều chất hóa học bẩn trong hồ cá cảnh.
  Khách hàng có thể tìm hiểu thêm các mẫu hồ cá cảnh đẹp tại địa chỉ website: hohaisanducthinh.com/ho-ca-canh


  Hệ thống lọc sinh học: Còn được gọi với cái tên chính là lọc tinh, hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên tắc chu trình chuyển hóa của nitơ trong nước. Sau khi nhiều chất thải, thức ăn thừa đọng lại và phân hủy tạo thành những chất có hại cho cá (NH3, NO2,..), hệ thống lọc này có nhiệm vụ giúp sản sinh các chất có lợi để mà làm giảm giai đoạn sản xuất các chất độc hại trên.

  Như vậy quý khách hàng có thể hệ thống lọc nước đóng vai trò rất quan trọng trong dự sinh trưởng và phát triển của nhiều mẫu cá trong hồ cá cảnh. bởi vậy khách hàng hãy chú ý tới việc làm lắp đặt và sử dụng những hệ thống lọc nước.
  Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin liên quan tại trang chủ:
  http://hohaisanducthinh.com/
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP