Những sai trái sơ đẳng khiến việc học hành của bạn "giậm chân tại chỗ"

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: Đại học từ xa là gì? - Học công nghệ thông tin online -Học đại học từ xa có tốt không?
có nhẽ bạn không biết, khi bạn đang mất quá nhiều thời kì cho những cái "like" ảo thì bạn bè bạn đang học tập để kiếm tìm ngày mai thật cho họ. Dừng việc sử dụng các mạng xã hội trong khi học hành, chỉ như thế bạn mới có thể tập trung và đạt kết quả cao.
thời gian học không hợp lý
Nhiều bạn đã quen làm "cú đêm" nên toàn thức muộn để học, còn buổi sáng lại ngủ nướng. Đây là một lề thói không hề tốt chút nào vì buổi tối bạn dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi khó hấp thụ bài. Xác định thời gian học tập trung lý cũng là bước quan yếu để bạn đạt hiệu quả cao trong việc học tập. Việc học buổi sáng hoặc sau khi ngủ trưa được cho là những chọn lựa tối ưu. Khoảng thời gian này đầu óc bạn sẽ tỉnh ngủ, hiệu suất học sẽ cao hơn đặc biệt là những môn "khó nhằn".
Không có mục đích học tập
Muốn thành công ở bất kì công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải có mục tiêu và có kế hoạch thực hiện một cách rõ ràng. Khi không có mục tiêu phía trước bạn sẽ học tà tà, học không có điểm đến và cũng không biết là trình độ của mình đạt đến đâu.Vậy nên, hãy tự kiểm soát việc học của mình. Bạn hãy lập một danh sách tất cả những việc mà bạn cần phải làm, sau đó chia nhỏ khối lượng công tác thành những phần nhỏ hơn, dễ hoàn tất hơn. Chúng ta nên có một thời gian biểu hợp lý, tuyệt đối đừng bào chữa quá nhiều môn học vào một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ rất dễ... Loàn kiến thức.
phương pháp học "thập cẩm"
Từ các nguồn thông tin trên mạng, lời khuyên của bạn bè, bạn có "n" cách thức học khác nhau. Áp dụng cách thức này chưa được bao ngày bạn lại chuyển sang phương pháp khác vì nghe nói nó hiệu quả hơn. Cứ như thế, việc học thì vẫn giậm chân tại chỗ còn bạn thì bị "tẩu hỏa nhập ma" về cách thức học. Anh chị cần hiểu rằng, mỗi người có một trình độ, sự hấp thụ kiến thức khác nhau, hoàn cảnh cũng khác nhau... Vậy nên hãy tìm cho mình một cách thức học tập phù hợp nhất với bản thân mình. Chỉ như vậy việc học mới có hiệu quả.
Vừa học vừa lướt facebook
Đây là một trong những sai lầm phổ biến của Anh chị em học sinh. Điều này sẽ gây mất tập hợp khi học bài và bạn thường sẽ bị "cuốn" vào những thông tin, những cái like trên facebook hơn là việc học hành. Để giúp bạn tránh mất tập kết khi học bài, hãy bắt đầu với việc từ bỏ facebook hoặc chí ít là hạn chế sử dụng nó. Có nhẽ bạn không biết, khi bạn đang mất quá nhiều thời gian cho những cái "like" ảo thì bạn bè bạn đang học tập để kiếm tìm mai sau thật cho họ. Dừng việc sử dụng các mạng xã hội trong khi học hành, chỉ như thế bạn mới có thể tập hợp học hành và đạt kết quả cao trong học tập.
Luôn nghĩ suy bị động
"Chắc mình không thể học giỏi được", "Mình ghét việc học hành"... Tất cả những suy nghĩ thụ động này sẽ trì hoãn việc học của bạn. Không có gì là không thể nếu bạn biết cố gắng và nghĩ suy, tìm hướng đi hăng hái nhất. Bạn phải làm, phải đặt thử thách mới biết được mình yếu kém ở điểm nào để mà khắc phục, từ đó sẽ hoàn thiện hơn. Hãy biết tạo ra sự tiến bộ cho chính bản thân mình nhé.
 
Top