Những sai lầm trong kinh doanh mùa Tết mà bạn cần lưu ý

Nguyenhung94

Banned
Tham gia
14/7/2019
Bài viết
0
1. Không tạo không khí lễ Tết cho cửa hàng/ trang bán hàng
Nhu cầu mua sắm Tết của người dùng tăng mạnh gấp 3, 4 do tâm lý mua sắm, tích trữ,làm đẹp, hưởng thụ… vào dịp cuối năm. Khách hàng sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua sắm những đồ dùng phục vụ cho dịp Tết.

Việc tạo không gian mua sắm đậm chất “ Tết” không chỉ giúp cửa hàng/trang bán hàng của bạn dễ tiếp cận hơn với khách hàng, mà còn k.ích th.ích sự mua hàng của khách hàng một cách mạnh mẽ.


Thi%E1%BA%BFt-k%E1%BA%BF-kh%C3%B4ng-t%C3%AAn-4-1.jpg


2. Giảm giá quá ít
Bão sale mùa Tết là một chiến lược quan trọng giúp bạn thúc đẩy doanh thu bán hàng của mình một cách nhanh chóng, bởi đây là thời điểm mua sắm cao điểm thu hút khách hàng. Hãy nhanh tay vạch ra kế hoạch, lên một chiến lược cụ thể giảm giá sản phẩm để tạo dấu ấn riêng trong mắt khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn bán theo combo, voucher mua sắm sản phẩm để cho khách hàng thấy được quyết định mua hàng của họ thật đúng đắn, sáng suốt.

3. Giảm giá quá sâu
Tại sao giảm giá quá ít thì không bán được hàng mà giảm sâu thì khách hàng cũng không mua? Bởi tâm lý của khách hàng khi thấy giảm giá quá sâu sẽ là “ Tiền nào của nấy/ Hàng tồn kho/ Hàng cận date nên không bán. Chưa kể đến việc, nếu quá mạnh tay trong chính sách về giá, nhà kinh doanh rất dễ rơi vào tình trạng lỗ do thiếu tính toán hoặc tính toán nhầm/sót. Chưa kể, những slogan quảng cáo như ““giảm giá lên tới X%”, “ đồng giá chỉ x đồng” đã không còn tác dụng với người tiêu dùng, thậm chí gây hiệu ứng ngược.


1-18.jpg


Bạn có thể đính kèm tặng khách hàng khi mua sản phẩm bằng các phần quà nhỏ xinh, hữu ích sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với việc giảm giá sốc trong việc lôi kéo khách hàng mua sản phẩm.

4. Đầu tư ngân sách quảng cáo quá nhiều
Chiến lược marketing bán hàng Tết là hoạt động không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu bán hàng Tết, việc tăng ngân sách chi trả cho quảng cáo/marketing là điều tất yếu. Tuy nhiên, nếu bạn chi quá mạnh tay vào việc chạy quảng cáo mà không cân nhắc được lợi nhuận thu về thì sẽ không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn nên kết hợp sử dụng công cụ tiếp cận khách hàng như: Ninja Fanpage – phần mềm quản lý comment inbox, Ninja UID Pro – phân tích, lấy danh sách khách hàng từ bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả tốt.


Untitled-1.jpg


5. Không gửi lời tri ân/ chúc mừng năm mới tới khách hàng
Hãy tạo dấu ấn riêng với khách hàng bằng không gian, cửa hàng, giao diện bán hàng tràn ngập không khí Tết. Bạn cần tranh thủ thiết lập mối q.uan hệ với khách hàng bằng việc sử dụng chatbot, gửi lời chúc mừng năm mới hoặc tri ân khách hàng cũ vì đã đồng hành cùng thương hiệu của mình trong suốt năm qua. Như vậy, khách hàng sẽ đánh giá cao phong cách phục vụ của vô cùng chuyên nghiệp, tận tình thông qua những hành động nhỏ như vậy.

Trên đây là những sai lầm phổ biến mà mọi người thường gặp phải khi bán hàng Tết, áp dụng ngay 5 cách trên sẽ giúp bạn bùng nổ doanh số bán hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng.


=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!
Nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ qua : Admin Nguyễn Hữu Hùng
☎ SĐT : 0983.165.365
☎ Zalo : 088.990.8968
Fanpage : https://fb.com/quangcaoninja.com.vn
Group : https://www.facebook.com/groups/193652858177033/
 
Top