Những sai lầm khi so sánh mình với ex của chàng

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Mặc dù chàng với ex đã không còn mối liên quan và ràng buộc nào cả, không hiểu sao một số nàng vẫn cứ thỉnh thoảng lại lôi chuyện người yêu cũ của chàng ra so sánh để rồi tự dưng giận hờn vu vơ…

1. Vấn đề ngoại hình

Không lạ gì cô nàng ex của chàng từng được mệnh danh là hot girl ở trường ĐH của 2 người. Vì nhiều lí do khiến cuộc tình đáng ngưỡng mộ một thời đấy đường ai nấy đi. Là người đến sau, nàng bỗng dưng tự lấy mình ra làm đối tượng để so sánh với người ấy. Nào là chị ấy xinh xắn hơn mình, trắng trẻo hơn mình… Dù chấp nhận yêu, nhưng không hiểu sao nàng vẫn mang trong mình nỗi buồn của kẻ đến sau.

Không thuộc diện sắc nước hương trời, cũng chả được liệt vào bảng xếp hạng top ten ở trường, nhưng bạn cũng có đầy điểm thu hút đấy chứ. Đừng quan trọng về số lượng “fan”, quan trọng là ai thật lòng với mình thôi nhé. Bạn không cao lắm, một khuôn mặt bình thường, một sức học làng nhàng nhưng lại là cô nàng năng nổ, hài hước và luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Sao không phát huy ưu điểm của mình nhỉ? Nhớ một điều rằng, người con trai nghiêm túc khi đã quyết định chọn bạn gái, họ sẽ chẳng bao giờ so sánh “thiệt hơn” giữa người đó và ex đâu. Họ chọn bạn, đơn giản vì những gì bạn có, vì bạn là chính bạn, không lẫn vào ai cả. Vậy nên, các cô gái, đừng mất thời gian so sánh xem mình và “người cũ ấy” của chàng ai xinh hơn, cao hơn… điều quan trọng là ở thì hiện tại, chàng đã chọn bạn, vậy thôi.

nhung-sai-lam-khi-so-sanh-minh-voi-ex-cua-chang.png

2. Ấn tượng của bạn bè chàng

Bạn là “người mới” và luôn băn khoăn không biết bạn bè của chàng suy nghĩ thế nào về mình? Bạn đang lo lắng không biết mình và người cũ của chàng trong mắt đám chiến hữu kia ai tốt hơn ai? Cô ấy có thể xinh và học rất giỏi nhưng dù tốt đến mấy cũng đã là quá khứ, việc so sánh mình với cô ấy chỉ khiến bạn thêm rối trí. Hãy tỏ ra hòa nhã và thân thiện với bạn bè của chàng ngay từ lần đầu gặp gỡ sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt bạn bè của chàng hơn đấy.

Nhưng nhớ là phải ghi điểm một cách thật thà nhé, sự khéo léo giả tạo ngay từ phút ban đầu không phải là phương án hay đâu. Hãy cứ là chính mình. Đơn giản chỉ là có thêm vài người bạn, đừng nghĩ mình là bạn gái mới của chàng rồi thêm phần lúng túng trong cách cư xử. Việc bị “soi” khi ra mắt là việc khó tránh, đừng để mình rơi vào thế bí, cứ thoải mái tinh thần, nhất là đối với các cô bạn học của chàng, họ có để ý bạn nhiều hơn đám con trai một tí thì cũng là điều dễ hiểu thôi bởi đấy là đặc tính của con gái ý mà.

nhung-sai-lam-khi-so-sanh-minh-voi-ex-cua-chang.png

3. "Hình như mẹ anh không thích em như chị/ em ý"?

Yêu nhau được một thời gian chàng cũng có ý muốn đưa bạn về gặp các bậc phụ huynh. Đã nghe phong thanh từ hồi còn là bạn “bình thường” của nhau rằng 2 cụ nhà chàng quý người cũ lắm, lại còn coi như con trong nhà nữa. Thế là bao nhiêu tự tin mãi mới có được bỗng chốc cứ đi đâu hết, cô nàng tự ti vốn đã “đi vắng” lại bất chợt trở về. Mặc chàng ra sức động viên, chấn an tinh thần rất kĩ lưỡng rằng bố mẹ chàng đối với bất kì người bạn nào cũng quý mến như thế, chàng đã chọn ai có nghĩa rằng người đấy bố mẹ chàng cũng sẽ rất ưng. Đấy, còn gì để bạn lăn tăn nữa nhỉ?

Việc của bạn chỉ là hãy cứ cư xử đúng mục và thật lòng, mình có như thế nào hãy cứ như thế. Đương nhiên, nếu có một vài điểm xấu li ti không đáng kể thì cũng nên giấu đi nhé. Đẹp khoe xấu che mà. Có thể bạn không được điểm 9, 10 trong mắt hai bác, có thể bây giờ bạn chỉ được đánh giá ở thang điểm 6, 7, thì cũng đừng lo nhé. Chắc gì cái hồi xa xưa kia, cô bạn ex đã được số điểm như bạn bây giờ. Vấn đề ở đây là thời gian các nàng ạ, chả mấy ai đẹp lung linh trong mắt người đối diện ngay được đâu, chân thành, cởi mở, dễ gần mới chính là chìa khóa để đến trái tim các bậc phụ huynh hơi khó tính đấy.

Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

tuoiconrong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/2/2011
Bài viết
495
Hỏi hơi ngoài lề tí " EX " là cái gì vậy ?
 

tuoiconrong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/2/2011
Bài viết
495
Oh, giờ mới biết hihi
 

emyeuconan

Kẻ săn đêm
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/10/2012
Bài viết
5.688
Ex Danh từ là "chồng hoặc vợ cũ, bạn trai bạn gái cũ", còn nếu là tiền tố đứng trước một danh từ thì mang nghĩa "cựu, nguyên", nói chung là :)) "cũ"
 

tuoiconrong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/2/2011
Bài viết
495
Mình thì không có " EX "
 
Top