Những sai lầm khi 'chống ế' của phụ nữ

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.428
Sợ cô đơn đến nỗi chấp nhận cả cách đối xử tệ bạc của "nửa kia" hay quá cầu toàn khi đòi hòi bạn đời phải hoàn hảo, đều khiến chị em khó lấy chồng.

hen.jpg

Ảnh:
Glamour.com.

Dưới đây là những tổng hợp của Glamour về những sai lầm hay gặp của phụ nữ khi đi tìm "một nửa" của mình.

Quá sốt sắng
Tất nhiên, bạn không cần phải giả bộ phớt lờ hay chơi trò "mèo vờn chuột" nhưng cũng đừng tỏ ra quá nôn nóng khi có một người đàn ông nào đó quan tâm tới mình.

Sebastian, 34 tuổi, ở Chicago, Mỹ thổ lộ: "Khi tôi còn độc thân, tôi rất thích một cô gái quyến rũ. Nhưng rồi chỉ ít lâu sau, cô ấy làm cho tôi phát chán vì liên tục gọi điện và luôn tỏ cho tôi thấy cô ấy lúc nào cũng chờ đợi tôi. Tự dưng, tôi cảm thấy có vẻ như ngoài việc hẹn hò với tôi nàng chẳng còn việc gì làm và tôi chẳng thích thú gì điều đó".

Lời khuyên: Bạn hãy làm những gì mình muốn, tận hưởng cuộc sống của bản thân và các chàng trai sẽ phải tự biết cách để được tham gia vào đó.

Cố cải tạo một chàng trai xấu
Đối với bạn, việc kết thúc một mối q.uan hệ và cảnh cô đơn là quá sức chịu đựng, hơn bất cứ điều gì khác. Vì thế, bạn cứ cố gắng để thu phục chàng trai đối xử tệ với mình và hy vọng anh ta sẽ thay đổi, sẽ lại dành tình cảm cho bạn, sau những cố gắng của bạn. Điều này chỉ làm tổn thương chính bạn thêm thôi. Sao bạn không dành thời gian và công sức đó đi tìm "một nửa" thực sự của mình?

Tìm kiếm sự hoàn hảo
Tất nhiên ai cũng mong muốn có một người bạn đời hoàn hảo, nhưng điều đó là phi thực tế. Vì vậy, nếu bạn cứ mãi đi tìm một người không hề có khuyết điểm, bạn sẽ thất vọng thôi. Có một số "tiêu chuẩn" nhất định bạn nên đặt ra cho "nửa kia", ví dụ như sự chân thành, chung thủy, nhưng còn những điều khác, chẳng hạn như vẻ ngoài phải cao ráo, sáng sủa như ngôi sao màn bạc... thì đừng nên quá câu nệ.

Gặm nhấm nỗi phiền muộn vì vẫn "một mình"
Bạn đừng than thân trách phận vì tình cảnh đơn chiếc của mình mà hãy tận hưởng khoảng thời gian tự do này để sống thật vui và ý nghĩa. Hãy tham gia một lớp học nhảy ở câu lạc bộ gần nhà, đi tới các buổi triển lãm bạn quan tâm, gặp gỡ bạn bè, thực hiện những sở thích hay những ước mơ nho nhỏ của mình... Những điều này đáng làm hơn nhiều việc ngồi trong phòng để chờ đợi ai đó đến với mình hay gửi các "hồ sơ cá nhân" trên những trang hẹn hò online, đúng không?

Dễ dãi khi mới bắt đầu mối q.uan hệ
Vồn vã tiếp chuyện và thích "khoe" ngay vẻ sexy của mình với người đàn ông vừa quen biết chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của cánh mày râu, tuy nhiên, nhiều chàng trai lại cho rằng, điều đó có vẻ không thích hợp nếu bạn muốn tìm kiếm một mối q.uan hệ bền vững.

"Đàn ông thật sự yêu những người phụ nữ biết tôn trọng chính mình và không lên gi.ường ngay với chúng tôi. Khi đã có ý định nghiêm túc với ai đó, tôi muốn có thời gian để hai người tìm hiểu nhau và sau đó quyết định có nên đi xa hơn không", một nam thanh niên 29 tuổi cho biết.

Luôn đòi hỏi ở "nửa kia"
Nếu như bạn chỉ biết quan tâm đến những nhu cầu của bản thân và bắt chàng phải chiều theo thì chắc chắn mối q.uan hệ vừa mới chớm nở của bạn khó mà kéo dài được. Đàn ông cũng như phụ nữ, khi tìm kiếm "một nửa", họ mong muốn có người để yêu thương, chia sẻ chứ không phải để họ phục vụ. Một mối q.uan hệ bao giờ cũng phải gồm hai người, và phải có cho và nhận giữa hai bên. Sự ích kỷ sẽ giết chết mối q.uan hệ rất nhanh.
Vương Linh
VnExpress
 
Top