Những quảng trường đẹp nhất châu Âu

Trong chuyên mục 'Ảnh đẹp' đăng bởi Sun Glare, 29/8/2010. — 2.503 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Những quảng trường đẹp nhất châu Âu

  - Hết các công trình nổi tiếng như Quảng trường Albert, Trafalgar, Vendome... dều được xây dưới thời trung đại, mang nhiều giá trị lịch sử, chính trị và văn hóa.

  Dưới đây là một số quảng trường nổi tiếng ở châu Âu:
  1. Đại quảng trường (Grand Place), Brussels (Bỉ):
  [​IMG]
  Nằm giữa trung tâm thành phố Brussels, Đại quảng trường rộng 68 m x 110 m, được những công trình kiến trúc nguy nga bao quanh. Khách du lịch khắp thế giới tới đây để chiêm ngưỡng tấm thảm hoa khổng lồ rực rỡ, giàu tính mỹ thuật trên quảng trường.
  2. Quảng trường Albert, Manchester (Anh):
  [​IMG]
  Quảng trường Albert là quảng trường công cộng ở trung tâm Manchester, sừng sững tòa nhà lớn nhất thành phố: tòa thị chính được xây dưới triều đại Victoria theo phong cách Gothic. Những tòa nhà nhỏ hơn được xây cùng thời kỳ bao quanh đó, trong đó có nhiều công trình được công nhận là di sản quốc gia. Trên quảng trường có nhiều tượng và đài tưởng niệm - lớn nhất là đài tưởng niệm Hoàng thân Albert, chồng của Nữ hoàng Victoria.
  3. Quảng trường Nghị viện (Anh):
  [​IMG]
  Nằm ở phía tây nam của cung điện Westminster (London), quảng trường có nhiều khoảng xanh dành cho công chúng. Tu viện Westminster, nhà thờ St. Margaret's, Tòa án Middlesex bao quanh quảng trường này.
  4. Quảng trường Trafalgar (Anh):
  [​IMG]
  Nằm ở trái tim của London, Trafalgar là địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách tới xứ sương mù, đồng thời là quảng trường nổi tiếng nhất của nước Anh và cả thế giới. Ở chính giữa là đài phun nước Nelson, có 4 tượng sư tử canh gác. Khắp nơi trên quảng trường có nhiều tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc.
  5. Quảng trường Vosges (Pháp):
  [​IMG]
  Đây là quảng trường cổ nhất của Paris, nằm tại quận Marais, do vua Henri IV xây dựng từ năm 1605 tới năm 1612 và khi đó mang tên Quảng trường Hoàng gia (Place Royale).
  6. Quảng trường Vendôme (Pháp):
  [​IMG]
  Cột đá đặt giữa quảng trường do Napoleon dựng để kỷ niệm chiến thắng Austerlitz, nơi quân đội Pháp đánh thắng liên quân Nga - Áo năm 1805.
  7. Quảng trường Pariser (Đức):
  [​IMG]
  Nằm ở thủ đô Berlin của Đức nhưng quảng trường lại mang tên Paris để kỷ niệm ngày quân đồng minh chiếm đóng thủ đô nước Pháp năm 1814. Đây là cửa ngõ vào Berlin từ phía tây, ngay phía sau Cổng Brandenburg - biểu tượng của thành phố.
  8. Quảng trường Anh hùng (Hősök tere) ở Hungary
  [​IMG]
  Đây là một trong bốn quảng trường chính của thủ đô Budapest, nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử - chính trị của quốc gia này. Quảng trường nằm trong khu phức hợp được công nhận là Di sản thế giới, được bao quanh bằng hai công trình kiến trúc quan trọng là Bảo tàng Mỹ thuật và Cung Mỹ thuật.
  9. Quảng trường Comércio (Lisbon, Bồ Đào Nha):
  [​IMG]
  Praça do Comérciois còn được gọi là Terreiro do Paço (Quảng trường Hoàng cung), vì trước kia nơi đây có cung điện Ribeira, nhưng đã bị phá hủy sau trận động đất khủng khiếp năm 1755.
  10. Quảng trường thành phố Madrid (Tây Ban Nha) :
  [​IMG]
  Được xây dựng dưới triều đại Habsburg và là quảng trường trung tâm thành phố, Plaza Mayor có hình chữ nhật, rộng 129 m x 94 m. Bao quanh đó có 3 tòa nhà, với 237 ban công hướng ra quảng trường.
  11. Quảng trường Saint Peter (Vatican):
  [​IMG]
  Quảng trường này nằm trước Nhà thờ St. Peter ở Vatican, trong lòng thành phố Roma. Kiến trúc sư Gian Lorenzo Bernini đã mất 11 năm để hoàn thành công trình vĩ dại này hồi thế kỷ 17, dưới sự chỉ đạo của Giáo hoàng Alexander VII với mục đích "tạo điều kiện để có nhiều người nhìn thấy Giáo hoàng nhất".
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những quảng trường Diễn đàn Date
Nghề tổ chức sự kiện và những người đứng sau ánh hào quang sân khấu Bản tin sinh viên 14:20 ngày Thứ sáu
RĂN TA, RĂN NHỮNG DẠI KHỜ THẾ NHÂN Vườn thơ 13:33 ngày Thứ năm
Những lời tiên tri và vấn đề bói toán!! Suy ngẫm 10:41 ngày Thứ năm
Đắp mặt nạ dưỡng da - Những điều cần lưu ý Sống khỏe mỗi ngày 10:32 ngày Thứ năm
CÓ NHỮNG LÚC… NGẪM CUỘC ĐỜI TRÔI VỘI Vườn thơ 3/8/2020
CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI Vườn thơ 3/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP