Những phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam

kiwi6868

Thành viên mới
Tham gia
2/12/2016
Bài viết
4
Đời sống tiến tiến ngày nay kéo theo nhiều căn bệnh tật và trong đó có bệnh trĩ khá phổ biến. Tuy nhiên, đây là bệnh lý ở vùng khá nhạy cảm khiến tương đối người e dè mà không đi khám và chữa trị. Có rất nhiều phương hướng điều trị bệnh lý trĩ nhưng số đông người vẫn chọn cách thức chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một vài bài thuốc chữa trĩ hiệu nghiệm để các bạn có thể tham khảo thêm.


Cây thiên lý

Cây thiên lý có khi dùng làm thực phẩm chế biến món ăn tới hiệu nghiệm thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Nhưng nhiều thân thể vẫn chưa biết tác dụng chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam của cây thiên lý như thế nào. Theo đông y, thiên lý có tác dụng điều trị trĩ nội, chảy máu, đau rát hậu môn…

Người bệnh sử dụng 100g lá thiên lý non rửa sạch, 5g muối sạch. Lấy lá thiên lý giã nát đến muối, sau đó đến 40ml nước ấm vào, lọc hỗn hợp này lấy nước. Lấy băng gạc thấm nước này đắp và băng lại chỗ khối trĩ lòi ra.

Đối tượng mắc bệnh phải tuân thủ 2 lần thường xuyên, có khi áp dụng lá thiên lý tươi để uống.


diep-ca.jpg


Cây diếp cá

Rau diếp cá thường được áp dụng trong các bữa ăn thường kỳ và có khả năng sử dụng làm thuốc chữa bệnh trĩ rất tốt. Để chấp hành bài thuốc từ nguyên liệu này thì người mắc bệnh cần chuẩn đang bị cây diếp cá tươi, rửa sạch và ăn sống. Hơn thế nữa, người mắc bệnh có nguy cơ nấu lấy nước áp dụng để ngâm rửa "cửa hậu", trị bệnh trĩ bằng thuốc nam từ cây diếp cá. Người mắc bệnh cần kiên trì sử dụng liệu pháp này để xác định hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đặc biệt

Việc kết hợp nhiều vị thuốc đến nhau có nguy cơ tạo lên bài thuốc nam tốt để điều trị. Trong bài thuốc này, người mắc bệnh phải chuẩn đang bị rau diếp cá, củ nghệ tươi, quả sung, muối sạch. Bạn lấy lá diếp cá cắt nhỏ, đập dập củ nghệ còn tươi, tới thêm vài quả sung già và muối vào trong nồi nấu chín với 2 lit nước sôi. Lấy nước này dùng để xông hơi vùng bị trĩ. Khi nước nguội thì ngâm hậu môn trong khoảng 15 phút.

Trên đây là một số Bài nên đọc của thuocdangian.info về những bài thuốc nam trị bệnh bệnh lý trĩ hiệu quả nhất hiện nay.
 
Top