1. asari_tb90

  asari_tb90 Banned

  Những phần mềm kéo dài thời gian sử dụng pin cho smartphone Android

  Ngoài việc can thiệp vào hệ điều hành, thời gian sử dụng pin của smartphone

  Android có thể được kéo dài bằng những ứng dụng sẵn có trên Google Play.

  Android là một hệ điều hành mở và cho phép can thiệp sâu vào hệ thống, giúp cho lập trình viên có thể dễ dàng đưa ra các giải pháp cải thiện tuổi thọ pin cho smartphone chạy trên nền tảng của Google.
  Không khó như việc phải tìm và nâng cấp ROM phù hợp, các ứng dụng giúp tăng thời gian pin rất dễ tìm và cài đặt, giúp quản lý các kết nối nhanh hơn, hiệu năng hoạt động của điện thoại và pin tăng lên. Ví dụ như việc điện thoại có thể tự động tắt ứng dụng chạy nền không cần thiết, tự làm trống bộ nhớ hay thậm chí đưa ra các thiết lập năng lượng khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh sử dụngcủa máy.
  Dưới đây là 5 ứng dụng tốt giúp cải thiện pin cho thiết bị Android được Cnetgợi ý:
  Juice Defender

  [​IMG]

  Lời khuyên đưa ra là người dùng nên làm quen từ phiên bản miễn phí thay vì chọn lựa ngay các phiên bản trả tiền như Plus hay Ultimate.Với các phiên bản có phí, quyền can thiệp và chất lượng của khả năng quản lý pin tốt hơn với những tính năng mở rộng. Như phiên bản Plus có thêm tính năng tự động tắt mở Wi-Fi với từng ứng dụng khác nhau, đặt lịch hẹn giờ các kết nối. Bản Ultimate thì cung cấp thêm chế độ tự động đồng bộ, can thiệp sâu hơn vào GPS... nhưng mục đich chính vẫn là kéo dài thời lượng pin cho smartphone.
  Battery Defender


  [​IMG]  Ứng dụng này được Cnet đánh giá cao, vì khả năng hoạt động hiệu quả nhưng thao tác đơn giản.Battery Defender còn cung cấp quyền truy cập, tắt mở nhanh các kết nối như GPS, Wi-Fi, dữ liệu di động và Bluetooth. Một tính năng được đánh giá cao trên phần mềm này là Genius Scan, cho phép đồng bộ tất cả dữ liệu mỗi 15 giây. Chế độ "Quiet Sleeping" giúp tự động tắt đi các kết nối Interet vào mỗi tối.
  Go Power Master Battery Saver

  [​IMG]

  Ưu điểm trên ứng dụng này là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ Widget ngoài màn hình chủ. Với phiên bản trả tiền, Go Power Master Battery Save còn có thêm nhiều kiểu giao diện khác nhau.Tính năng hữu ích của Go Power Master Battery Save là theo dõi xem ứng dụng nào thực sự ngốn pin và đánh giá dựa trên các điểm số. Dựa trên điểm số, người dùng có thể quyết định các thiết lập cần thiết, cho phép ứng dụng nào hoạt động thường xuyên hoặc không. Kết nối Interet như Wi-Fi hay dữ liệu di động cũng có thể được đặt tự động tắt và mở theo màn hình...
  Autorun Manager

  [​IMG]


  Tasker
  Phiên bản miễn phí đi kèm với quảng cáo. Còn nếu muốn một giao diện sạch, người dùng có thể lựa chọn nâng cấp lên bản Pro với giá 3,99 USD.

  [​IMG]

  Xét về khả năng tiết kiệm pin, Tasker là một phần mềm thú vị và hữu ích. Tuy nhiên, nó lại không được cung cấp miễn phí mà chỉ có duy nhất phiên bản trả tiền với giá bán 3 USD trên Google Play.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP