1. yeucongnghe_01

  yeucongnghe_01 Thành viên mới

  Những nguyên nhân khiến cho laptop không lên màn hình

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho laptop không lên màn hình và cần phải tìm hiểu để biết cách giải quyết.

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có một lần gặp phải hiện tượng laptop không lên màn hình. Vậy trong những trường hợp đó thì cần phải làm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin về vấn đề này.

  Lỗi do sạc của máy tính

  [​IMG]

  Một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng này đó chính là do chiếc sạc của máy tính đang gặp vấn đề. Bởi với những chiếc laptop sử dụng lâu năm, pin sẽ có hiện tượng bị chai. Đối với những chiếc laptop này cần phải luôn luôn sử dụng sạc trong quá trình sử dụng. Do đó nếu sạc bị hỏng thì màn hình của laptop không lên được cũng là điều hiển nhiên.

  Vấn đề cơ bản mà bạn có thể dễ dàng hiểu, đó chính là nguồn điện không thể đến được với laptop của bạn nếu dây dẫn bị lỗi. Vậy nên, để kiểm tra xem sạc của laptop có bị hỏng hay không. Hãy đi tìm một cục sạc khác nhưng cùng hãng với laptop để thử.

  Nếu thay sạc giúp cho màn hình máy tính lên thì chắc chắn dây sạc cũ của bạn đã bị hỏng. Còn nếu đổi dây cắm khác mà màn hình vẫn không lên thì có thể đã xuất hiện trường hợp khác. Lúc này bạn cần mang laptop của mình đến cửa hàng để có thể biết được chính xác vấn đề mà laptop của bạn đang gặp phải.

  Lỗi pin

  Nếu đổi dây sạc khác mà màn hình của laptop vẫn không lên, thì có thể pin của nó đã bị hỏng thực sự. Bạn cần phải thay pin cho laptop ngay lập tức để có thể tiếp tục sử dụng. Nhưng bạn cũng có thể tự kiểm tra để biết có phải do lỗi pin hay không.

  Bằng cách khá đơn giản, đó chính là tháo pin ra, sau đó cắm trực tiếp dây sạc vào máy tính. Như vậy có thể biết được pin của bạn có vấn đề hay không, từ đó sẽ đưa ra những biện pháp xử lý đúng đắn nhất. Bởi nếu đơn giản chỉ là lỗi pin thì có thể nhanh chóng khắc phục. Nhưng nếu là những vấn đề khác thì sẽ hơi khó để tự sửa chữa tại nhà.

  Lỗi main laptop

  [​IMG]
  Nếu cả hai trường hợp trên đều không thể xử lý được tại nhà thì có lẽ laptop của bạn đã bị hỏng main. Đây là những yếu tố bên trong của laptop nên nếu không thể tự xử lý được. Bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa để được xác định vấn đề và tiến hành sửa chữa tốt nhất.

  Không nên tự ý mày mò, bởi có thể bạn sẽ chạm vào một số mạch của máy tính. Một vài trường hợp xảy ra có thể dẫn đến tình trạng máy hỏng nặng hơn. Do đó bạn không nên chủ quan và hãy mang ngay đến cửa hàng sửa chữa ở gần nhất. Nên chọn đơn vị sửa chữa laptop uy tín để được tư vấn tận tình và chi phí sửa chữa hợp lý.

  Trên đây đều là những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng laptop không lên màn hình. Nếu chiếc laptop của bạn đang gặp một trong những tình trạng này thì hãy tham khảo thông tin trên đây để kịp thời xử lý.
   
 2. huongiang2711

  huongiang2711 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/5/2018
  Bài viết:
  90
  Lượt thích:
  33
  Kinh nghiệm:
  18
  máy mình rất hay bị luôn. tks
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những nguyên nhân Diễn đàn Date
Cư xử thế nào với những người không phản hồi? Kỹ năng xin việc Hôm nay lúc 11:14
viêm nhiễm phụ khoa do mấy nguyên nhân Bí mật Eva 18:42 ngày Thứ hai
Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ Tư Vấn & Chuyện Trò 23/6/2020
Những thói quen có lợi sức khỏe không ngờ Sống khỏe mỗi ngày 16/6/2020
Những quyền lợi bạn chưa từng nghĩ đến khi đàm phán lương Kỹ năng xin việc 11/6/2020
Đâu là những câu hỏi khó bất ngờ trong buổi phỏng vấn? Kỹ năng xin việc 9/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP