Những nguyên nhân dẫn đến kinh doanh nhà hàng thất bại

wednhahang68

Thành viên
Tham gia
9/1/2018
Bài viết
15
Kinh doanh nhà hàng đang là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người trẻ chú trọng tới hiện nay. Tuy nhiên đây không phải là cuộc chơi để bạn thử sức, mà bạn cần nghiêm túc thực hiện, cần có một chiến thuật dài hơi, để đi đến thành công không bao giờ là dễ dàng. Con đường này chứa đầy khó khăn bạn có thể bị phá sản nếu không đủ tự tin và tỉnh táo.

Cái lợi trước mắt của kinh doanh nhà hàng làm bạn thích thú???
Trên thực tế rất nhiều người khi đi tới các nhà hàng đông khách họ sẽ luôn nghĩ rằng ông chủ chắc chắn làm ăn rất phát đạt , từ đó cũng muốn kinh doanh giống như vậy. Thế nhưng bạn đâu biết rằng họ là những thương hiệu nổi tiếng, là những ông lớn trong ngành ẩm thực, họ có những chuyên gia marketing giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng nhất.
Vì vậy đừng nghĩ rằng kiếm tiền thật dễ dàng chạy theo xu hướng chay theo cái lợi trước mắt mà không có sự chuẩn bị thì chắc chắn sẽ thất bại.
Nhiều người vẫn chủ quan, nghĩ đơn giản về kinh doanh nhà hàng. Nên ngay khi thành lập họ đã mắc phải những rắc rối, theo số liệu thống kê tại Mỹ có tới 60% nhà hàng độc lập thất bại trong những ngày đầu tiên khởi tạo và trong số đó có 10 % gần như không có khả năng vực dậy lại.

Những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của nhà hàng bạn
1. Quá tiết kiệm

Khi những quán ăn mới mở thường xảy ra tình trạng dư thừa thức ăn, các ông chủ thường rất tiếc khi vứt đi những sản phẩm còn lại. Lo sợ trước thực trạng đó mà nhiều nhà hàng thường giữ lại những sản phẩm đó để sử dụng mà không mảy may đến vấn đề vệ sinh thực phẩm, tình trạng thực phẩm ôi thui sẽ khiến nhà hàng của bạn mất khách ngay lập tức. Tiết kiệm sai cách cũng là con dao hai lưỡi tự giết chết đứa con tinh thần của bạn.
2. Thái độ phục vụ kém
Nhà hàng không chỉ phục vụ đồ ăn ngon mà đến đây khách hàng cũng muốn sự thoải mái, thư giãn điều đó đồi hỏi từ quản lý đến nhân viên nhà hàng luôn tôn trọng khách, được đào tạo chuyên nghiệm và bài bản hơn.
3. Tập trung quá nhiều vào doanh thu
Khi mới bắt tay vào kinh doanh nhà hàng bạn thường lo lắng đến vấn đề lợi nhuận đầu tiên và quên mất việc xây dựng những mối quan hệ bền vững. Họ quên mất rằng khách hàng luôn muốn được phục vụ những dịch vụ tốt và thoải mái nhất và khi họ chỉ khăng khăng đến vấn đề lợi nhuận sẽ quên mất những khách hàng đó sẵn sàng bỏ bạn đi nếu chất lượng đồ ăn cũng như nhân viên không tốt.
4. Không đầu tư cho gian bếp
Đầu tư cho căn bếp là điều cần thiết và quan trọng thế nhưng bạn thật sự sai lầm khi cho rằng việc chế biến đồ ăn sẽ quan trọng hơn thái độ phục vụ thân thiện của nhân viên nhà hàng.
5. Chưa có kế hoạch marketing tốt
Nếu bạn không truyền thông thương hiệu cho mình, không có các chiến lược marketing thì khách hàng sẽ không biết đến nhà hàng của bạn. Một trang fanpage hay một website nhà hàng chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào thương hiệu nhà hàng bạn hơn.
Trên đây là những lưu ý để các nhà quản lí tránh được những sai lầm khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng. Hãy thật tỉnh táo trước khi bắt đầu việc kinh doanh của mình.
Chúc bạn thành công !
Nếu có bất kì thắc mắc hay khó khăn trong quá trình kinh doanh hãy liên hệ ngay với webitenhahang.com, chúng tôi cung cấp các giải pháp kinh doanh hiệu quả và các mẫu giao diện website nhà hàng đa dạng độc đáo hỗ trợ việc kinh doanh của các nhà hàng.
Liên hệ

Công tyTNHH Công nghệ và truyền thông IIT
Địa chỉ: Tầng 4 số 147 phố Mai Dịch,Cầu Giấy,Hà Nội
Số điện thoại: (024) 6259 8807
Website: websitenhahang.com
Email: info@websitenhahang.com
 
kinh doanh nhà hàng là một trong lĩnh vực mà rất nhiều người hướng tới. Từ việc kinh doanh nhà hàng bạn có thể học được nhất nhiều kinh nghiệm mang tính toàn diện hơn so với những lĩnh vực khác. Nhưng nó cũng có những rủi ro mà bài viết cũng đã đề cập đến.
 
×
Quay lại
Top