Những ngôi trường vừa học vừa run

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi gaconueh2005, 8/9/2013. — 814 Lượt xem

 1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  Những ngôi trường vừa học vừa run

  Một ngôi trường tiểu học 7 tầng luôn khiến phụ huynh, thầy và trò lo âu, một ngôi trường mà hàng trăm học sinh, giáo viên lúc nào cũng nơm nớp trước nỗi lo sập phòng...

  Trường tiểu học cao chót vót, khó thoát hiểm

  [​IMG]

  Các em học sinh phải dự lễ khai giảng trong một không gian chật hẹp, cầu thang thoát hiểm dựng đứng

  Đã 17 năm nay, thầy và trò trường Tiểu học Huỳnh Mẫn Đạt, Q.5, TP.HCM phải dạy và học trong ngôi trường cao nghều và đầy nguy hiểm. Đầu năm học mới, chỉ có các em học sinh lớp 1 và lớp 5 đọc ưu tiên dự lễ khai giảng, lớp 2,3,4 mỗi lớp cử đại diện 5 em tham gia bởi trường không có hội trường. Lễ khai giảng được tổ chức trên sân thượng ở tầng 6, nhiều người đã phải thở dốc, phải dừng lại lấy sức để leo tiếp. Vậy mà ngày nào thầy và trò của trương vẫn phải leo đi leo lại nhiều vòng ở cầu thang nhỏ hẹp, thẳng đứng.

  Mới đây,trường đã lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và cầu thang thoát hiểm khiến diện tích càng bị thu hẹp. Nhiều phụ huynh lo lắng khi cho con học tại một ngôi trường cao chót vót, đi lại nguy hiểm và gần như không thể thoát hiểm nếu như có sự cố.

  Dạy và học trong nỗi lo trường sập

  [​IMG]

  Đó là tình trạng các phòng học của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Mường Lát, Thanh Hóa. Dãy nhà 3 phòng học, phòng hiệu bộ của Trung tâm này đã dột nát, nhà giáo viên bằng vách nứa được trát bùn đã “trơ xương”.

  Được biết các phòng học này được xây dựng từ năm 1996 nên đã xuống cấp trầm trọng. Những ngày mưa, thầy và trò đều không dám đến lớp vì sợ xảy ra sự cố đổ sập mái nhà. Toàn bộ trần nhà bằng cót ép đã mục nát, cửa sổ phòng học hư hại. Mái nhà được lợp bằng tấm lợp fibro xi măng lâu năm nên hệ thống xà, đòn tay... đã cong vênh, hư hỏng. Phòng thư viện, kho chứa sách, thiết bị giáo dục cũng đã hư hỏng nghiêm trọng.

  Vừa học vừa “hứng” vữa trần

  [​IMG]

  Cuối tháng 4 năm nay, học sinh lớp 6A trường THCS Yên Mỹ (Thanh Hóa) được một phen hoảng hồn khi một tảng hồ lớn từ trên trần rơi xuống. Rất may vị trí tản hồ bong tróc gần cửa ra vào nên không học sinh nào bị thương.

  Trường THCS Yên Mỹ được xây dựng từ những năm 1970 nên đã có nhiều hạng mục bị xuống cấp. Nhiều đoạn tường, trần nứt dài hàng chục mét, vôi vữa bong tróc, loang lổ. Lan can cầu thang hỏng, bàn ghế cũ nát, cửa phòng học bị hư hỏng nặng rất nguy hiểm.
  Theo nguoiduatin.vn
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những ngôi trường Diễn đàn Date
[Fshare]Những Chiến Binh Bất Tử (2020) The Old Guard|1080p Phim Hay Hôm qua, lúc 20:53
Đừng để những mối quan hệ trong công việc dần nguội lạnh Kỹ năng xin việc 10:03 ngày Thứ sáu
[Fshare]Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia (2019) The Queen's Corgi|1080p Phim Hay 15:28 ngày Thứ tư
Những kinh nghiệm ôn thi toeic hiệu quả Luyện tiếng Anh 3/7/2020
Cư xử thế nào với những người không phản hồi? Kỹ năng xin việc 2/7/2020
Những nguyên nhân khiến cho laptop không lên màn hình Hỏi đáp tin học 23/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP