Những ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam: RMIT chính thức bị soán ngôi vương

hoangchi191

Thành viên mới
Tham gia
4/12/2019
Bài viết
21
Với mức học phí siêu khủng, sương sương cũng hàng chục cho đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm, có lẽ những ngôi trường Đại học đình đám này chỉ dành riêng cho hội “rich kids”.

Hiện nay ở Việt Nam ngày càng có nhiều các ngôi trường Đại học tiếp thu tinh hoa của môi trường đào tạo quốc tế với chất lượng vượt trội cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị lẫn việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Đi cùng với đó là mức học phí cao chót vót, thuộc top nhất nhì cả nước, chỉ cần nhắc đến tên những Đại học ấy, dân tình đã nghĩ ngay đến hội “rich kid”.Để nhận được tấm bằng từ các ngôi trường này, bên cạnh sự nỗ lực học tập và rèn luyện của sinh viên thì phụ huynh cũng phải bỏ ra một khoản kha khá, có thể phải trả hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi học kỳ. Với mức học phí ngất ngưởng như thế thì không phải ai cũng đủ tiềm lực theo học đâu nên nhiều người vẫn thường đùa rằng nhìn vào học phí biết ngay là con nhà giàu rồi. Đặc biệt trong số đó đã có một ngôi trường soán ngôi RMIT, vậy hãy cùng điểm lại các trường Đại học có học phí cũng như chi phí đào tạo siêu khủng nhé!

7. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen cũng có mức học phí khủng, ngành cao nhất gần 22 triệu đồng/học kỳ: Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, dao động từ 43-60 triệu/năm và học phí được giữ nguyên suốt 4 năm học và mức tiền này chưa bao gồm các khoản phụ thu y tế.

6. Đại học FPT

Học phí Chương trình chính khóa với 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp), thời lượng học mỗi kỳ 4 tháng. Học phí chuyên ngành: 25,300,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ. Ngoài ra còn học phí Chương trình dự bị tiếng Anh dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương.Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa. Số mức học tối đa là 6 mức, học phí: 10,350,000 VNĐ/mức với thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.5. Đại học Quốc tế Sài Gòn

Đại học Quốc tế TPHCM (Đại học Quốc Tế Sài Gòn) là một trong những trường đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam đào tạo bậc Đại học và Cao đẳng. Trường có cả chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoàn toàn và chương trình đào tạo bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Các văn bằng tại SIU đều có giá trị quốc gia và quốc tế, trường đại học Quốc tế Sài Gòn thu học phí theo số tín chỉ mà sinh viên đăng kí học tập.Tùy vào số lượng tín chỉ mà mức học phí của từng kỳ học sẽ thay đổi khác nhau nhưng học phí tại Đại học Quốc tế Sài Gòn dao động một học kỳ đối với chương trình dạy bằng Tiếng Việt ngành cao nhất là Khoa học máy tính lên đến hơn 27 triệu đồng; đối với chương trình dạy bằng Tiếng Anh là hơn 66 triệu đồng/học kỳ.

4. Đại học Việt Đức

Học phí áp dụng cho sinh viên/ học viên Việt Nam tại Đại học Việt Đức dao động từ 55-80 triệu/năm. Ngành cao nhất rơi vào khoảng hơn 39 triệu đồng 1 học kỳ, gần 80 triệu đồng/năm như Quản trị Kinh doanh, Tài chính và Kế toán…
 
Top