Những ngôi nhà nghiêng trên thế giới

danthanh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/7/2010
Bài viết
138
Không phải là những tòa tháp nghiêng, mà đây chính là những ngôi nhà, nhà hàng được thiết kế tưởng như đang đổ.


Đó là những ngôi nhà đã nổi tiếng trên khắp thế giới bởi lối kiến trúc “nghiêng” đặc biệt của nó. Không tuân theo những quy luật thông thường, những công trình nhà ở hoặc được xây dựng làm nhà hàng hay văn phòng của ngân hàng này được tính toán rất chi tiết, cộng thêm sự ý tưởng sáng tạo, đã làm nên những điều kỳ thú về xây dựng.

Ngôi nhà "Market Cross House"
Nhà hàng có cái tên là “Market Cross House” ngự trị ở Windsor, nước Anh từ năm 1687. Trước đây, nó là ngôi nhà thuộc quyền sở hữu cá nhân. Ý tưởng của các nhà thiết kế ban đầu không hẳn muốn xây theo kiểu “nghiêng”. Nhưng do việc sử dụng gỗ không đủ độ khô, nên căn nhà đã bị nghiêng theo thời gian. Xung quanh đã có nhiều sự phát triển thêm về xây dựng, nhưng căn nhà vẫn tồn tại mà không hề bị tổn hại. Thật là một điều đáng ngạc nhiên.

Ngôi nhà “méo mó” tại Ba Lan
Ngôi nhà “méo mó” tại Sopot, Ba Lan rất nổi tiếng với dáng vẻ nghiêng ngả xô lệch. Trông bề ngoài, nó như một ngôi nhà nhìn qua thấu kính lồi và lõm. Nhưng thực tế, nó được thiết kế theo kiểu kiến trúc “Vertigo”.

Ngôi nhà nghiêng ở San Francisco
Ngôi nhà thứ ba được thiết kế nghiêng một cách vô cùng tỉ mỉ đến độ tạo ra ảo ảnh quang học. Đó là tòa nhà ở San Francisco thuộc Mỹ. Không chỉ có đường viền xung quanh, cả cửa to và cửa sổ của ngôi nhà cũng được thiết kế nghiêng ở góc độ rất chính xác. Trong nó chẳng khác nào một ngôi nhà đang chuẩn bị đổ sụp xuống do một cuộc động đất.

Một nhà được thiết kế rất chi tiết theo kiến trúc "nghiêng"
Một ngôi nhà “nghiêng” nữa cùng nằm ở thành phố San Francisco.

Căn nhà Banks’s Ales
Năm ngoái, tại một vùng khai thác than ở Anh, người ta lấy làm ngạc nhiên vô cùng trước căn nhà có tên là “Banks’s Ales”. Do độ lún của mặt đất mà ngôi nhà cũng nổi tiếng là một trong những ngôi nhà nghiêng kỳ lạ trên thế giới.
:KSV@19:
 
Top