?

Trong 5 nhân vật trên, theo bạn, ai sẽ là trùm áo đen?

 1. Tiến sĩ Agasa

  9,1%
 2. Thám tử Mori

  45,5%
 3. Toichi Kuroba - Bố của Kid

  22,7%
 4. Yusaku Kudo - Bố của Conan

  4,5%
 5. Haibara (Al)

  18,2%
 1. Loverise

  Loverise Sau cơn bão, trời chỉ âm u Thành viên thân thiết

  Những nghi can không ngờ về trùm áo đen bí ẩn trong Conan

  (GameSao) - Với lối dàn dựng nội dung của bộ truyện tranh trinh thám Thám tử lừng danh Conan, có lẽ 99% "ông trùm áo đen" sẽ chỉ là 1 trong những nhân vật đã xuất hiện trong truyện. Nhưng người đó là ai, đây vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.
  Lật lại các trang truyện cho đến phần mới nhất, các bạn có nhận ra có những sự vô lý đến đáng nghi của những nhận vật quen thuộc không? Liệu họ có phải là "ông trùm" đã hạiConan thành teo nhỏ?

  Sau đây là 5 nhân vật mà theo GameSao là đáng nghi nhất...

  Tiến sĩ Agasa

  Đã từng nổi đình nổi đám vì nghi án là "ông trùm" trong những năm qua, tiến sĩ Agasa chính là 1 trong những ẩn số kỳ bí nhất của bộ truyện: "gà mờ" về phá án nhưng lại có 1 trí thông minh siêu việt với vô số phát minh quái dị.

  Các bạn đã bao giờ tự hỏi 1 người thông minh như ông tiến sĩ lại quá "gà" trong suy luận phá án, có phải ngẫu nhiên mà ông tiến sĩ lại bất ngờ bắt gặp cô bé Haibara (AI) và đưa về nuôi?

  [​IMG]


  Tổ chức áo đen cũng từng tấn công nhà thám tử Mori, cũng đoán ra Conan là Shinichi và biết Haibara ở cùng ông tiến sĩ nhưng chưa 1 lần ông bị nguy hiểm hay bị theo dõi, có phải quá đáng nghi không?


  Ông tiến sĩ sống độc thân và khi ở cùng Haibara, ông cũng có phòng làm việc riêng, hoàn toàn có khả năng ông là "ông trùm" và giải quyết các vấn đề trong băng đảng khi ở đó.


  Thám tử Mori

  Nếu nhận xét tiến sĩ Agasa "gà" trong phá án thì chúng ta còn phải nhận thấy rằng thám tử Mori còn "gà" hơn bởi vì đã rất nhiều lần ông phá án thành công nhờ Conan mà ông lại chẳng mảy may nghi ngờ lấy một chút.

  Chỉ cần là 1 thám tử cỡ nghiệp dư chắc hẳn cũng sẽ nhận ra những sự vô lý trong các vụ án mà bản thân mình phá, chắc chắn cũng có chút nghi ngờ rằng ai đó đã giúp mình và sẽ tìm cách để vén màn sự thật.

  [​IMG]


  Nhưng ông Mori lại chẳng hề quan tâm và "ngỡ" là tự mình phá án trong khi ngủ, phải chăng đó chỉ là chiêu "giả ngu" của ông trùm?

  Thám tử Mori ở với con gái cùng Conan nhưng ông rất hay đi xem đua ngựa và thời gian ở 1 mình trong văn phòng cũng nhiều (khi Conan và Ran đi học).

  Với "tầm cỡ" của ông trùm (nếu đúng là như vậy), chắc chắn ông Mori sẽ biết cách xóa những dấu vết khi "làm việc" ở nhà.

  Siêu đạo chích Kid, Toichi Kuroba (Bố của Kid hiện tại)

  Nếu đọc thêm bộ truyện Magic Kaito (bộ truyện thông với Conan nói về siêu đạo chích Kid) thì đã biết chi tiết Kaito hóa thân thành Kid để truy tìm kẻ giết cha mình 10 năm trước.

  Cái chết của Toichi Kuroba được nghi là bởi 1 tổ chức áo đen (cũng có thể trùng với tổ chức áo đen trong Conan), liệu có phải đó là kế "ve sầu thoát xác" của ngài siêu trộm Kid?

  Trí thông minh của Toichi mặc dù chưa xác định rõ, mới chỉ được nhắc tới 1 lần trong truyện Conan, nhưng chắc chắn cũng không kém Yusaku Kudo (bố của Conan) và cũng thuộc hàng top của bộ truyện, rất phù hợp với một "ông trùm".

  [​IMG]

  Hơn nữa, với khả năng hóa trang siêu hạng và thay đổi giọng nói của mình, Toichi sẽ có thể giả dạng bất cứ ai để hành động, đó là 1 khả năng siêu phàm sẽ tăng sức mạnh và tính khó đoán cho "ông trùm".

  Conan là bộ truyện khi đã nhắc đến các chi tiết, nhân vật quan trọng thì rất ít khi có "chi tiết thừa", nên sự xuất hiện của Toichi và siêu đạo chích Kid chắc chắn sẽ có những bí mật riêng chứ không phải chỉ để "cho vui".

  Bố của Conan - Yusaku Kudo

  Là người thông minh hàng top 1 của truyện, bố của Conan cũng có những điểm rất phù hợp để làm "ông trùm", để có 1 cuộc đấu giữa bố và con kinh thiên động địa trong phần kết thúc truyện.

  Điều đáng nghi nhất của Yusaku là khi cậu con gặp nguy hiểm, bị teo nhỏ và phải đối đầu với 1 tổ chức mafia ghê gớm, ông bố vẫn không lo lắng và cứ để "kệ" cậu con, cứ như là ông sẽ biết chả ai dám "giết" Conan vậy.

  [​IMG]

  Như những người khác, với khả năng của Yusaku, ông sẽ giúp sức Conan trong việc truy tìm băng áo đen và tiêu diệt chúng, nhưng chúng ta chỉ thấy ông xuất hiện vài lần trong vài vụ án, còn việc của tổ chức áo đen thì rất ít khi ông can thiệp.

  Việc bố mẹ Shinichi sang Mỹ liệu có phải tránh xa cậu con để dễ bề "hành động"?

  Mẹ Shinichi cũng có trình độ hóa trang siêu đẳng và rất ít khi xuất hiện và lo lắng cho con phải đối đầu với băng mafia ghê gớm, bà cũng có quan hệ thân thiết với Vermouth - 1 thành viên trụ cột của băng đảng.

  Haibara (AI)

  Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ với dự đoán nghi can số 1 này, nhưng các bạn hãy để ý xem, Haibara là người chế tạo ra thuốc teo nhỏ với độ tuổi chỉ ngang Shinichi (Conan), tức là cô có 1 trí thông minh siêu phàm.

  Cô hóa thân thành trẻ con và đến cùng thời điểm với Conan, lại vô tình ở nhà tiến sĩ Agasa và sống bên cạnh Conan, liệu đó có phải 1 sự sắp đặt?
  Đã rất nhiều lần bị tổ chức truy đuổi nhưng cô đều thoát được các kiếp nạn đó, các hòn tên mũi đạn chĩa vào cô gái đều cảm giác như "cố tình trượt".

  [​IMG]


  Như chi tiết trong tập 22, Haibara vô tình uống rượu thuốc Trung Quốc và thoát được cái bẫy, cũng như 1 sát thủ như Gin lại không kết liễu được cô gái trên sân thượng, trong khi chẳng có ai can ngăn cả, phải chăng đó chỉ là may mắn?

  Chưa kể, Haibara còn có khả năng nhận ra những tên trong băng nhóm bằng "mùi", mặc dù chưa gặp mặt, khả năng đó cũng khá đáng nghi.
  Sẽ là hợp lý hơn khi dự đoán đó là trò chơi của "bà trùm", tiết lộ cho Conan biết trong đám người đó có 1 người của băng nhóm để thử tài của Conan, và cô phải lấy lý do "có khả năng ngửi mùi" đặc biệt để Conan không nghi ngờ.

  Lý do hợp lý để "bà trùm" teo nhỏ và sống ở ngay bên cạnh "đối thủ" của mình có thể là bà đang ẩn thân để tránh FBI, CIA vào cuộc, và cũng áp dụng triết lý "nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất", hoặc cũng để chuẩn bị cho 1 kế hoạch khủng khiếp nào đó.

  Nếu nói rằng, hành động "chui đầu vào miệng cọp" như vậy là quá mạo hiểm, thì thực chất 1 "ông trùm" mà tác giả xây dựng sẽ phải là người thông minh nhất, có tính cách ưa mạo hiểm và thích các cuộc đối đầu nhất.

  Nó cũng giống hình tượng các nhân vật Kid, Akai Shuichi, Gin... những nhân vật giỏi nhất trong truyện.

  Trên hết, với 1 tác giả thích "chơi" độc giả như Aoyama, khả năng "ông trùm" là phụ nữ hoặc là người ít bị nghi ngờ nhất,xuất hiện nhiều và bị truy sát nhiều nhất là hoàn toàn có thể.
  Nguồn: http://gamesao.vietnamnet.vn/giai-t...o-ve-trum-ao-den-bi-an-trong-conan-10880.html
   
 2. winterangel289

  winterangel289 ~tik tăk~ nghe con tim tan dần Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/4/2015
  Bài viết:
  310
  Lượt thích:
  395
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  hoc sinh
  Trường:
  thcs luong the vinh
  mình nghĩ là người này cơ download (65). :KSV@03::KSV@05:
   
 3. hell_angel1795

  hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.557
  Lượt thích:
  10.100
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  tớ nói 1 câu hơi phũ tí mong chủ thớt đừng giận ha :Conan07:, tất cả các nhân vật trên (cả James), chỉ có duy nhất một người - Kuroba Toichi là chưa được confirm thôi còn lại tất cả đều không phải boss:Conan28:, chính bác già Gosho bảo thế :v. Cơ mà ông Toichi thì ở trong bộ MK nhiều hơn, có vẻ không có liên quan gì mấy\:D/
   
 4. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.731
  Lượt thích:
  1.943
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Tác giả là gamesao.vn mà :v. Còn chủ thớt chỉ là thấy hay hay nên đăng lên thôi :3. Cơ mà đừng nên post link này nhiều nơi quá, không lại giống gamek.vn cái vụ "thú nhận" đấy :v.

  Mà nói thật, tác giả bài viết kêu "lật lại những trang truyện", nhưng chính bản thân mình thì có vẻ lại không làm vậy, bởi có quá nhiều chi tiết đưa ra vô lý đến mức buồn cười.
   
 5. Loverise

  Loverise Sau cơn bão, trời chỉ âm u Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/12/2014
  Bài viết:
  2.528
  Lượt thích:
  7.958
  Kinh nghiệm:
  113
  @Eindeh Bạn ơi, mình post có một chỗ mà, hjc hjc :(
   
  nkoc_dethuong thích điều này.
 6. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.731
  Lượt thích:
  1.943
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  @khatrungan Ý là nhắn chung mọi người ấy bạn :). Lần trước vụ "thú nhận" ban đầu có một bạn đăng lên đây nhưng sau đó 1 thím khác nhanh nhảu đem đi post khắp các nơi khác :3.
   
 7. Loverise

  Loverise Sau cơn bão, trời chỉ âm u Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/12/2014
  Bài viết:
  2.528
  Lượt thích:
  7.958
  Kinh nghiệm:
  113
  nkoc_dethuong thích điều này.
 8. doremon10

  doremon10 Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/5/2015
  Bài viết:
  131
  Lượt thích:
  176
  Kinh nghiệm:
  43
  nhớ cái tập thằng béo béo đeo kính ko biết chết hay chưa đấy, ở cái nhà (vụ tụ tập các thám tử quên cmnr)
   
 9. winterangel289

  winterangel289 ~tik tăk~ nghe con tim tan dần Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/4/2015
  Bài viết:
  310
  Lượt thích:
  395
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  hoc sinh
  Trường:
  thcs luong the vinh
 10. doremon10

  doremon10 Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/5/2015
  Bài viết:
  131
  Lượt thích:
  176
  Kinh nghiệm:
  43
  hồi trước trong topic của hellangel page nào đó có liệt kê ra 1 số ảnh nghi là trùm áo đen mà giờ đâu mất tiêu :v
   
  winterangel289 thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP