Những ngành hot nhất khi du học Nhật Bản

hoangdat2014

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/7/2014
Bài viết
36
Du học Minh Nguyệt qua quá trình tư vấn cho các bạn du học sinh Nhật Bản thấy 5 ngành sau đây được nhiều bạn chú ý nhất

1) Du học ngành Y tế

Ngành y tế là lựa cho hàng đầu cho các bạn trẻ khi đi du học Nhật Bản. Theo kết quả của cuộc điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số ở đây đang trong độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo tiếp tục tăng mạnh trong khi các thanh niên Nhật Bản vẫn không thích lập gia đình, chưa muốn sinh con.

Dân số Nhật Bản ngày càng già đi, trong khi lực lượng lao động trong nước ngày càng một khan hiếm, nên các nguồn xuất khẩu lao động sang Nhật luôn được chào đón, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.Biết được nhu cầu trên, rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký vào học các chuyên khoa y, điều dưỡng.

Đối với người già, thời tiết ở Nhật Bản rất lạnh vào mùa đông , và khó chống đỡ, nên họ thường đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại những đất nước có khí hậu ấm áp hơn. Việt Nam là địa điểm đáng tin cậy bởi khí hậu ở đây ôn hòa và an ninh tốt. Trong thời gian tới, Nhật Bản mong muốn sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn: có rất ít y tá, bác sĩ có thể nói được tiếng Nhật. Ngoài ra, Nhật Bản còn tài trợ rất nhiều các suất học bổng du học Nhật cho sinh viên Việt Nam. Du học Minh Nguyệt thấy đây là ngành học rất tốt cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn sống và làm việc tại Nhật, hoặc có thể làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam.


2) Du học ngành Điện tử, điện lạnh
Thị trường Việt Nam đang hấp dẫn các tập đoàn điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề cao, chi phí nhân côngchỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc, và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang tăng rất mạnh tại Việt Nam.

Nhận thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng, nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc… đã đầu tư nhà máy sản xuất vào nhiều vùng tại Việt Nam, với số vốn rất cao, lên đến hàng tỷ USD.

Từ đó, các ngành công nghiệp phụ trợ và các ngành công nghiệp khách cũng phát tirển theo như: khai thác, chế tạo cơ khí. Đó là những điều kiện lý tưởng cho du học sinh sau khi du học từ Nhật Bản về, có vốn tiếng Nhật tốt, và có chuyên môn về điện tử, điện lạnh. Ngành này đang dần thay thế vị trí của các ngành kinh tế, quản lý nhà hàng - khách sạn, du lịch, vốn được xem là “hot” trong những năm trước. Ngoài ra, Chính phủ Nhật còn tài trợ các suất du học Nhật Bản miễn phí dành cho các bạn có thành tích học tập tốt khi còn học trên ghế nhà trường


3) Du học ngành Công nghệ sinh học

Hiện nay, Du học Minh Nguyệt thấy rằng cả Việt Nam lẫn Nhật Bản đều đang cần nhiều kĩ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học.

Các ngành công nghệ sinh học như: lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men đóng vai cực kỳ quan trọng của nền công nghiệp Nhật Bản trong nhiều thế kỷ qua. Tuy nhiên, Nhật Bản biết rằng họ đang bị tụt lại phía sau trong các nghành công nghệ sinh học mới như: kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền…Nhận thức được tầm quan trọng, Nhật Bản rất ưu tiên cho những ngành này khi thiết lập thêm nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược…

Đây cũng là một ngành nghề tiềm năng, cần nhiều nguồn nhân lực, và là ngành mà nhiều du học sinh Việt Nam muốn theo học tại Nhật Bản.
jsc002.jpg


4) Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin
Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với rất nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích,... Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư phổ cập tin học tại các trường học.

Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do đó ngành này rất được coi trọng, và được đầu tư nhiều.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng là nơi có nhiều trường đại học chuyên đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giácao. Vì thế,nhiều học sinh lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

5) Ngành Kinh tế, quản lý
Đất nước mặt trời mọc được xem là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô….Để có được như ngày hôm nay, Nhật Bản đã phải đào tạo ra rất nhiều nhà quản lý tài năng, với những bí quyết kinh doanh đặc biệt. Do đó mà các vị phụ huynh đều rất tin tưởng khi cho con em mình học tập các chuyên nghành kinh tế, quản lý tại đây.

Học viên Du học Minh Nguyệt khi theo học tại đây, không những được học những kiến thức chuyên nghành, họ còn được rèn luyện những kỹ năng mềm rất cần thiết như: thuyết trình trước đám đông, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng sáng tạo, phong cách làm việc đúng giờ, nghiêm túc trong công việc…
 
Top