Những năm cuối cấp 2 đó …

Trong chuyên mục 'Truyện ngắn' đăng bởi SenViên, 15/2/2019. — 4.212 Lượt xem

 1. SenViên

  SenViên Thành viên mới

  Những năm cuối cấp 2 đó …

  Năm lớp 8 … nhiều biến động
  Đầu năm nhận lớp mới vấn đề của tôi là lớp mình gồm những ai?! Những đứa chung nhóm có bị chuyển đi lớp khác không?! Và đặt biệt đều quan tâm hàng đầu là ông thầy pà cô nào sẽ là giáo viên chủ nhiệm của tôi vì năm lớp 7 thầy chủ nhiệm của tôi là 1 trẻ chưa có gia đình và rất đẹp trai duy nhất trong trường, và thầy chỉ làm chủ nhiệm nữa học kỳ thì đã xin nghỉ dạy.

  Trường tôi có 10 lớp 8, từ 8A1 đến 8A4 là lớp 1 buổi, và 8A5 đến 8A10 là lớp bán trú. Tôi xếp vào lớp 8A1 cô Hợi làm chủ nhiệm 1 giáo viên dạy toán, môn học mà có học 10 kiếp tui cũng không bao giờ khá lên nổi, mà nói vậy thôi tôi là 1 học sinh có học lực trung bình đỡ đều các môn, và các đứa chơi chung nhóm với tôi cũng như chang. Vì y chang nên tôi đã rất nhanh chóng nhập bọn.

  Nhóm có cả thay đứa có cả trai lẫn gái, đầu tiên phải nói tới thằng đầu đàn nó tên Nguyễn Thành Chung, thằng con trai duy nhất trong nhóm nên tôi thấy nó hơi bê dê (tôi giữ ý nghĩ đó hết học kỳ 1 thì thay đổi), tính tình vui, hòa đồng, hay giúp đỡ bạn bè, nhà cũng khá, chúng tôi hay gọi nó là ba, các bạn nghĩ đúng rồi ák ba có nghĩ là cha.

  Thứ 2 nhỏ Lan tên đây đủ là Huỳnh Ngọc Lan (Lan giữa học kỳ 1 mới chuyển trường qua lớp tôi học) đẹp, trắng, nhà giàu, và cũng tốt tính, vui vẻ, hòa đồng, tôi hay gọi nói là bà nội và ý nghĩa là nó là mẹ của thằng Chung theo đúng quy luật ba là con của bà nội.

  Đứng đầu trong dàn con cháu thì nhỏ Tiên tên đầy đủ Cao Huỳnh Thị Mỹ Tiên, tên nhỏ này có 5 chữ y như tên của tôi. Nó hơi đen, và mập nhưng khá là có duyên. Và nó biết tất cả các bí mật của tôi.

  Thứ 4 và thứ 5 con Tuyết và con nhỏ Hồng, tụi nó tên thật là Huỳnh Ngọc Kim Tuyết và Đặng Thị Mỹ Hồng hai đứa hay đi chung với nhau cực thân tụi tôi hay kêu nó là Hồng Hồng Tuyết Tuyết, nhà nhỏ Tuyết khá giả nhà nó bán phụ tùng xe Honda.

  Đứa cuối cùng là tôi. Tôi, Tiên và Hồng đều con nhà lao động, đều con gái nhà lành lai lưu manh…
  Sau đám bạn thân thì cô Hợi cô chủ nhiệm của bọn tôi cũng là 1 trong những nhân vật đình đám trong ký ức 1 thời của tôi. Thời đó tôi nghe loáng thoáng cô được các thầy cô khác trong trường đánh giá là 1 giáo viên có chuyên môn, và đó cũng chỉ đánh giá của các đồng nghiệp của cô thôi, còn trong mắt của bọn trẻ trâu bọn tôi thì khác lắm, khác cả ngay ở thời điểm lúc đó và những năm sau này cũng vậy.

  Năm đó cô chủ nhiệm lớp khi cô ở độ tuổi bốn mấy gần năm mươi, ở độ tuổi không mấy nhạy bén. À không, cô không nhạy nhưng rất bén.Nói về sự bén của cô thì nó liên quan mật thiết đến điểm số của bọn tôi được thể hiện trên quyển sổ điểm của lớp và sổ liên lạc của cá nhân từng đứa. Mỗi khi đứa nào thò tay phát biểu trả lời câu hỏi đúng hoặc làm bài tập đúng cô chấm tại lớp luôn là được ngay 1 con 10 tròn chỉnh ngay và luôn. Vâng các bạn nghĩ đúng rồi đó, đơn giản vậy thì bén chỗ nào, đừng vội điểm số đó đối với bọn tôi nó ảo lắm, hệt như những con số trên sàn chứng khoán, nó luôn lên xuống 1 cách thật thất thường, tụi tôi chỉ thật yên tâm khi hết 1 học kỳ khi nó nằm yên vị trong sổ liên lạc và được phát về đến tay phụ huynh thì đó mới là chính thức, còn vì sao điểm số thay đổi ư, đừng vội thắc mắc hồi sau sẽ rõ…
  Có bạn thắc mắc vì sao là năm lớp 8 mà không phải năm lớp 9 hay lớp 6 hay lớp 7. Vì lớp 8 là sự kiện của những câu chuyện mang tên lần đầu làm chuyện ấy của tôi …chúng ta bắt đầu nhé!

  Chap: Sự kiện tại cổng trường (1)

  Đúng, đối với là riêng tôi thì nó mới là lần đầu. Chứ với tụi bạn trong nhóm, hay nói xa hơn là tụi bạn đồng lứa cùng tuổi thì nó đã xãy hằng tỷ tỷ lần rồi đó chứ.

  Trong nhóm tui là đứa chết nhát nhất cho đến khi nhập bọn. Tụi thằng Chung con Lan tụi nó luôn đi trễ và tôi thì không cho đến khi … 1 ngày nọ ba tôi bận chở khách (ba tôi nghề nghiệp chạy xe ômv và ba đây là ba ruột tôi chứ không phải thằng Chung) và lần đầu tôi đi trễ sau 7 năm cố gắng chăm ngoan.

  Sáng hôm đó tôi đến trường khi cổng trường đã khép, 1 khung cảnh 2 thế giới, những đứa học sinh ở bên trong cách cổng được cho là chăm ngoan, còn bầy học sinh bên ngoài cổng thì khác. Hôm nay tôi đã chính thức rời bỏ nhóm học sinh chăm ngoan bên trong cánh cổng kia, hệt như cá chép hóa rồng khi vượt qua cổng trời. Còn tôi từ con nhà lành được lai tạo thành lưu manh.

  tụi học sinh đi trễ đang lấy tờ giấy đôi ra ghi ghi chép chép gì đó mà tôi không biết.

  Rồi tôi thấy cô Ngân 1 cô giám thị trong trường bước tới đọc từng tờ giấy của từng đứa rồi cho tụi nó vào phòng giám thị. Tới lượt tôi, cô giận đỏ mặt khi thấy tôi với 2 tay trống không chẳng có tờ giấy đôi như tụi kia. Cô hỏi: “Nãy giờ chị làm gì mà không ghi bảng kiểm điểm cho tôi?” - vừa nói cô vừa quất cho tôi 1 cây vô mông rõ đau.

  Bị ăn roi liền tay, đau quá tôi vừa khóc vừa trả lời:“dạ tại con không biết, con lần đầu đi trễ”.

  Cô đã nguội giận hơn khi nghe tôi nói hai chữ lần đầu. Vậy cô tha cho tôi được lên lớp thay vì phải vào phòng giám thị như tụi kia.

  Thoát chết tôi trong gan tấc tôi vội mò lên lớp ngay lập tức. mà cô Ngân không nghĩ sau đó lần đầu tiên đó là chuỗi ngày đi trễ của tui chính thức bắt đầu và người ta thường nói có lần đầu ắt sẽ có những lần sau.
   
 2. hahieudann69

  hahieudann69 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/2/2019
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  tưởng viết về kỉ niệm thi cấp 3 vào cuối cấp 2 cơ
   
  SenViên thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những năm cuối Diễn đàn Date
Cư xử thế nào với những người không phản hồi? Kỹ năng xin việc Hôm nay lúc 11:14
Những nguyên nhân khiến cho laptop không lên màn hình Hỏi đáp tin học 23/6/2020
Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ Tư Vấn & Chuyện Trò 23/6/2020
Những thói quen có lợi sức khỏe không ngờ Sống khỏe mỗi ngày 16/6/2020
Những quyền lợi bạn chưa từng nghĩ đến khi đàm phán lương Kỹ năng xin việc 11/6/2020
Đâu là những câu hỏi khó bất ngờ trong buổi phỏng vấn? Kỹ năng xin việc 9/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP