Những môn thể thao giúp phái đẹp thêm thông minh

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.476
Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học khuyên các bạn gái nên tập những môn thể thao phù hợp với phái đẹp. Nó không chỉ rèn luyện sức khỏe cơ bắp mà còn cải thiện thêm trí thông minh.

the%20thao%20khieu%20vu.jpg

1. Đi bộ.
Môn thể thao nhẹ nhàng, phù hợp với thể chất của “phái yếu”. Đi bộ như một bài tập chủ lực của tim và phổi cũng như sự uyển chuyển nhịp nhàng của toàn bộ cơ th.ể. Nhịp đập của tim sẽ tăng lên 13%, lượng oxy cần thiết cho não hoạt động tăng 5%.

Phối hợp chân và tay nhịp nhàng( chuyển động chéo và đều), tư thế đứng thẳng, tập trung hướng về phía trước có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào não mới.

Tốt nhất nên đi bộ hàng ngày. Nếu không có nhiều thời gian, nên đều đặn đi bộ ít nhất 3 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 30 phút trở lên. Duy trì chế độ luyện tập này thường xuyên sẽ nâng cao khả năng học tập, mức độ tập trung và thậm chí cả "giác quan thứ sáu" lên 15%.

2. Khiêu vũ.

Các bộ phận trên cơ th.ể đều phối hợp nhịp nhàng theo từng bước nhảy. Lượng oxy trong m.áu tăng lên, kích thích tuần hoàn m.áu hoạt động đưa m.áu lên não, giúp não nhanh chóng tổng hợp và phân tích thông tin được đưa về.

Chỉ cần 15 phút trên sàn nhảy với các vũ điệu Chachacha, Jive, Meregue…cơ th.ể bạn đã đốt cháy trung bình khoảng 104 calo. Do vậy, khiêu vũ còn là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn gái giảm cân hiệu quả.

3. Tập Yoga.

Những bài tập hít thở nhẹ nhàng, vô cùng phù hợp với nữ giới ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là độ tuổi trung và lão niên.

Yoga là sự kết hợp bài tập cả cho thể chất và tinh thần. Bộ não của bạn sẽ phải tập trung cao độ đến mức tâm bạn dường như tĩnh lặng, bỏ lại tất cả những mối lo cuộc sống. Nhờ vậy mà tinh thần bạn sảng khoái hơn, cơ th.ể thuận lợi đào thải các độc tố, giữ thân hình eo thon, cân đối. Trí nhớ, năng lực tập trung làm việc cũng do đó được nâng cao.

4. Đi xe đạp.

Theo khảo sát gần đây của các chuyên gia sức khỏe Trung Quốc, đạp xe không những giúp cơ th.ể khỏe mạnh mà giúp tinh thần thư thái, thoái mái hơn.

Theo nghiên cứu, cảm giác sảng khoái, thư thái đó là do quá trình đạp xe giúp cơ th.ể sản sinh ra một loại hooc-môn đặc biệt- giúp tinh thần vui vẻ, sảng khoái.

Đạp xe sẽ tăng áp lực cho huyết quản, khiến tuần hoàn m.áu được “tăng tốc”, đại não sẽ hấp thụ nhiều oxy hơn, do đó, trí não thêm sáng suốt, tư duy thêm nhanh nhạy hơn.

5. Bóng bàn.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, đại não sẽ phải hoạt động liên tục, nhanh chóng phân tích thế trận tìm ra cách tốt nhất để loại đối thủ. Do vậy sẽ thúc đẩy tuần hoàn m.áu ở đại não hoạt động tích cực hơn, cung cấp “năng lượng” cần thiết cho não.

Ngoài ra, khi chơi bóng bàn, đôi mắt luôn phải tập trung vào mục tiêu, phối hợp nhịp nhàng các động tác nhìn trái, phải, trên dưới. Do đó, tăng cường độ tinh nhanh cho mắt.

the%20thao%20boi.jpg


6. Bơi lội.

Môn thể thao tự do này là “liệu pháp” chăm sóc cơ th.ể phát triển đồng đều và toàn diện, bởi chân tay, các khớp xương, khối cơ được thực hiện một loạt các hoạt động liên hồi.

Hoạt động của hai bên bán cầu não cũng nhờ đó được phát triển đồng đều. Quá trình sản sinh các tế bào não được thúc đẩy, nhanh chóng giúp não bộ hoàn thiện cấu trúc cũng như chức năng tổng hợp và phân tích thông tin.

Theo (People/TPO)
 
Top