Những món ngon miễn chê tại Đà Nẵng

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Bánh tráng, thịt heo
Là một đặc sản nổi tiếng tại miền Trung, bánh tráng được làm từ bột gạo xoay nhuyễn sau đó được chế biến và phơi nắng, thịt heo thường là thịt ba chỉ hoặc thịt mông cuộn với bánh tráng. Món này các bạn ăn kèm với nước mắm ớt hoặc mắm nêm vị cay cay cực ngon. Không chỉ vậy, rau sống dùng trong bánh tráng thịt heo cũng là loại rau “thượng hạng” xanh tươi (được chọn từ những loại rau tươi non như xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, búp chuối trắng... và tất nhiên không thể thiếu dưa leo và chuối chát).
KenhSinhVien.Net-7cd95817-80d3-4b54-bd88-596962311d60.jpg

KenhSinhVien.Net-2250e96b-5bca-4bc5-a3ba-033e722b6cb8.jpg

Bánh tráng thịt heo một đĩa to ụ giá chỉ khoảng 30 – 80k thôi nhé!
Nhìn đĩa bánh tránh thịt heo đầy ụ nhưng giá chỉ khoảng 30k, nhiều lắm cũng chỉ tầm 50-80k. Một trong những địa chỉ bán bánh tráng thịt heo được teen biết đến tại Đà Nẵng có quán Bà Hường (gần Metro Đà Nẵng).
Bánh bèo, bánh bột lọc
Bánh bột lọc là đặc sản từ Huế được bán rộng rãi tại Đà Nẵng. Bánh có nhân tôm hoặc đậu xanh, ăn kèm với nước mắm tỏi ớt đặc hoặc được ướp sẵn gia vị. Bánh bèo thì khác, các bạn ăn kèm với sốt tôm và nước mắm tỏi đường. Bánh bột lọc làm từ bột năng nên nhìn “xuyên thấu” được cả nhân bên trong, ở Đà Nẵng hay có câu “bột lọc bọc con tôm” là vậy đấy! Còn bánh bèo thì được làm từ bột gạo, có khuôn đúc và phải hấp rất kì công. Cả hai món này đều được bán theo đĩa.
KenhSinhVien.Net-6cb9b795-d95c-426e-940a-925a081eee6d.jpg

Bánh bèo 3k/đĩa ăn kèm với sốt tôm ngon lành
KenhSinhVien.Net-ba03bfc9-3fa6-45d7-b7d2-b30b224077bd.jpg

Bánh bột lọc giá nhỉnh hơn tí nhưng độ ngon thì… khỏi nói.
Bánh bột lọc các bạn “xơi” khoảng 10k là no căn bụng, bánh bèo thì 3k/đĩa. Chợ Hòa Khánh Đà Nẵng là nơi “tụ tập” của hai món ăn ngon - bổ - rẻ này đấy!
Mì Quảng
Món ăn này là số một Đà Nẵng rồi (mặc dù vốn là đặc sản Quảng Nam)! Sợi mì được làm từ bột gạo bùi bùi, ăn kèm với rau sống và nước lèo ngon thôi rồi. Nước lèo là thành phần “chất” nhất của Mì Quảng. Nước lèo được làm từ thịt gà, có khi là thịt heo, vị cay cay. Chẹp! Đây là món ăn đậm chất dân dã được bán rộng rãi khắp thành phố. Một tô mì thường có giá từ 10-20k.
KenhSinhVien.Net-a729438a-53ae-4812-970c-645c63028387.jpg

KenhSinhVien.Net-2d0743fd-8764-465c-95cb-a08c77746275.jpg

Những tô mì Quảng bắt mắt như thế này giá chỉ 10-20k thôi. Mỗi teen phải “măm” 2-3 tô mới… đủ đô.
Đi từ đoạn đường từ chợ Hòa Khánh xuống bến xe trung tâm Đà Nẵng dọc đường rất nhiều quán mì Quảng để các bạn la cà và nhâm nhi.
Ốc hút, bánh canh
Ốc được chặt đuôi, tẩm gia vị được làm với nước dừa nhưng ăn không hề ngấy. Cũng như những món ăn khác tại Đà Nẵng, ốc hút có vị đặc trưng là rất cay. Ốc hút được làm rất vệ sinh và kĩ lưỡng, con ốc thấm gia vị ăn rất vừa miệng. Bánh canh có sợi bánh làm từ bột năng (giống bánh bột lọc) có nước lèo cũng thuộc hàng “chất nhất quả đất” tại Đà Nẵng. Mắm nêm và tương ớt tỏi là hai món ăn kèm với bánh canh. Một tô bánh canh đầy đủ gồm: sợi bánh, trứng cút, chả, tương ớt, tỏi, mắm nêm – tất cả tạo nên một tô bánh ăn no căng bụng.
KenhSinhVien.Net-b9cefb16-f797-406a-9473-247abe40552d.jpg

KenhSinhVien.Net-b3a7be31-b790-4271-b2eb-30aba79425b4.jpg

Ốc hút với bánh cánh ngon tuyệt cú mèo này!
Trước cổng trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng (đường Nguyễn Lương Bằng) là nơi bán ốc hút đỉnh nhất, giá khoảng 10k/lon ốc. Bánh canh 7-10k/tô, gần trường ĐH Sư Phạm các bạn nhé!
Theo Tiin Tài Teen/Đất Việt
 
Đói quá mẹ ơi...
 
×
Quay lại
Top