Những mất mát của game thủ khi có bạn gái

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Những vấn đề này có thể khiến các game thủ phải đau đầu mà khó tìm ra được lời giải.

Game thủ vốn là những người thường bị coi là FA (Forever Alone). Dẫu vậy, khi có bạn gái thì họ cũng gặp phải nhiều vấn đề khá ngang trái.

Bạn gái càu nhàu khi chơi game

Những cô gái luôn muốn bạn trai của mình quan tâm đến họ và thậm chí, nhiều cô gái cho rằng việc chơi game là vô bổ và "chỉ dành cho trẻ con". Do vậy, không lạ khi chúng ta bắt gặp nhiều trường hợp các cô gái cấm bạn trai mình chơi game, hay nhẹ hơn là luôn càu nhàu mỗi khi chúng ta hành tẩu trong thế giới ảo.
2-88e6d.jpg
Nhiều cô gái không thích bạn trai mình chơi game.​
Vấn đề ở đây chính là việc những người không hiểu về một vấn đề gì thì lại hay có xu hướng bài trừ hay coi thường nó. Nếu như bạn không thể kéo cô bạn gái của mình chơi game cùng hay giải thích rằng việc chơi game cuốn hút như thế nào thì tình trạng "anh chọn em hay chọn game" rất dễ sẽ xảy ra.

Bỏ bê bằng hữu, bỏ game

Có thể nói, bằng hữu luôn là những tài sản khá vô giá của mỗi game thủ khi hành tẩu trong thế giới ảo. Tựa game online đó có thể không đẹp, không hay nhưng khi có nhiều người vẫn rất gắn bó, đơn giản vì mỗi khi đăng nhập vào game, họ lại được sát cánh cùng các chiến hữu của mình.
3-88e6d.jpg
Vui vẻ với bạn gái dễ khiến game thủ bỏ thế giới ảo.​

Thế nhưng, khi có bạn gái thì thay vì khoảng thời gian chia sẻ cùng các chiến hữu, họ lại phải giành cho bạn gái. Việc cân bằng thời gian cho cả chơi game lẫn ở bên bạn gái là rất khó khi mà game thủ còn phải thực hiện những hoạt động khác trong cuộc sống như đi học, đi làm. Chính vì vậy, không hiếm các trường hợp những game thủ sau khi có bạn gái thì... bỏ luôn thế giới ảo.

Tất nhiên, lựa chọn là do mỗi người, con người luôn có khuynh hướng ưa chuộng những cái mới mẻ nên việc game thủ từ bỏ thế giới ảo khi có bạn gái cũng là điều dễ hiểu.

Dễ bị viêm màng túi

Tiền luôn là vấn đề thường trực với đại đa số game thủ Việt bởi đơn giản, chủ yếu họ đều là học sinh, sinh viên... những người vẫn còn đang ăn học và đang được bố mẹ chu cấp. Do đó, một khi hết tiền (tiền ảo hay cả tiền thật) thì họ vẫn sẽ luôn gặp rất nhiều khó khăn.
1-88e6d.jpg
Trước đây, dù chỉ chơi game không thôi thì game thủ vốn đã chẳng dư dả gì, nay lại còn có thêm bạn gái. Không quá khó hiểu khi điều này sẽ dẫn đến việc nhiều game thủ nhanh chóng rơi vào tình trạng "viêm màng túi" sau khi có bạn gái.

Đây là vấn đề khá nan giải vì "tình phí" là khoản tiền không mấy dễ chịu tí nào. Có lẽ, lúc này thì các game thủ nên bỏ game hay bán bớt các món đồ ảo của mình để tránh rơi vào tình trạng "không xu dính túi".

Cân bằng với cuộc sống thực

Như đã nói ở trên, vấn đề cân bằng thời gian khi có cả bạn gái, chơi game lẫn cuộc sống thực là điều rất khó khăn. Và nếu như bạn vừa có bạn gái, vừa chơi game tốt thì chắc chắn rằng bạn đang bỏ bê các hoạt động quan trọng trong cuộc sống như việc học hay công việc.
4-88e6d.jpg
Đây là sự thực, khi tâm lực của con người là có hạn và chúng ta rất khó có thể cùng lúc làm tốt nhiều việc. Có lẽ, mỗi game thủ nên có những cân nhắc thích hợp để tránh rơi vào tình trạng học hành bết bát, hay thất bại trong công việc...
Theo gamek
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top