Những "mánh khóe" giấu tội của teen trong học đường

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Teen mình đi học thế nào cũng không tránh khỏi những lần mắc lỗi kiểu như là đi học muộn, quên thẻ học sinh, quên cho áo trong quần…hay bị ghi tên vào sổ đầu bài, bị điểm kém, nhưng hay vì đối mặt với sự thật, một số teen lại chọn cách thủ tiêu những quyển sổ ghi lỗi mình mắc phải hoặc phủ nhận nó.
“Thủ tiêu” các loại sổ
T.Minh (Lớp 11, trường V) nổi tiếng hiểu động, thỉnh thoảng cậu chàng lại gây ra những vụ đình đám bị ghi tên vào sổ đen của thầy giám thị, còn ở trong lớp lúc thì ăn quà vặt, nói chuyện luôn mồm, không thì lại nhắn tin, đọc truyện…tần số bị ghi tên vào sổ đầu bài của Minh là đếm không nổi. Vì sợ thầy cô giáo sẽ phản ánh về với gia đình, Minh đã lợi dụng lúc cả lớp ra chơi để lấy sổ đầu bài mang về nhà đốt bỏ. Minh giải thích tỉnh bơ: “Làm thế ai biết đâu, chỉ biết là mất sổ rồi thì làm sổ mới, vừa an toàn cho mình lại vừa chẳng gây hại cho ai”. Xong vụ sổ đầu bài, Minh tính đến chuyện lấy sổ đen của thầy giám thị, bỏ vào cặp rồi mang về nhà vứt đi, thế là vẹn nguyên đôi đường, sổ liên lạc lẫn sổ học bạ của Minh sẽ an toàn – Minh mừng thầm và tự khen mình thông minh.
H.Dũng (lớp 12, trường H.) thì học kém, bố mẹ tạo quá nhiều áp lực về việc học phải thế này thế khác nên Dũng rất sợ. Khi trả sổ liên lạc học kỳ mang về cho bố mẹ ký, Dũng đã dùng bút chì sửa điểm trong bảng điểm từ 27điểm/ 5 môn thành 35 điểm/ 5 môn, rồi đợi lúc sang mẹ ngủ dậy chưa kịp đeo kính, Dũng xin chữ ký rồi chạy đi học luôn, đến lớp lại sửa lại điểm ban đầu. Còn sổ liên lạc có lời nhận xét của giáo viên, Dũng chẳng biết làm thế nào nên vứt sổ đi rồi giả vờ mất, thế là bố mẹ không đọc được.
Còn H.Ly (Lớp 10, trường N.) cũng học kém, nhưng cô bạn lại chọn một cách khác tuy nguy hiểm nhưng “hiệu quả” lại cao hơn, đó là khi thầy cô giáo trả bài cho học sinh chữa rồi yêu cầu đọc điểm để cho vào sổ điểm, Ly luôn xung phong đi trả bài, đến bài của mình thì giấu ngay đi, nếu điểm cao thì đọc bình thường, còn nếu điểm kém thì Ly sẽ đọc tăng hơn. Làm như thế thầy cô giáo cũng không phát hiên ra đâu mà, chỉ cần mình khéo một chút đừng đọc tăng quá mà cũng đừng để cho ai nhìn thấy điểm mình là được. Lúc đầu tớ cũng hơi sợ sợ bị phát hiện và cảm thẩy mình có lỗi quá, làm thế có bất công bằng không, nhưng dần dần thì quen thôi, nếu không làm thế điểm kém thì chết
– Ly nói.

q16.jpg

Bảng điểm hường bị nhiều teen che giấu. (Ảnh minh họa)​
Không dễ như vậy đâu teen ơi !!!
Cứ nghĩ như mọi chuyện đơn giản, ban đầu chỉ một vài teen làm, hoành tráng khoe khoang với bạn bè, lây lan tạo thành một làn sóng khiến nhiều teen khác làm theo. Câu bạn T.Minh nói trên từ khi thủ tiêu các loại sổ cảm thấy rất vui và càng ngày càng buông thả, gây ra nhiều lỗi hơn, những vụ mất sổ đầu bài, sổ giám thị, thậm chí các quyển sổ nhỏ như sổ tổ, sổ lớp cũng bị cậu ta lấy mất. Có một lần khi Minh đang len lén lấy sổ giám thị thì bị thầy phát hiện, thế là Minh phải lên gặp ban giám hiệu, mọi chuyện ngày càng sang tỏ ra, bố mẹ Minh lúc đấy biết chuyện còn đau lòng hơn việc nghe thầy cô nhắc nhở khi Minh hay mắc lỗi.
Còn bạn H.Dũng, khi bố mẹ bạn trao đổi với cô chủ nhiệm về tình hình học của Dũng thì mới hay là các điểm của Dũng rất kém, đến lúc đấy bố mẹ tra khảo thì Dũng mới khai thật ra là đã sửa điểm và làm mất sổ liên lạc nhiều lần. Còn H.Ly trong khi đoc giả điểm của mình từ 5 lên 7 điểm, bỗng cô giáo nói cô nhớ điểm của em không phải như thế, em mang bài lên cô xem, thế là Ly được một trận của cả cô giáo, gia đình và ánh mắt khác lạ của bạn bè, không còn lỗ nào để chui xuống nữa. Ly không ngờ rằng cô giáo còn nhớ điểm mình, vì Ly cứ nghĩ thầy cô chấm nhiều như thế thì không thể nhớ được
Kết
Chẳng ai trách teen nếu sức học của bạn kém hoặc mắc lỗi, vì ai mà chẳng mắc lỗi, nhất là khi mình còn đang đi học, quan trọng là nhận ra sai và sửa thế nào thôi. Đừng phủ nhận những gì mình làm ra, và sự hiện diện của mình bằng những cách đó, teen nhé!
 
Top