Những mảnh ghép cuộc sống

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi muacuoimua, 14/12/2019. — 229 Lượt xem

 1. muacuoimua

  muacuoimua Muacuoimua là mưacuốimùa.. Thành viên thân thiết

  Những mảnh ghép cuộc sống

  "Những mảnh ghép trong cuộc sống"
  Chào mn lâu r muacuoimua ko đăng bài j hay . Mình có ý tưởng này mới viết đc một bài xàm xí mn đừng chê nghen( thoải mái).
  ----------------------
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Tôi cũng như các bạn, khi gặp những khó khăn thất bại làm những gì đầu tiên?
  Cách mà tôi và bạn hay làm là khóc lóc kể lể chạy ù té về ai đó thân thương: thằng bạn thân nhất, có đứa sến còn chạy về nhà ôm bố mẹ nó một cái rồi thủ thỉ:" bên ngoài mệt lắm bố mẹ ơi, con muốn trở về nhà sống một cuộc sống yên lành bố mẹ nha".
  Có đứa buồn cười hơn chúng nó ăn thật nhiều, uống thật nhiều thứ chúng nó thích lẫn ghét, làm những điều chưa bao giờ nó dám làm...
  Tôi sẽ không cười vì lúc đó tôi cũng như bạn, đã trở về con người của chính mình. Cuộc sống mà, ai dám chắc mang bộ mặt thánh thiện là sẽ mang trái tim của thiên thần đâu( mang trái tim quỷ sứ hà đố ai đoán được).
  Bạn hãy thử( cảm tưởng, nhớ lại) lúc khó khăn tuyệt vọng nhất, thẳng thắn đối mặt với nó ,bạn sẽ cảm thấy như thế nào( dám không). Và dĩ nhiên lúc đối mặt như thế, tôi không chắc rằng bạn sẽ không té ngã nữa( có khi là đau hơn lần đầu). Nhưng một lần đau lại là một lần tỉnh táo, tôi đã nhìn nhận lại vấn đề"mỗi cái vấp ngã là bước đà, (bước đà đó bạn hiểu không) để chúng ta tiến lên phía trước( chặng đường còn dài mà nhỉ). Nhưng liệu rằng mỗi lần vấp ngã bạn có đủ tỉnh táo để nhận ra mọi thứ hay không? Câu trả lời này thật khó đối với tôi, vì nó nằm ở bạn.
  Ở bạn ư? Thật buồn cười khi tôi nói rằng bạn là một"mảnh ghép" đẹp nhất mà tạo hóa đã ban cho( đơn giản là chả ai giống ai. Độc bản chứ còn gì nữa , hàng hiếm chứ gì nữa). Vì vậy bạn đừng cười hay khinh một ai đó trong khi mỗi người là một " độc bản" đẹp như thế. Hãy trân trọng nhé.
  Thế việc tìm "nửa kia" chắc là tìm một mảnh ghép chăng? Đúng thế , đó là một trong những mảnh ghép( nên gọi là một mảnh ghép "đặc biệc " để còn phân biệc với mảnh ghép khác nữa, viết tới đây cảm thấy tủi thân dân ép a như tôi đây bạn nhỉ). Tôi sẽ ví dụ nho nhỏ để bạn dễ hình dung: khi bạn ngẫu hứng xem một bộ phim ,nghe nhạc hay làm điều gì một cách ngẫu hứng có những đoạn hoặc lúc nào đó sao cảm giác trở nên nhẹ nhàng thanh thản thế( cảm xúc ấy dễ chịu , pha xúc động với một cảm giác lạ kì) thì tôi xin chúc mừng bạn đã tìm thất mảnh ghép ấy rồi nha. Mảnh ghép ấy đơn giản là những suy nghĩ vụt lóe trong đầu, nhưng xin bạn đừng vội vụt tắt nó đi.
  Mà hãy để nó ngấm thật sâu ,xin cho tôi được mượn câu nói rất hay "bạn gieo một suy nghĩ sẽ gặt một hạnh động, gieo một hành động bạn sẽ gặt được thói quen, gieo được thói quen bạn sẽ gặt được tính cách gieo được tính cách bạn gặt được số phận" tóm lại bạn chỉ cần có một suy nghĩ tốt( tích cực) bạn sẽ có một tính cách tốt, nhân cách tốt( bởi vậy làm người tốt là khó như thế bạn ạ).
  Mách nhỏ bạn rằng vẫn còn nhiều nhiều cách khác tìm mảnh ghép mà bạn và tôi đều biết nhưng không nhận ra đấy thôi. Nếu tìm được rồi hãy nắm thật chặt nhé.
  Riêng tôi thì đó là đọc sách( đọc mọi thể loại sách, những cuốn đọc rồi hiểu rồi tự cho nó là hay , cuốn nào chưa hiểu đọc sau , ngẫm sau ) , nó là một cách tìm mảnh ghép đó một cách tốt nhất. Sách dĩ nhiên không viết hoàn toàn điều hay ( có những trang nhạt nhẽo, cũng có những trang sâu sắc) vì đơn giản tác giả họ viết sách theo quan điểm của họ . Việc mình làm là biết túc tỉa cái hay mà thìa lìa những cái dở ra (như ăn cá cũng phải biết rút xương vậy, ăn thịt thì khỏi nhưng cũng phải xén mỡ hén).
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Lời kết: dù bạn đang tìm" mảnh ghép đó như thế nào" đừng quên bản thân bạn là ai( một mảnh ghép đẹp nhất bạn nhé). Tôi là dân đọc cũng tý ti sách, viết điều cảm nhận non nớt để tìm điều hay ho chăng, " bạn đừng cười nhé vì chính tôi nhe răng chân thành đón nụ cười của bạn).

  Chúc bạn một ngày mới tốt lành.
  {{{{Muacuoimua}}}}
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những mảnh ghép Diễn đàn Date
Những mảnh ghép tâm hồn [☼] Xúc cảm 10/10/2015
Số không và những mảnh ghép tháng Năm [☼] Xúc cảm 9/5/2014
Những mảnh ghép của tình bạn [☼] Xúc cảm 22/12/2013
Những mảnh ghép tri thức Game Show KSV 19/4/2013
Những mảnh ghép tình yêu Truyện ngắn 16/11/2012
Vol 02 - Những mảnh ghép không màu Bài hát hay 28/5/2012

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP