Những lý do khiến con gái vô tình “rớt giá”

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Yêu đơn phương là luôn quan tâm , quan sát đối phương, luôn làm những điều tốt cho họ nhưng đối phương lại coi đó là chuyện hiển nhiên . Nếu bạn không biết quý trọng , yêu thương bản thân mình thì sẽ chẳng ai yêu bạn và bạn cũng chẳng thể yêu ai.

Quá dễ dãi

Cái gì dễ dàng chinh phục được thì thường nhanh chán, các chàng trai đôi khi cũng có tâm lý như vậy. Nếu bất cứ gì chàng đòi hỏi ở bạn đều được đáp ứng nhanh chóng và có biểu hiện quá dễ dãi trong tình yêu thì các chàng sẽ có những suy nghĩ rằng bạn dễ dãi với chàng thì sẽ dễ dãi với tất cả những người khác đến với bạn.

nhung-ly-do-khien-con-gai-vo-tinh-rot-gia.png

Chính vì thế các nàng sẽ không có được sự tôn trọng, tin tưởng của đối phương và đây có thể là nguyên nhân gây đổ vỡ mối quan hệ. Vậy nên, các cô gái đừng bao giờ vội vàng, không suy nghĩ trước mỗi hành động của bản thân để tránh những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và cho tình yêu.

Ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là thứ gia vị không thể thiếu trong tình yêu, nhưng nó chỉ giúp tình yêu của bạn sinh động hơn nếu được nêm vừa phải, đủ dùng. Bởi ghen tuông quá đà có thể là khởi nguồn cho những rắc rối trong mối quan hệ của hai người và chàng sẽ có cái nhìn “khó hiểu” và bất mãn về bạn.

Sẽ ra sao nếu bạn là cô gái dễ dàng mất hết cảm xúc, hành động không theo kịp suy nghĩ chỉ vì bắt gặp chàng nói chuyện với bất kì cô gái nào không phải mình? Khi đó, các chàng trai sẽ “phát ngấy” vì sự ghen tuông mù quáng của bạn. Và tất nhiên, chẳng chàng trai nào thích thú với việc cô gái của mình ghen tuông như “cơm bữa”. Vậy nên, các các nàng hãy cố gắng hạn chế những cơn ghen vô cớ bằng cách đối thoại trực tiếp, thẳn thắng với chàng trước khi kết luận bất cứ điều gì để các chàng biết rằng bạn là cô gái biết lắng nghe.

Hy sinh quá nhiều

Một người đơn phương làm tất cả mọi điều cho người kia nhưng đối phương lại coi đó là chuyện hiển nhiên – điều này sẽ là “vật cản” tình yêu. Bởi bạn cứ mải miết hi sinh còn nửa kia không hề biết trân trọng những gì bạn đã làm và có tâm lý ỷ lại, ích kỉ. Thậm chí đôi khi họ còn cho rằng đó là trách nhiệm của bạn thế nên chẳng hề mảy may đến suy nghĩ, tình cảm của các nàng.

nhung-ly-do-khien-con-gai-vo-tinh-rot-gia.jpg

Hãy đi tìm sự bình đẳng trong tình yêu các cô gái à. Tất nhiên không phải bình đẳng theo kiểu “nàng hy sinh 1 chàng cũng phải 1” và ngược lại, nhưng ít ra bạn cũng không nên để tình trạng “một chiều” xảy ra thường xuyên như vậy. Bởi bất cứ điều gì muốn tốt đẹp cũng cần xuất phát từ sự cố gắng và thành tâm đến từ hai phía. Điều này, cũng giúp một nửa của các nàng có trách nhiệm, cái nhìn đúng về bạn và tình yêu của hai người.

Tạm kết

Con gái biết không, có một số hành động và thói quen của các nàng khi yêu dù là vô tình hay cố ý cũng khiến chàng có cách nhìn nhận, đánh giá sai về bạn. Điều này, dẫn đến những thay đổi trong cách cư xử của các chàng, về lâu dài nó có thể trở thành nguyên nhân khiến mối quan hệ của hai người rơi vào "bi kịch". Vậy nên, con gái hãy biết cách giữ gìn hình ảnh của bản thân, luôn là chính mình và xem xét kĩ càng trước mọi quyết định để có một tình yêu đẹp theo cách riêng của mình.

Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top