Những lý do khiến bạn không thể không công nhận BTS là một gia đình

Shanny Trinh

Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau. . .
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/12/2016
Bài viết
3.772
Không chỉ vì 'truyền thống' mỗi năm chụp một bộ ảnh 'gia đình' mừng ngày thành lập nhóm, có nhiều lí do khác khiến BTS thực sự được coi là một gia đình.

Luôn dùng từ 'nhà' để nói về nơi cùng nhau chung sống

Vào thời điểm mới ra mắt, một nhóm nhạc Kpop thường sẽ được công ty sắp xếp ở chung trong kí túc xá để tiện cho việc di chuyển và giúp các thành viên gắn bó với nhau hơn. BTS cũng cùng chia nhau một không gian sống như vậy.

Thế nhưng thay vì gọi đó là kí túc xá, bảy thành viên lại thường dùng từ 'nhà' để gọi nơi mà họ cùng nhau sinh hoạt suốt nhiều năm qua.

Không khó để tìm được những khoảnh khắc mà các chàng trai nhắc về 'nhà' chung của họ. Ở mọi hoàn cảnh - lúc phát video trực tiếp trên Vlive, quay video hậu trường tham gia show âm nhạc, trong chương trình của nhóm, khi quay vlog,... chỉ cần là khi nhắc về nơi họ cùng nhau sinh sống, BTS đều dùng từ 'nhà'.

Một lần khi tham gia ghi hình cho chường trình Star Show 360, Jimin nói với Jungkook khi cậu em mải vẽ mà không chịu về nhà dù công việc đã hoàn thành:'Anh đã chờ em hơn một tiếng đồng hồ rồi đấy. Về nhà thôi!'

174846_collage.jpg


Jimin giục Jungkook mau về nhà.

Thành viên Suga và Jin nói chuyện khi hỏi nhân viên tại trường quay show âm nhạc về món quà họ tặng em út Jungkook: 'Thế thiết bị trục cẩu máy ảnh kia thì sao?' 'Chúng mình có thể đặt nó ở đâu trong nhà chứ? Nó còn cao hơn trần nhà đó.'

Các anh nói với Jungkook khi họ trò chuyện trong chương trình radio của nhóm: 'Em là người duy nhất trong nhà mình có máy tính mà.'

174916_sfq.jpg


'Em là người duy nhất trong nhà mình có máy tính mà.'

Khi cùng nhau xem lại tập 1 của chương trình Bon Voyage, Jimin và trưởng nhóm RM bàn về loại snack xuất hiện trong tập phim: 'Chúng mình cũng có loại snack đó ở nhà mà.'

J-Hope ghé qua phòng làm việc của RM khi cậu bạn cùng tuổi đang phát trực tiếp trên Vlive, sau một hồi cùng nói chuyện với người hâm mộ, J-Hope nói với RM rằng mình đang định về nhà trước: 'Tớ đang định về nhà đây.' Sau đó trưởng nhóm RM cũng đáp lại: 'Về đi.'

175025_fb_img_15137466799245463.jpg


Không khó để tìm được những lần BTS gọi nơi họ chung sống là 'nhà'.

Trong lần chuyển nhà gần nhất diễn ra vào đầu năm 2018, điều khiến người ta ngạc nhiên không chỉ là sự sa hoa của nơi mà BTS sẽ chuyển tới, hơn thế, việc cả bảy thành viên vẫn lựa chọn ở cùng nhau khi họ hoàn toàn có khả năng mua cho mình một căn hộ riêng khiến công chúng ngạc nhiên.

Nếu là một người theo dõi BTS đủ lâu, bạn hẳn sẽ không quá ngạc nhiên khi BTS tiếp tục lựa chọn sống cùng nhau. 'Mấy cậu ấy thích nhau phát điên lên được. Bảy người họ sống hòa thuận tới nỗi tôi còn tự hỏi, làm thế nào lại không hề có chút mâu thuẫn nào giữa họ như vậy.' - Bang Si Hyuk, chủ tịch của công ty Big Hit Entertainment đã từng chia sẻ như vậy về việc sống chung của các thành viên BTS.

Mỗi năm lại chụp một bộ ảnh 'gia đình'

Hiếm có người hâm mộ của nhóm nhạc Kpop nào được chiều như ARMY (cộng đồng người hâm mộ BTS): Mỗi năm vào dịp kỉ niệm ngày thành lập nhóm, BTS đều tổ chức một chuỗi các hoạt động mang tên FESTA. Và trong đó, thứ không thể thiếu là bộ ảnh gia đình.

175105_e2e1.jpg


'Ảnh gia đình' của BTS qua các năm, từ 2014 tới 2018.

Mang đúng tính chất của một bộ ảnh gia đình, các bức ảnh không hề chọn phông cầu kì hay yêu cầu tạo dáng nhiều, các thành viên đơn giản cùng mặc trang phục giống nhau, quây quần lại chụp hình.

Thậm chí, công ty khi đăng tải những hình ảnh này cũng đặt tên là 'Ảnh gia đình'.

Dạy em út như những người anh cùng nhau dạy em trai

Em út Jungkook của BTS bắt đầu rời Busan lên Seoul làm thực tập sinh khi mới 14 tuổi, sau đó ra mắt cùng BTS khi mới 17 tuổi. Việc không sống cùng gia đình từ thuở thiếu niên không những không khiến Jungkook trở thành một chàng trai mang nét tính cách xấu, ngược lại, nhờ sự dạy dỗ của các thành viên BTS, Jungkook đang trưởng thành và thể hiện nét tính cách tốt đẹp.

'Tính cách của em là tập hợp những nét tính cách của các anh.' Jungkook đã nói như vậy khi nhắc về việc chung sống với các thành viên. 'Trước đây em có tính chiếm hữu rất cao, các anh cũng nghiêm khắc mắng em nhiều lần vì điều này. Họ nói với em rằng không được làm như vậy.' Cậu em út chia sẻ trong tập 4 của chương trình Burn the Stage.

180211_1518407_759157794099485_213840023_o.jpg


Jungkook tới Seoul làm thực tập sinh khi còn nhỏ tuổi, ra mắt khi mới 17.

Thành viên Suga cũng từng chia sẻ rằng việc nhìn Jungkook lớn lên khiến anh có cảm giác mình đã nuôi dạy cậu em rất tốt. Thậm chí trong một số radio đặc biệt kỉ niệm ba năm ngày thành lập nhóm, khi Jimin phàn nàn rằng Jungkook bắt chước hành động của Suga, trưởng nhóm RM giải thích rằng 'Thì con cái thường giống bố mẹ mà.'

Jungkook không chỉ đơn thuần sống với sáu thành viên còn lại với tư cách cùng chia sẻ chỗ ở, hơn thế, họ thực sự coi cậu như em trai và chỉ dạy cậu mọi điều liên quan tới cuộc sống. Người hâm mộ của BTS cũng nói rằng, nếu muốn thấy tính cách của các thành viên BTS, chỉ cần nhìn vào Jungkook là đủ.

Vào ngày Jungkook nhập học cấp III, dù trước hôm đó có lịch trình, các thành viên cũng không ngại mệt mỏi mà đưa em út tới trường. Ba năm sau, vào ngày Jungkook tốt nghiệp cấp III, sáu thành viên lại tới trường để chúc mừng cậu em.

175840_16464783_181760805641773_5710057096163098624_n.jpg


BTS đưa em út Jungkook đi nhập học, ba năm sau đó lại tới dự lễ tốt nghiệp của cậu em.

Đáp lại sự nuôi nấng của sáu người anh, Jungkook đã trưởng thành với những nét tính cách tốt đẹp. Cậu em út thường được nhắc tới là một thần tượng với nhân cách tốt khi giúp nhân viên nhặt rác, kéo dây giúp người quay phim, chỉnh lại đèn của sân khấu,...

Chính việc cùng nhau chăm sóc và dạy dỗ Jungkook đã khiến cho BTS trở nên thân thiết hơn, đồng thời họ cũng gắn kết như một gia đình thực sự.

BTS đã ra mắt được năm năm, nhưng đã cùng chung sống bảy, tám năm. Sự gắn kết như một gia đình thật sự là một trong những lí do giúp họ có thể đồng lòng, cùng nhau nỗ lực và đi tới được sự thành công như hôm nay.


Ngư
Baodatviet.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top