Những lưu ý khi trang điểm mùa hè

thaonguyen94

Banned
Tham gia
22/4/2011
Bài viết
46
Mùa hè, da có xu hướng nhờn hơn, nếu bạn sử dụng mỹ phẩm không hợp lý dễ sinh mụn nhọt. Cần lưu ý một số điển sau để bạn vẫn có thể trang điểm đẹp trong mùa hè mà không làm ảnh hưởng tới “sức khỏe” làn da.
Mỗi khi về nhà bạn nên rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt để loại bỏ lớp bụi bẩn, đặc biệt là với người da dầu.
Không nên trang điểm đậm trong mùa hè. Dùng một lượng lớn mỹ phẩm trên mặt trong thời tiết nóng khiến lỗ chân lông bị bít lại, chất bã mà da tiết ra không thoát ra ngoài được, gây mụn. Mặt khác, việc trang điểm quá đậm sẽ tạo cảm giác nóng bức và kém thẩm mỹ.
Kem lót là lớp kem giúp giữ phấn lâu hơn. Vào mùa nóng, loại kem này tạo ra độ nhờn cao, gây khó chịu cho người sử dụng và dễ dẫn đến bệnh da. Vì vậy, nếu có làn da nhờn và mẫn cảm thì càng ít dùng kem nền càng tốt.
Mùa nóng, da có xu hướng nhờn hơn, nếu bạn dùng kem dễ sinh mụn nhọt, khiến da bị tăng tiết bã nhờn. Nên dùng các mỹ phẩm thể sữa giảm tiết bã nhờn làm cho da mát mẻ, bớt nhờn và có tác dụng se lỗ chân lông.
Chọn kem chống nắng có chỉ số thích hợp. Tất cả các loại kem chống nắng chỉ có tác dụng tốt trong hai giờ đồng hồ, sau đó phải bôi lại. Khi ra nắng nên đội mũ rộng vành, mang găng tay hoặc áo chống nắng.
Tuyệt đối không nên dùng các loại mỹ phẩm có mùi thơm trong mùa hè vì mùi thơm làm tăng tác hại của ánh nắng đối với da, khiến da rất dễ bị nám.
Mỗi buổi tối, muốn da được tươi nhuận, bạn nên đắp mặt nạ bằng các sản phẩm tự nhiên từ rau, củ, trái cây.
 
Top