Những lưu ý khi sinh sống ở Nhật

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi simon285, 4/12/2016. — 254 Lượt xem

 1. simon285

  simon285 Thành viên mới

  Những lưu ý khi sinh sống ở Nhật

  Tại sao học sinh, sinh viên ngày nay thường tìm tòi đến nơi du học mà không phải học tập, làm việc tại Việt Nam. Nguyên nhân đơn giản là vì họ khát khao tìm kiếm những nơi phù hợp với họ hơn, ở đất nước đó họ sẽ phát triển các tri thức cho bản thân và hòa nhập với các nước khác trên thế giới.

  Ai cũng biết hiện nay Nhật Bản ngoài việc là một đất nước có nền kinh tế phát triển còn có sự phát triển mạnh mẽ của nền giáo dục. Bởi vậy việc sinh sống khi du học tại đất nước hoa anh đào rất cần được du học sinh nghiên cứu gọn gàng.


  Phương tiện khi đi du học tại Nhật


  Thông thường tại đất nước hoa anh đào những du học sinh đi học với xe đạp. Phương tiện này là phương tiện đơn giản vì sự tiện lợi và có rất nhiều ích lợi rất tốt. Điều kiện dùng xe đạp sẽ tiện lợi hơn các xe khác như xe điện, xe bus hoặc thậm chí là đi bộ. Khoản chi phí cho việc nhờ người trông giữ xe đạp cũng phù hợp. Do ý thức của người dân đất nước mặt trời mọc không hề thấp nên bạn có thể để phương tiện ở ngoài đường mà không sợ mất trộm.


  [​IMG]


  Nên hay không mua bảo hiểm


  Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ những người nước ngoài mua bảo hiểm y tế với đề nghị trên 1 năm làm việc tại xứ sở hoa anh đào thì sẽ được hỗ trợ thêm bảo hiểm y tế quốc dân. Khi ước ao mua bảo hiểm, bạn phải hoàn thành điều khoản mà cơ quan y tế của đất nước mặt trời mọc đề ra và sẽ được giúp đỡ nếu như có chuyện không mong muốn xảy ra như bị thương, ốm đau bệnh tật. Bạn sẽ được tạo cơ hội 70% khoản chi phí và chỉ phải hoàn thành khoản chi phí là 30% khi đã mua bảo hiểm y tế này.


  Bạn nên làm gì để xử lí những sự cố, tiếng ồn ở Nhật


  Cách tiếp thu của con người xứ sở hoa anh đào không thấp, chính vậy khi tham gia hòa nhập với cộng đồng Nhật, bạn nên tuân thủ mọi điều kiện và làm theo sự dạy dỗ của những con người nơi đây:


  Luôn giữ trật tự tại khu vực công cộng, xếp hàng không chen lấn xô đẩy ở trong mùa hạ giá


  Học sinh, sinh viên khi đi du học tại đất nước mặt trời mọc cần chú ý giữ trật tự, sau 10 giờ đêm các thiết bị phát ra âm thanh phải cho nhỏ hoặc tắt để không tác động đến mọi người xung quanh. Tại những khu vực công cộng như trạm xe điện, xe bus để ý không được nói chuyện giỡn cợt, không bàn chuyện điện thoại quá to. Cụ thể trong các buổi họp bàn chuyện tắt điện thoại hoặc để điện thoại ở chế độ im lặng để thành quả công việc đạt mức hiệu quả.


  Du học sinh ước muốn đến gần nhanh hơn với đất nước đất nước mặt trời mọc cần phải chú ý những nhân tố trên. Nhân tố này sẽ giúp việc ăn ở của du học sinh sẽ trở nên đơn giản hơn và sẽ đạt được hiệu quả học tập phát triển hơn.
  Xem thêm : http://duhocnhatbanline.com/du-hoc-nhat-ban-tu-tuc-va-nhung-dieu-can-biet
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP