Những lưu ý khi mua ampe kìm

jeniferpham

Thành viên mới
Tham gia
25/6/2015
Bài viết
0
Ampe kìm hay còn gọi là đồng hồ kẹp dòng là dụng cụ đo và kiểm tra không thể thiếu của những người thợ, người kỹ sư làm về điện.
Với thiết kế 2 hàm như một cái kẹp, dụng cụ đo này sẽ kẹp dây điện vào giữa giúp người dùng biết được giá trị điện áp nhanh chóng và dễ dàng, không cần can thiệp vào trong mạch điện.
Chính vì là dụng cụ đo không thể thiếu nên việc tìm ra ampe kìm loại nào tốt rất quan trọng. Không chỉ để kết quả đo được chính xác đảm bảo hiệu quả công việc mà còn sử dụng được lâu dài giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất.
Có thể nói có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường hiện nay với nhiều thương hiệu, ngoài ra mức giá cũng có rất nhiều khiến người lần đầu tiên mua ampe kìm khá bối rối và không biết nên chọn loại nào phù hợp với mình.
Do đó cần có những tiêu chí để dựa vào nhằm đánh giá sơ bộ trước khi mua đồng hồ kẹp dòng mà mọi người mới đều phải biết.
ha-3402-035_1576567659_1576567695_1576569437.png

Đầu tiên là khoảng đo của sản phẩm. Mỗi dụng cụ đo đều không thể đo hết được tất cả mọi giá trị mà nó có một khoảng đo cụ thể ví như khả năng của nó. Nếu giá trị đo vượt ngoài khoảng đó tức là vượt quá khả năng. Như vậy khi lựa chọn ampe kìm cần nắm được chính xác khoảng đo nào phù hợp với công việc của mình để lựa chọn cho đúng. Tránh trường hợp mua sản phẩm về nhưng không đo được vì nằm ngoài khoảng cho phép.
Thứ hai cần quan tâm đến khả năng chịu va đập của nó. Mỗi model sản phẩm có những chất liệu khác nhau và chính chất liệu này quyết định đến độ bền của sản phẩm. Trong quá trình sử dụng sai sót xảy ra là khó tránh khỏi và sai sót hay gặp nhất chính là sơ ý làm tuột ampe kìm khỏi tay và rơi xuống đất. Nếu chất liệu của sản phẩm quá kém có thể bị vỡ và nặng hơn là hư hỏng các bộ phận bên trong dẫn đến không sử dụng được nữa. Chính vì thế khi mua nên chọn ampe kìm nào có khả năng chịu được va đập sẽ giúp hạn chế hậu quả do vô ý gây ra khi làm rơi dụng cụ đo.
Cuối cùng cần xem xét các tính năng của ampe kìm xem có phù hợp với công việc của bạn không. Bởi vì không phải model nào cũng giống nhau thế nên tham khảo kỹ các tính năng sản phẩm rất quan trọng trước khi mua ampe kìm.
 
Top