1. _nmngoc_

  _nmngoc_ Thành viên mới

  Những lưu ý khi làm sự kiện trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

  Sự kiện trực tuyến đang phổ biến hơn bao giờ hết trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành. Vậy cần chú ý những gì để có thể có được một sự kiện trực tuyến thành công?


  [​IMG]  1. Xác định loại hình sự kiện phù hợp với hình thức tổ chức trực tuyến
  Không phải loại sự kiện nào cũng có thể tổ chức trên không gian trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức hội thảo, hội nghị hay lớp học trực tuyến miễn là mang đến trải nghiệm chất lượng dành cho người tham dự.


  [​IMG]


  1. Lựa chọn nền tảng công nghệ phù hợp với sự kiện trực tuyến
  Dựa vào tính chất, quy mô, đối tượng khách mời tham gia sự kiện để quyết định nền tảng phát sóng trực tiếp. Nếu bạn muốn phát trực tiếp sự kiện tại địa điểm đã được set up từ trước với đối tượng mở, số lượng lớn thì hình thức phát trực tuyến như Facebook Live hay Youtube Live sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

  Đối với các sự kiện giới hạn người tham dự hoặc có thu phí, bạn có thể sử dụng hình thức tổ chức trực tiếp trên webiste như là các dạng hội thảo trực tuyến (webinar).  1. Đầu tư vào các thiết bị sản xuất
  Hệ thống thiết bị sản xuất sự kiện trực tuyến được trang bị đầy đủ sẽ mang đến trải nghiệm liên tục và mượt mà cho sự kiện. Việc đầu tư đúng mức vào thiết bị sản xuất nhằm hạn chế sự kiện bị gián đoạn giữa khi đang phát sóng, điều này có thể làm ngắt mạch cảm xúc và ảnh hưởng đến những người tham dự.


  1. Duyệt trước những nội dung chính của sự kiện trực tuyến
  Việc tổ chức sự kiện trực tuyến được phát trực tiếp. Do đó kịch bản cần được chuẩn bị chu đáo trước khi sự kiện diễn ra để hạn chế tối đa những rủi ro và sai sót. Kịch bản cần được gửi từ sớm để các bộ phận tham gia tổ chức hình dung rõ ràng về chương trình. Đặc biệt là MC, khách mời và diễn giả cần thảo luận với nhau trước khi sự kiện diễn ra để thống nhất lại các vấn đề. Đồng thời, chuẩn bị các kịch bản xử lý tình huống có thể phát sinh trong sự kiện.


  Viettimes – Đơn vị tổ chức sự kiện trên 20 năm kinh nghiệm

  Hotline: 0868818881

  Website: viettimesmedia

  Trụ sở chính: Toà Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP