Những lưu ý khi chuyển về nhà mới thuê

vinalinkseo2018

Thành viên mới
Tham gia
10/8/2018
Bài viết
1
Chuyển đến nhà mới thuê cần lưu ý điều gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bao gồm cả các gia đình trẻ cũng như các bạn sinh viên thuê trọ
Khi xác định sẽ chuyển nơi ở từ địa chỉ cũ sang địa chỉ mới, ngoài việc thuê dịch vụ Taxi tải Xá Lợi vận chuyển đồ 24h giá rẻ tại TPHCM để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí chuyển nhà thay cho cách chuyển nhà bằng xe thương binh, xe ba gác bởi giá cước taxi tải chuyển nhà Xá Lợi vô cùng rẻ và có chất lượng tốt. Hoặc tự mình chuyển thì rất nhiều gia đình còn quan tâm đến vấn đề cần lưu ý điều gì khi chuyển đến nhà mới thuê.
Thông thường, việc thực hiện các thủ tục chuyển nhà mới chỉ áp dụng trong trường hợp chuyển đến nhà mua, hoặc nhà mới xây. Nhưng trong thực tế ngày nay, nhiều gia đình còn quan tâm đến cả những thủ tục cần thiết khi dọn đến nhà mới là nhà đi thuê, vì quan niệm, đây là nơi ở của cả gia đình, nên cũng cần thực hiện các thủ tục để gia đình luôn bình an, mạnh khỏe, thuận lợi, hanh thông trong mọi việc.

Sau khi chọn được ngày tốt chuyển nhà, bạn cần chuẩn bị một số đồ vật, dụng cụ dưới đây. Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian, những đồ vật này sẽ giúp cho việc chuyển nhà mới của bạn được thuận lợi, gặp nhiều may mắn cả về đời sống gia đình cũng như công việc, tài lộc. Cụ thể các đồ vật này như sau:

- 1 bếp gas: Khi chuyển đến nhà thuê, bạn nên để nam giới bước chân vào nhà mới đầu tiên, sau đó, để bếp đã bật lửa sẵn vào giữa nhà (do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng bếp ga du lịch). Việc làm này ngụ ý để sưởi ấm căn nhà, để căn nhà bạn ở luôn ấm áp.

- 1 xô đựng đầy nước: Người thứ 2 bước vào nhà là phụ nữ, bê theo một xô nước, và “cố tính” lắc xô nước để nước sánh ra nhà. Việc làm này được cho là để cho tiền bạc, của cải luôn được sung túc, “lênh láng”, tràn trề…

- 1 thùng gạo (hoặc túi gạo mới), túi muối: Hai đồ vật này có thể để vợ hoặc chồng bê vào bếp đề được. Khi mang gạo và muối vào bếp hay đổ đầy vào thùng, âu đựng để cho thấy bếp núc luôn luôn dồi dào, đủ ăn, đủ uống.
>>> Xem ngay: Top 11 công ty dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay

Sau khi thực hiện xong các bước trên, người chủ gia đình sẽ tiến hành sắp lễ cúng nhập trạch để ra mắt với Thần linh, Thổ Công nơi ở mới. Nếu có đặt bàn thờ gia tiên tại nơi ở mới thì bạn cũng thắp hương để thưa gửi với gia tiên về việc chuyển đến nơi ở mới.
Theo Chuyển nhà Xá Lợi
 
Top