Những lưu ý khi chọn vật liệu thép xây dựng nhà

vocam1

Banned
Tham gia
24/11/2014
Bài viết
0
Ngày nay, thép trở thành vật liệu xay dựng không thể thiếu tạo nên sự vứng chắc cho các công trình nhà ở. Tuy nhiên, trên thị trượng hiện nay có rất nhiều loại thép được bán với giá khác nhau, vậy bạn cần phải lưu ý những điều gì khi chọn vật liệu thép xây dựng nhà?

4 lưu ý khi chọn vật liệu thép xây dựng nhà

Xác định số lượng và tính toán chi phí: Trước tiên bạn cần phải tính toán để xác định số lượng thép cần mua để đảm bảo cho độ vững chắc của ngôi nhà. Đồng thời tính toán chi phí để chuẩn bị số tiền cần chi ra cho vật liệu thép. Việc xác định số lượng và tình toán chi phí sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một số tiền khi xây dựng nhà.
Thảm khảo thêm về giá thép Hòa Phát tại địa chỉ website: http://giasatthepxaydung.net/gia-thep-hoa-phat/

thepcan103778294.jpg

Chọn thương hiệu: Thương hiệu là một trong những tiêu chí quan trọng để giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được những loại thép có chất lượng tốt nhất. Bạn có thể mua được loại thép chất lượng của thương hiệu : nhà máy thép, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát… còn có thể kể đến các công ty liên doanh (thép ngoại nhập) Việt – Úc, Việt – Nhật và các nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… Chất lượng thép xây dựng là yếu tố tiên quyết bảo đảm sự bền vững cho bất kỳ một công trình nào nên nếu có chọn lựa những sản phẩm thép nhập khẩu, bạn cần chú ý đến giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với thép nhập khẩu, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn khi xây dựng công trình.

Khảo sát giá cả thị trường: Mỗi một công ty cung cấp vật liệu thép sẽ đưa ra mức giá bán khác nhau. Chính vì thế, để có được những vật liệu thép với giá rẻ trước khi mua bạn cần phải khảo sát thị trường hoặc truy cập địa chỉ: http://giasatthepxaydung.net/ để được theo dõi bẳng báo giá sát thép chính xác.

Thường thì giá cả của các loại thép ngoại cao hơn thép nội một chút. Ngoài ra, trên thị trường còn trôi nổi một số loại sắt thép do các tổ hợp linh tinh sản xuất, chúng thường có chất lượng không đảm bảo, vì vậy không được sử dụng để đổ cột, sàn, dầm cho nhà cao tầng. Loại này thường được in chữ nổi HVUC lên trên. Và thép ngoại nhập từ Trung Quốc.

Vận chuyển và bảo quản: Sau khi đã chọn được cho mình những vật liệu thép chất lượng với giá cả hợp lý bạn cần phải vận chuyển chúng về nhà. Để đảm bảo cho những vật liệu này không bị rỉ sét làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình, bạn cần phải vận chuyển vật liệu thép về nhà vào ngày nắng ráo, trong quá trình vận chuyển nên che đậy kĩ càng. Nơi chứa, cất giữ thép nên tránh xa những khu vực có hơi nước mặn, gần biển và gió nồm, tốt nhất là cất trong nhà kho hoặc nơi có mái che.
Xem têm: Các lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà
 
Top