Những lưu ý cần thiết khi ở chung cư

bacsonghong

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2019
Bài viết
3
Mở tivi quá lớn, hát karaoke gây mất trật tự, ảnh hưởng đến những hộ dân xung quanh là những điều quy định không được làm khi bạn ở nhà chung cư. Quy định về quản lý, sử dụng nhà chung cư đều được thể hiện rõ tại thông tư 02/2016/TT-BXD của bộ xây dựng.

Xem thêm: Đất Tiên Dương & sự thay đổi mới trong năm 2020

Với những quy định cụ thể trong thông tư đối với các hộ dân sinh sống tại căn hộ chung cư cần tuân thủ như sau:

Nghiêm cấm các hộ dân sống trong căn hộ chung cư có các hành vi gây mất an ninh trật tự, mỹ quan, nói tục, chửi bậy, bật vô tuyến, sử dụng truyền thanh cùng các thiết bị phát ra âm thanh lớn, ồn ào làm mất trật tự, ảnh hưởng đến những chủ sở hữu căn hộ xung quanh.

Theo quy định trên, với những hộ dân sinh sống tại chung cư sẽ không được phép mở tivi quá lớn, hát karaoke,…, làm phiền đến cuộc sống của hàng xóm. Thay vào đó, nếu muốn thực hiện các hoạt động này, bạn có thể đóng kín cửa hoặc xây dựng hệ thống cách âm tốt.

Đối với những hộ dân xung quanh nếu cảm thấy các hoạt động hàng xóm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình thì có thể sang nhắc nhở, góp ý để họ dừng hành vi này. Còn nếu, hàng xóm tiếp tục hành vi vi phạm thì bạn có thể trực tiếp báo cáo cho ban quản lý chung cư để được xử lý, giải quyết kịp thời.

Căn cứ vào mức độ, tình trạng vi phạm khác nhau mà ban quản lý sẽ có cách thức giải quyết, xử phạt khác nhau theo các quy định, quy chế đề ra của quản lý, sử dụng nhà chung cư. Nếu ở mức nghiêm trọng thì sẽ có sự can thiệp, giải quyết đến từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử phạt.


Đây là những quy định cụ thể được đưa ra mà bất kỳ những hộ dân có nhu cầu sử dụng nhà chung cư cần phải xem kĩ và nắm chắc trước khi vào ở để đảm bảo tuân thủ khi vào ở. Hơn nữa, nắm rõ quy định còn giúp cho việc quản lý chung cư được dễ dàng hơn, tránh các trường hợp vi phạm đáng tiếc xảy ra khi tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí của mình.

Chung cư là khu nhà gồm nhiều hộ gia đình cùng sinh sống, khác với nhà đất riêng. Do đó, khi sinh hoạt tại các căn hộ chung cư đòi hỏi bạn phải tuân thủ theo các quy định chung, tránh làm ảnh hưởng đến người khác.

Việc chấp hành và tuân thủ đúng theo các nguyên tắc đã đặt ra giúp bạn xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh đồng thời góp phần giữ gìn an ninh, trật tự chung của cả khu chung cư nơi bạn sinh sống.

Khách hàng cần cung cấp, hỗ trợ các thông tin liên quan đến vấn đề nhà đất, nhà ở chung cư nhanh chóng liên hệ đến thông tin nhà đất và quy hoạch đô thị Bắc sông Hồng để được tư vấn rõ hơn.

Chi tiết vui lòng liên hệ đến địa chỉ:

KÊNH NHÀ ĐẤT BẮC SÔNG HỒNG

109 đường Cao Lỗ - Uy Nỗ - Đông Anh – Hà Nội

Hotline: 0989109568

Email: nhadatbacsonghong@gmail.com
 
Top