Những lỗi thường gặp khiến trình độ tiếng Trung khó tiến bộ

ngoaingupanda

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
5
Tiếng Trung đang ngày càng được sử dụng rất phổ biến, và chiếm tỉ lệ khá lớn trên thế giới. Từ đó bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của tiếng Trung và việc học nó là cần thiết. Nhưng việc học tiếng Trung đôi lúc lại đem lại sự khó khăn cho người học, đối với nhiều người sau một thời gian học họ dừng lại và cảm thấy mình dường như không tiến bộ được và bắt đầu chán nản. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp khiến trình độ tiếng Trung khó tiến bộ.

Không quan tâm đến việc mở rộng vốn từ

Có một vốn từ tiếng Trung lớn sẽ giúp bạn tăng thêm hiểu biết về tiếng Trung mà còn giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Trung giao tiếp. Nhưng rất nhiều bạn lại không có thói quen tìm hiểu thêm nhiều từ mới mà chỉ hạn hẹp mình trong sách vở ở lớp học. Hãy mở rộng vốn từ của mình thông qua những chương trình truyền hình, sách, báo… Bạn cũng nên tìm học những từ ngữ chuyên ngành chứ đừng bó hẹp mình vốn từ ngữ thông dụng được sử dụng hàng ngày.

nhung-loi-thuong-gap-khien-trinh-do-tieng-trung-kho-tien-bo.jpg

Tiếng Trung đang ngày càng được sử dụng rất phổ biến.​
Ngại nói

Học trên những trang giấy cũng chưa chắc đã đủ và hiệu quả, mà để học tốt tiếng Trung bạn cần phải thực hành nói thật nhiều. Nhưng vì bạn thiếu sự tự tin, nhút nhát,… mà dường như chúng ta không dám nói hoặc nếu có biết chúng ta cũng ngại không nói. Điều này là một trở ngại đối với bạn vì không thể nào phát huy tối khả năng giao tiếp của mình, vì vậy bạn hãy nói với bạn bè, thầy cô, hoặc nói trước gương bạn sẽ thấy khả năng nói của mình được nâng cao.
Nghe chưa đủ

Nghe là một kỹ năng rất quan trọng khi bạn học tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, cơ hội để luyện nghe không hề nhiều trừ phi bạn đang sinh sống tại nước ngoài. Vậy hãy khắc phục nhược điểm đó bằng cách xem phim hoặc các chương trình tiếng Trung khi chưa có phiên dịch.
nhung-loi-thuong-gap-khien-trinh-do-tieng-trung-kho-tien-bo-01.jpg

Nghe là kỹ năng quan trọng khi bạn học bất kỳ loại ngôn ngữ nào.​
Chưa thể sử dụng một cách tiếng Trung linh hoạt

Khi học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ phải học từ mới, ngữ pháp mới, cấu trúc câu mới… Đặc biệt khi mới bắt đầu học, nhiều bạn có thói quen nhìn chữ rồi chép theo hoặc học thuộc các mẫu câu có sẵn mà không rõ ngữ pháp của câu. Dần dần sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên khó khăn và chán nản. Cách khắc phục ở đây đó là nắm chắc các vấn đề ngữ pháp và từ vựng tiếng Trung. Chỉ cần bạn nắm chắc, việc sử dụng tiếng Trung của bạn chắc chắn sẽ trở nên linh hoạt, mềm dẻo hơn.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận tâm với nghề chắc chắc sẽ không làm bạn thất vọng khi đến ngoại ngữ Panda. Luyện thi HSK sẽ không còn là chuyện khó khi bạn được những giáo viên giàu kinh nghiệm rèn luyện.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PANDA
Địa chỉ 243/35, Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TP HCM,
Sđt 08.66.80.90.14 – 08.66.80.90.15 – Website : ngoaingupanda.com
Email : ngoaingupanda@gmail.com – Facebook : @ngoaingupanda
 
Top