1. Minh_123

  Minh_123 Thành viên mới

  Những loại vải thường dùng để may đồng phục bảo hộ lao động  Đồng phục bảo hộ lao động là loại trang phục đặc biệt dành riêng cho những người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường làm việc nguy hiểm, nhiều rủi ro. Chính vì vậy, chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động cần phải được đảm bảo độ an toàn và giúp ích cho người lao động.

  Hiện nay, những loại vải may đồng phục bảo hộ lao động không quá nhiều, dưới đây là một số loại vải thông dụng dùng cho việc may đồng phục bảo hộ lao động.

  1. Vải cotton

  Cotton là loại vải khá thông dụng được dùng trong may mặc và cũng là lựa chọn cho đồng phục bảo hộ lao động. Chất liệu này có thể đan hoặc dệt. Vải có độ dày, trọng lượng khác nhau nên có thể sử dụng để may quần áo theo mục đích và nhu cầu.

  Có thể nói cotton là chất liệu vải được ưa chuộng nhất hiện nay, vì nó phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong mọi môi trường làm việc lẫn thời tiết. Vải cotton có ưu điểm thoáng mát, đem lại sự thoải mái cho người mặc. Vải có độ bền cao, giặt nhanh khô, thấm mồ hôi,... là những tiêu chí cần có để may đồng phục bảo hộ lao động.

  Tuy nhiên, vải cotton cũng có những hạn chế nhất định khi được lựa chọn làm chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động. Vì được làm từ những sợi bông thiên nhiên, nên vải cotton có giá thành cao.

  Ngoài ra, chất liệu vải cotton khá cứng nên không mấy chiếm được tình cảm từ những lao động nữ. Thông thường, để giảm độ thô cứng của vải cotton, người ta sẽ pha thêm sợi spandex vào vải. Spandex là loại sợi nhân tạo có độ giãn cao tương tự như cao su, nhưng chắc và có độ bền cao hơn. Tình chát nhẹ, mềm, trơn và dễ nhuộm của sợi spandex sẽ làm cho vải may đồng phục thêm hoàn hảo.

  2. Vải kaki

  Vải kaki sở hữu độ dày, cứng cao hơn so với những chất liệu vải khác nên rất phù hợp để may đồng phục bảo hộ lao động. Nếu muốn nâng cao độ co giãn linh hoạt cho đồ bảo hộ, nhà sản xuất có thể pha thêm vào đó chất liệu thun. Ưu điểm của loại vải kaki là dễ giặt ủi, ít nhăn và có độ bền cao.

  3. Vải Kate

  Vải Kate có nguồn gốc từ sợi TC (sợi tổng hợp pha cotton và polyester). Vải kate co bề mặt mịn, dễ giặt ủi và vì có chất cotton nên thấm hút mồ hôi tương đối tốt. Khi đốt, sợi vải kate cháy chậm hơn so với những chất liệu vải 100% cotton, vải khi chát có mùi khét của nilon và tro đốt hơi vón cục, không bị tơi như vải cotton nguyên chất.

  4. Vải jean

  Vải jean cũng là loại vải được dùng để may đồng phục bảo hộ lao động, dù ít được đề cập tới, nhưng chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà vải jean mang lại. Vải jean được dùng may đồng phục bảo hộ lao động cho những nhân viên điện lực, thường xuyên phải leo cao, tiếp xúc với điện. Vì công việc của họ mang tính nguy hiểm cao, nên một bộ đồng phục bảo hộ phải có độ dày thì độ an toàn sẽ cao.

  Tuy nhiên, vải jean khá nóng và rất ít thấm hút mồ hôi. Người lao động sẽ có cảm giác không được thoải mái khi làm việc với đồng phục bảo hộ lao động bằng vải jean. Nhưng vì tính chất công việc, họ cần lựa chọn cho sự an toàn của mình.

  Mỗi loại vải dùng để may đồng phục bảo hộ lao động đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, suy cho cùng thì mục đích vẫn là đảm bảo sự an toàn cho người lao động khi phải làm việc ở những nơi có nhiều rủi ro. Có thể đồng phục bảo hộ không đảm bảo an toàn 100% nhưng phần lớn nó vẫn bảo hộ được cho người lao động và giúp họ yên tâm hơn với công việc đang làm.

  Chọn vải may đồng phục bảo hộ lao động tùy thuộc vào tính chất công việc để có sự lựa chọn cho phù hợp. Công việc càng nhiều rủi ro thì vải may đồng phục bảo hộ càng phải có độ dày và luôn đảm bảo sự thoáng mát cho người mặc.
  LIÊN HỆ NHANH

  CÔNG TY CỔ PHẦN POSIDO

  Head Office: 25 Bàu Cát 2, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Phone: 028 7777 7839

  Email: info@saigonuniform.com

   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP