Những loại quả và hạt phòng chống ung thư

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.656
1. Lê
Có thể thanh nhiệt, giải đờm, nhuận khô. Các nhà y học cổ đại dùng để chống ung thư thực quản, ung thư dạ dày. Trong lê có carotene, vitamin B2, vitamin C... đều có tác dụng phòng chống ung thư nhất định, vì vậy Lê rất hữu ích, thích hợp với người có nguy cơ ung thư thanh quản, ung thư mũi họng và ung thư phổi.

2. Kiwi
Kiwi giàu vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam quýt, gấp 30 lần vớt táo và gấp 60 lần với nho. Thông qua thực nghiệm nghiên cứu gần đây, trong khi kiwi hàm chứa một loại chất hoạt tính ngăn chặn sự hình thành chất gây ung thư rất tốt.

3. Sơn trà
Sơn trà giúp hoạt huyết, hoá giải tích tụ, khai vị tiêu hoá thức ăn, đồng thời còn giàu vitamin C. Đông y cho rằng ung thư là dạng khối rắn, thường có hiện tượng ứ đọng, máu tụ khí, do sơn trà giúp hoạt huyết, dễ tiêu hoá thực phẩm tích tụ, lại có thể khống chế tế bào ung thư sinh trưởng. Vì vậy, sơn trà thích hợp để chữ trị cho nhiều khối u ung thư, đặc biệt là những người có khối u ác tính trong đường tiêu hoá và hệ thống sinh sản của phụ nữ kèm theo chán ăn.

4. Mơ
Thích hợp với nhiều loại ung thư. Theo nghiên cứu, mơ là loại quả giàu hàm lượng vitamin B17 nhất. Vitamin B17 là chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch tế bào ung thư. Đã có báo cáo cho thấy các nhà khoa học mĩ cho người bị ung thư sử dụng vitamin B17 và đã có 250 người được chữa trị và có 248 người được cứu.

5. Chuối
Tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện rất thích hợp với người bị ung thư đại trực tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm có tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986 nghiên cứu đã khẳng định, dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư.

6. Hạt sen
Hạt sen tính bằng, vị ngọt, có tác dụng dưỡng tim, ích thận, khoẻ tỳ, những người bị ung thư hoặc vừa hoá trị, xạ trị xong cơ thể còn yếu nên thường xuyên ăn hạt sen. Trong hạt sen chứa một loại chất đặc biệt có tác dụng khống chế ung thư mũi, họng, ung thư cổ tử cung, người bị ung thư phổi nhiễt thấp, ho khan đều có thể dùng hạt sen.

7.Bưởi, các loại quả có hương thơm thuộc dòng họ như bưởi, cam, quýt, chanh, quất...đều có nhiều vitamin C phong phú, vitamin C là 1 tấm bình phong phòng chống ung thư, có thể ngăn chặn mạnh mẽ sự hình thành của chất nitrosamine gây ung thư, đặc biệt với ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư thanh quản.

8. Táo đỏ giúp bổ tỳ, dạ dày, ích lợi khí huyết, còn giàu vitamin B, C, P và carotene. Đặc biệt là hàm lượng C, P rất nhiều, đứng đầu của trăm loại quả. Học giả quốc tế phân tích ra táo đỏ có thành phần phòng chống ung thư, ngoài ra táo đỏ còn giúp nâng cao chức năng miễn dịch, tăng cường thể chất, phòng chống khối u bộc phát di căn.

9. Dâu tây thích hợp với ung thư mũi họng, ung thư thanh quản, ung thư amidan, ung thư tuyến tuỵ đồng thời có hiệu quả nhuận phổi chặn ho, sinh mát chặn khát, lợi họng nhuận thanh quản, giảm bớt tác hại của của phản ứng hoá trị, giảm nhẹ bệnh tật và phục hồi sức khoẻ. Các giáo sư mĩ nghiên cứu phát hiện trong dâu tây có acid ellagic giúp bảo vệ mô tế bào cơ thể không bị thương tổn từ chất gây ra ung thư, phòng chống ung thư rất tốt.

10. Quả xung là 1 loại quả chống ung thư phổ biến, có tác dụng giúp giảm sưng giải độc, thích hợp với các bệnh ung thư đại tràng, thực quản, bàng quang, dạ dày, phổi, gan, tuyến sữa và cả bệnh máu trắng. Theo báo cáo các chất chiết suất của quả sung làm giúp trì hoãn ung thư tuyến cấy ghép, bềnh máu trắng, xương tuỷ, u thịt bạch huyết phát triển làm cho khối u bị thoái hoá.

11.Táo
Theo nghiên cứu của y học hiện đại cho rằng trong táo chứa nhiều chất xơ, thường xuyên ăn làm cho lượng cholesteron trong đường ít đi, giảm bớt nguy cơ ung thư trực tràng, đồng thời trong táo hàm lượng pectin phong phú giúp phá vỡ chất ô nhiễm gây ra ung thư, từ đó làm giảm bớt tỷ lệ hình thành ung thư.

12. Quả óc chó hay còn gọi là quả hồ đào là 1 loại thực phẩm mạnh giàu dinh dưỡng, cường bổ sức khoẻ đồng thời cũng là 1 vị thuốc đông y bổ thận, ổn định hen xuyễn và nhuấn tràng thông tiện, óc chó chứa kẽm, magie và vitamin A, B1, B2, C, E...đều có tác dụng phòng chống ung thư, người mạnh khoẻ hay người bệnh vừa phẫu thuật đều giúp cho tăng cường sức khoẻ, phòng chống ung thư và kéo dài tuổi thọ.

(Sưu tầm)

p/s: có đến 1 nửa trong số này mình ko ăn được :KSV@18:
 
Top