Những loài côn trùng kỳ lạ nhất Trái Đất

1. Kiến Darth Vader


Kiến Cephalotes atratus là loài kiến có kích thước lớn, toàn thân có màu đen, đầu có hình dạng như đội một chiếc mũ bảo hiểm đáng sợ, và có một sức sống mãnh liệt. Nó được gọi là kiến Gliding, nhưng trông nó giống như Darth Vader (một nhân vật trung tâm trong vũ trụ Star Wars). Loài kiến kỳ lạ này được Stephen P. Yavoniak phát hiện vào năm 2004 khi ông đang ngồi trong một khu rừng nhiệt đới.
Trong khi trèo lên các tán cây chờ cho muỗi cắn để nghiên cứu, ông phát hiện vài chục con kiến nhỏ và nhận thấy một cái gì đó kỳ lạ. Thay vì rơi ngẫu nhiên từ các cành cây, những con kiến nối thành một thác nhỏ và hạ cánh trở lại ngay trên vỏ cây. Và hầu hết các con kiến đã hạ cánh an toàn, một số rơi xuống xa hơn một chút. Kỳ lạ là loài kiến này có thể xoay 180 độ trong khi đang rơi trong không khí. Thủ thuật này giúp những con kiến sống được ở trên cao, chúng luôn luôn làm hết sức mình để lướt trở lại trên cây mà chúng đang sống.

1383375242128.jpg2. Sâu Hello Kitty

Một loài sâu bướm Bush Brown (Mycalesis Gotama) có hình thù rất ngộ nghĩnh với cái đầu rất giống khuôn mặt quen thuộc trên khắp thế giới - Hello Kitty. Những con sâu bướm dễ thương này khá hot tại Nhật Bản - khu vực sinh sống chủ yếu của sâu bướm.
1383375242131.jpg3. Bọ Elvis Presley

Một nhiếp ảnh gia đã chụp được khuôn mặt của Vua nhạc rock and roll Elvis Presley trên lưng một loài bọ hôi to lớn với đầy đủ hình dáng mắt, mũi, miệng, kiểu tóc Pompadour đặc trưng. Người phát hiện ra loài bọ thú vị này là Nhiếp ảnh gia Darlyne Murawski sống tại Massachusetts, Mỹ.
Darlyne tìm thấy loài bọ này một cách tình cờ trong một lần làm nhiệm vụ chụp ảnh động vật hoang dã tại khu bảo tồn Quốc gia Khao Chong ở miền nam Thái Lan.

1383375242134.jpg4. Sâu Donald Trump

Loài sâu có ngoại hình giống hệt mái tóc của Donald Trump, được phát hiện bởi nhiếp ảnh gia Jeff Cremer và nhà sinh vật học Phil Torres ở một khu rừng nhiệt đới thuộc Peru.
Loài sâu bướm này có lớp lông vàng khá đẹp mắt nhưng tuyệt đối không nên chạm vào nó. Lớp lông này được tạo thành từ các gai mang độc tố, chỉ cần chạm nhẹ vào chúng cũng dễ khiến da sưng đau một thời gian dài.

1383375242136.jpg
 

Luca_chan

Nếu có thể chết từ lúc bắt đầu thì tốt biết mấy...
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/8/2012
Bài viết
11.925
5. Sâu Wattle Cup

Đây là một trong những loài sâu có màu sắc sặc sỡ nhất trên Trái Đất và cũng có hình thù kỳ dị nhất. Hình dáng của nó giống như những chiếc gai giúp nó ngụy trang khá tốt. Loài sâu này chủ yếu được tìm thấy ở phía Bắc Australia. Những chiếc gai trên người nó có thể gây đau đớn mạnh gấp ba lần so với một vết ong đốt.
1383375242139.jpg
6. Bọ Darth Malgus

Loài bọ mang trên lưng khuôn mặt của Darth Malgus – một nhân vật nổi tiếng khác trong Star War có tên khoa học là Oncopeltus, còn được gọi là bọ Milweed lớn. Loài bọ này chủ yếu ăn ngũ cốc, đặc biệt là mầm lúa non, là một loài bọ phá hoại mùa màng.
1383375242148.jpg7. Sâu rắn

Có cái đầu như một con rắn nguy hiểm, nhưng thực chất nó là một loài sâu bướm Deilephila elpenor, bướm loài này còn được gọi là bướm voi Hark, một loài bướm đêm lớn được tìm thấy trên khắp nước Anh và Ireland. Ấu trùng loài này có kích thước trung bình là 75 mm, màu xanh lá cây và đen.
Khi gặp nguy hiểm, loài sâu này co rút dần các bộ phận trên cơ thể, tư thế này khiến nó nhìn như một con rắn với cái đầu lớn và hai mắt mở trừng trừng rất đáng sợ. Điều này khiến những con chim sợ hãi và con sâu thoát khỏi số phận con mồi.

1383375242151.jpg8. Sâu hoa

Loài sâu Synchlora aerate là một thiên tài ngụy trang với khả năng biến hóa của cơ thể khiến nó dễ dàng lẫn vào với môi trường xung quanh. Loài sâu này sẽ biến đổi màu sắc cơ thể và gai trên lưng giống với những gì chúng ăn, thông thường là các loại hoa. Khi các bông hoa héo úa, chúng thường ngụy trang luôn thành các bông hoa để thay thế, đó cũng là nguồn gốc cái tên của loài sâu này.
1383375242154.jpg
 

linh d2t

Tôi yêu hoa lộc vừng!
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2011
Bài viết
1.574
Trời ơi! Mấy con sâu đó mà đùng 1 phát nhảy ra ... :KSV@19:
 

_Yue_

Thành viên năng động
Tham gia
6/4/2014
Bài viết
50
Yue ghét nhất là sâu đó:KSV@16:Mấy con lông lá đụng vô ngứa không chịu được, sưng tấy luôn:KSV@16:
 
Top