Những lí do để học một ngoại ngữ mới

EnglishCampHTM

Thành viên mới
Tham gia
31/10/2017
Bài viết
0
Nhưng nhận định rằng người lớn nên trì hoãn mục tiêu học một ngôn ngữ mới là điều không đúng.Nếu biết cách tiếp cận phù hợp và với nhiều nỗ lực, chẳng có lý do gì mà người lớn lại không thể học ngoại ngữ mới. Hôm nay English Camp đưa ra những lí do để một người đi làm nên học một ngôn ngữ mới

1.Bạn có thể thay đổi những kỳ vọng của bản thân

Nếu bạn bắt đầu học sau khi đã trưởng thành thì dường như sẽ khó khăn để bạn có thể đạt tới khả năng nói giọng như một người bản địa. Nhưng ai quan tâm chứ? Sự thành thạo có những ý nghĩa khác đối với mỗi người, và dù sao thì, có ai nói rằng học một ngôn ngữ mới phải là đạt tới trình độ như một người bản địa đâu nhỉ? Mấu chốt của việc học một ngôn ngữ chính là sự giao tiếp với người khác, vì vậy hãy chọn cách học đúng đắn.


2.Bạn được tự do làm những gì bạn muốn
tLAlnSuVkwhM8Wt-n7ehWSdYiReB60rblkv9_oTzrAfBqxgTIz7WH3n_GpGnA483PV2bwgg76MgueY5hT9yKZjuiPRAHRYV_oVp__oRFFLCEoKZhF_3stov2FAUndmzUEGgX1xITới lúc này chúng tôi đã điều chỉnh ý tưởng về ý nghĩa của sự thành công đối với bạn, hãy xem xét hai sinh viên: một bạn nhỏ sáu tuổi được bố mẹ đăng ký cho học lớp Tiếng Anh vào cuối tuần, và một người lớn đang đi học sau giờ làm việc. Bạn nghĩ là ai sẽ có kết quả tốt hơn sau một năm? Hầu hết mọi người, với suy nghĩ rằng trẻ em sở hữu bộ não “như bọt biển”, đều sẽ lựa chọn đứa trẻ 6 tuổi. Đứa bé học mà không cần quá nỗ lực, phải không?

Còn những người khác, đúc rút từ kinh nghiệm cuộc sống rằng động lực và sự bền bỉ là những điểm mấu chốt giá trị của sự thành công, sẽ đảm bảo cho phía cược của bạn dành cho người trưởng thành trong hai ví dụ trên. Và họ có lý. Hãy nghĩ về điều đó: cô ấy tới lớp là vì cô ấy muốn như vậy. Cô ấy tự trả tiền và dành thời gian trong ngày hoặc ngày nghỉ để đi học. Cô ấy có mục tiêu rõ ràng trong đầu (xem ý 1) và biết các bước cần thiết để đạt được mục tiêu đó. Bởi vì cô ấy có một mục tiêu, cô ấy đã chuyên tâm cả trong và bên ngoài lớp học và rút cục tự làm mình ngạc nhiên sau một năm trôi qua.

Mặc dù không có nhận định nào rằng một người trưởng thành sẽ tiến bộ hơn một đứa trẻ, nhưng rất có khả năng đó là sự thật. Trẻ em, mặc dù tươi mới và linh hoạt về trí não, lại dễ dàng bị phân tâm, cần nghỉ ngơi thường xuyên và được biết là không tích cực chuyên tâm trong lớp học. Mặt khác người trưởng thành có động lực? Lại hoàn toàn chuyên tâm.


3.Bạn có sự ổn định hơn về tài chính
Nhiều người học trưởng thành dường như có nhiều quyền tự do lựa chọn hơn và theo đó đi kèm với việc được củng cố chắc chắc hơn về tài chính. Rõ ràng là việc dành thời gian học tập ở nước ngoài hoà nhập trong một nền văn hoá mới và một ngôn ngữ mới sẽ tăng cường mạnh mẽ khả năng học tập của bạn, và một người học trưởng thành có thể tự thưởng cho mình trải nghiệm này.

Cho dù bạn nghỉ hưu, đang đi nghỉ hay là một kỳ nghỉ phép dài, những người học trưởng thành được hưởng lợi lớn từ quãng thời gian du học, du lịch hoặc ngoại trú ở nước ngoài. Và một lần nữa – giống như ví dụ trong lớp học ở trước đó – trải nghiệm này là lựa chọn cá nhân của họ chứ không phải là mục tiêu của cha mẹ họ và vì vậy có thể sẽ hiệu quả hơn.


4.Bạn có nhiều năm kinh nghiệm học tập
Những kinh nghiệm trước đây của bạn không kết thúc ở đó – khi đã trưởng thành, bạn có vô vàn “những kinh nghiệm học tập” từ trước. Hãy nghĩ về nó: ở trường trung học và đại học bạn có thể trở thành một sinh viên khá giỏi một cách toàn diện, và sau đó lựa chọn một loạt các kỹ năng như thay lốp, làm vườn, kinh doanh nhỏ, tranh luận với sếp, nuôi dạy trẻ v.v… Bạn có thể dễ dàng viết ngay một bài luận có tiêu đề “Tôi học tốt nhất khi…”

Sự nhận thức này về chiến lược học tập và suy nghĩ của bạn được gọi là siêu nhận thức và đó là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi tiếp cận một ngôn ngữ mới. May mắn thay, có rất nhiều cách để học một ngoại ngữ, từ các lớp học hàng tuần cho đến những khoá du học ngôn ngữ ở nước ngoài (và vâng, bạn hoàn toàn có thể học một ngôn ngữ chỉ trong một năm). Trong khi một đứa trẻ vẫn chưa biết được chúng muốn tiếp cận một môn học mới như thế nào, thì bạn đã có lợi thế của những kinh nghiệm trong quá khứ và có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp với bản thân.


5.Bạn phát triển quan điểm riêng
uez7vV5ITf7MyXhMx49eKfn07fATnC_mHIaRgnOZhUQmxKv-pK7YLo6dlEL8GWgPKKKMZxiDL2H3QzdgnejW65pbMtyXxgNP9ULVLYF_0hBpNt1e8RDWo9HG7SKKr3ca6orNUgM


Bạn không chỉ có thể tập trung một kiểu động lực và các kỹ năng học tập mà một đứa trẻ không thể, bạn còn có quan điểm riêng. Bạn biết rằng cuộc sống là một cuộc hành trình và rằng học một ngôn ngữ mới chỉ là một cách – có thể là một trong những cách tốt nhất – để hiểu về thế giới và khiến cho cuộc hành trình của bạn trở nên thú vị hơn.Ngôn ngữ là cánh cửa sổ mở ra một nền văn hoá mới, một quan điểm mới về cuộc sống và cho bạn cơ hội kết nối với những người hoàn toàn mới, từ mọi ngóc ngách đầy thú vị trong thế giới của chúng ta. Học ngôn ngữ là một công cụ để đạt tới mục đích đó và các kỹ năng của bạn không cần phải hoàn hảo trước khi bạn có thể bắt đầu gặt hái được từ những lợi thế đó.English camp đã đưa cho bạn những lí do nên học một ngôn ngữ mới.
 
Top