Những lí do để bạn đi hội thảo

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 27/7/2013. — 956 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Những lí do để bạn đi hội thảo

  Nhiều bạn cho rằng, tham gia hội thảo rất chán và đôi khi mất thời gian. Nhưng hãy tham dự khi có cơ hội, bởi vì…

  [​IMG]


  Hiện nay, rất nhiều hội thảo lớn nhỏ được tổ chức thường xuyên. Có hội thảo miễn phí, có hội thảo giới hạn khách mời, có hội thảo phải đóng tiền mới được tham dự. Nhiều bạn cho rằng, tham gia hội thảo rất chán và đôi khi mất thời gian. Nhưng hãy tham dự khi có cơ hội, bởi vì…

  Bạn được “truyền lửa”

  Những người tham gia tư vấn và diễn thuyết tại hội thảo thường là những người có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn nhất định. Có thể họ nói những kiến thức cứng nhắc và cho bạn những lời khuyên mà bạn đã biết từ lâu, nhưng cách diễn đạt của họ khác nhau. Ở mỗi hội thảo, bạn sẽ được truyền cảm hứng theo một cách nào đó.

  Những người đầy đam mê và lạc quan luôn biết cách khiến người nghe cảm thấy thú vị và nhận ra được bài học chân lí, tùy theo góc độ suy nghĩ và cảm nhận của mỗi người.

  Không biết nhiều cũng biết ít

  Có thể bạn biết nhiều hiểu nhiều, nhưng kiến thức thì không giới hạn. Đến tham gia các buổi hội thảo, có thể bạn biết rằng “thất bại là mẹ của thành công” nhưng bạn sẽ không biết rằng, những người thất bại nếu thật sự có đam mê thì không bao giờ thất bại lần nữa; có thể bạn biết rằng “có công mài sắt có ngày nên kim” nhưng bạn không biết rằng có những người biết cách để may mắn xuất hiện nhanh chóng hơn, và khi nào thì nên nắm bắt cơ hội… Tóm lại, những kĩ năng mà bạn học được không bao giờ thừa, nó không giúp bạn ứng dụng trong công việc, cũng có thể giúp bạn sống đẹp, sống đúng. Nếu họ nói những gì bạn đã biết, thì thi thoảng ôn lại cũng hay.

  Những phần quà thú vị

  Tại hội thảo thi thoảng cũng có rất nhiều phần quà thú vị: sổ tay, cặp, bút, vé tham dự một chương trình nào đó, huy hiệu, vòng đeo tay… Có thể những món quà này không có nhiều giá trị nhưng có thể giữ làm kỉ niệm, chứng tỏ bạn đã đến tham dự tại đây. Đó là chưa kể, bạn có thể có cơ hội rút thăm may mắn để trúng những phần quà hấp dẫn khác (chẳng hạn như laptop hoặc học bổng của một khóa học nào đó có giá trị)

  Cơ hội luôn mở rộng

  Những người đi dự hội thảo đa số là những bạn học sinh, sinh viên có chí hướng, có hoài bão và khao khát học hỏi. Ít nhất họ cũng có một vài điểm chung với bạn. Cơ hội để làm quen, giao lưu với họ thường rất nhiều. Từ đó, bạn có thể có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về những bạn học các ngành khác nhau, lắng nghe họ chia sẻ và tự rút ra được những bài học cuộc sống cho mình.

  Vài lưu ý trước khi tham dự hội thảo

  • Nên tìm hiểu trước thông tin, nội dung và mục đích của buổi hội thảo. Xem thông tin chi tiết về các diễn giả và nhà tài trợ. Hiện nay có rất nhiều buổi hội thảo “trá hình”, mượn danh nghĩa hội thảo nhằm mục đích trục lợi cá nhân.
  • Luôn mang theo sổ và bút khi dự hội thảo. Khi đến tham dự nên ăn mặc nghiêm túc.
  • Không ồn ào. Không ngang nhiên bỏ về khi hội thảo đang diễn ra. Nếu bạn bận hoặc có việc riêng, hãy đi bằng cửa sau.
   Theo Mực Tím
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP