Những lí do bạn nên tham gia lễ hội đền Hùng

dodongdovi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/3/2016
Bài viết
34
Bạn đang phân vân không biết nên đi đâu vào ngày lễ Giõ tổ Hùng Vương? Những lí do dưới đây sẽ mách bạn Lễ hội đền Hùng chính là điểm đến lý tưởng cho bạn vào dịp nghỉ lễ này.

image0012.jpg

Lễ hội Đền Hùng- điểm đến lí tưởng trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, có rất nhiều địa điểm để bạn tham quan, du lịch và tìm hiểu. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên tham gia lễ hội đền Hùng- Phú Thọ để tỏ rõ lòng thành cũng như khám phá rất nhiều điều thú vị xung quanh lễ hội này:

Được trở về nguồn cội, tổ tông

Về đền Hùng Phú Thọ, là ta đang trở về với mảnh đất của tổ tiên, khiến cho ta thêm tự hào về nòi giống còn cháu Lạc Hồng. Cũng là dịp để chúng ta thể hiện và phát huy đạo lý cao đẹp uống nước nhớ nguồn của dân tộc mình.

Được hòa mình vào không khí vừa nghiêm trang vừa nhộn nhịp của lễ hội

image0022.jpg


Cuộc thi bơi thuyền trong lễ hội đền Hùng

Đến lễ hội Đền Hùng, bạn sẽ được xem và cổ vũ cho những cuộc thi như : chơi cờ, nấu cơm thi, bơi thuyền,… Ngoài ra, năm nay Lễ hội Đền Hùng sẽ có thêm các hoạt động mới, hứa hẹn đem đến nhiều dấu ấn trong lòng người dân và du khách khi về tham gia lễ hội như: Triển lãm tư liệu ảnh về chủ đề “Nghi lễ tín ngưỡng thờ Hùng Vương – bản sắc cội nguồn dân tộc”, lễ hội đường phố, triển lãm tranh, ảnh của các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Phú Thọ kết hợp giới thiệu các tác phẩm thơ, nhạc hay về miền đất Tổ…

Được nghe làn điệu Xoan cổ đắm say lòng người

image0032.jpg


hát xoan- một di sản phi vật thể của nhân loại

Hát Xoan là một loại hình nghệ thuật có nguồn gốc lâu đời từ thời các vua Hùng. Về tham gia lễ hội đền Hùng, chúng ta sẽ được gặp các đào tuổi chừng mười sáu, mặc áo tứ thân mầu nâu non, đầu vấn khăn mỏ quạ thật là xinh đẹp đang múa hát cùng các kép mặc áo the dài, quần lụa trắng…

“Ngồi rồi dệt gấm thêu hoa

Thêu chim loan phượng

Ta bớ ru hời

Qua ngõ ta thêu…”

Những giai điệu mộc mạc, tiết tấu đơn giản, điệu hát gần gũi của làn điêụ Xoan cổ sẽ mang đến cho bạn cảm giác đắm say, ngây ngất lòng người.

Được thưởng thức những món ăn đặc sản của Phú thọ

image0042.jpg


Các món ăn đặc sản của Phú Thọ bạn có thể thưởng thức trong lễ hội đền Hùng

Đến lễ hội đền Hùng ngày giỗ tổ Hùng Vương, bạn có thể được thưởng thức những món ăn ngon, đậm đà “ ăn một lần nhớ mãi”. Những món ăn đặc sản của Phú Thọ phải kể đến như: thịt chó Việt Trì, Thịt chua Thanh Sơn,bánh Tai Phú Thọ, cơm năm lá cọ, trám om kho cá… Lượn quanh một vòng Phú Thọ quả là không lãng phí thời gian chút nào,Vừa có thêm kiến thức về văn hóa vùng Trung Du Bắc Bộ, vừa có cơ hội thưởng thức món ăn ngon quả là tuyệt phải không các bạn .

Được khám phá thêm nhiều công trình kiến trúc trong di tích đền Hùng Phú Thọ

image0051.jpg


Quần thể di tích đền Hùng quan sát từ trên cao

Khu Di Tích Đền Hùng Phú Thọ là một quần thể kiến trúc gồm có 4 đền chính Đền Hạ và chùa, Đền Giếng, Đền Trung, Đền Thượng và lăng vua Hùng.

Đến với Khu Di Tích Đền Hùng Phú Thọ, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp và sự hoành tráng của các công trình ẩn mình dưới những cây cổ thụ to lớn hay tham quan bảo tàng Hùng Vương, nơi trưng bày nhiều hiện vật từ thời dựng nước để hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của cha ông đã để lại cho đời sau.
 
Top