Những lễ hội kỳ thú nhất thế giới

hoang thanh huong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/9/2010
Bài viết
181
Hai chàng lạc đà tranh nhau một nàng, các em bé chưa thôi nôi được xếp hàng cho người lớn nhảy qua - đó là hai trong số 10 lễ hội kỳ quái nhưng rất hấp dẫn trên khắp hành tinh.

1. Lạc đà đấu vật ở Thổ Nhĩ Kỳ:


1226.jpg


Môn thể thao cực hiếm và khác thường này được tổ chức thường niên tại Selcuk, thành phố thuộc tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ. Hai chú lạc đà vật nhau để tranh một nàng lạc đà. Thời gian lý tưởng nhất để để xem môn này là từ tháng 12 tới tháng 1, thời điểm lạc đà rất "hăng hái" ghi điểm với lạc đà cái. Cuộc thi này được tổ chức vì truyền thống nhiều hơn là vì tính thi cử đối kháng.

2. Lễ hội nhảy qua trẻ sơ sinh (Tây Ban Nha):


1226-01.jpg


Lễ hội có tên El Colacho, được tổ chức thành năm với ý nghĩa trừ tà. Một người lớn mặc đồ của Colacho - nhân vật đại diện cho quỷ dữ, nhảy qua chiếc gi.ường có trẻ chưa đầy tuổi. Hành động này dược coi là sẽ tẩy sạch mọi điều xấu xa cho đứa trẻ. Lễ hội được tổ chức tại Castillo de Murcia (Tây Ban Nha) từ năm 1620. Lần tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 6 năm sau.

3. Lễ hội Người Cháy (Mỹ):1226-02.jpg


Thật khó giải thích nếu bạn chưa từng đến lễ hội này. Sự kiện diễn ra tại sa mạc Black Rock (bang Nevada, Mỹ), và lần sớm nhất sẽ diễn ra từ 29/8 tới 5/9/2011. Website của lễ hội thông báo, hôi này chẳng có quy tắc gì, vì Người Cháy (Burning Man) chủ trương hướng tới mục đích cho những người tham gia tự khám phá, thể nghiệm bản thân. Khách nên mang theo đồ ăn, nước uống, lều trại để xây dựng thế giới riêng của mình.

4. Lễ hội ném cà chua (Tây Ban Nha):
1226-03.jpg


Lễ hội cà chua (La Tomatina) tổ chức vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm, ở tỉnh Bunol (Tây Ban Nha), gần Valencia. Được mệnh danh "Đệ nhất ẩm thực chiến", hàng trăm tấn cà chua được ném vào đường phố vào dịp này. Đây là truyền thống rất được yêu thích ở Bunol từ giữa thế kỷ 20.

5. Lễ hội Holi ở Ấn Độ:
1226-04.jpg


Lễ hội đầy màu sắc diễn ra vào mùa thu trên khắp Ấn Độ. Đây là festival tốn nhiều năng lượng nhất. Những người Hindu tham gia vẽ sơn, ném bột màu lên người nhau, ôm hôn và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Năm sau, lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 20/3.

6. Lễ hội té nước ở Songkran, Thái Lan:

1226-05.jpg


Đây là lễ hội được yêu thích nhất ở Thái Lan, diễn ra đúng dịp năm mới. Mọi người đều được nồng nhiệt chào đón tham dự. Những chậu nước, bình nước và cả súng nước đều được hướng vào... người khác trên đường. Lần sắp tới, lễ hội ướt nhẹp này diễn ra vào 14/4/2011.

7. Lễ hội người ngoài hành tình Roswell UFO (Mỹ):
1226-06.jpg


Lễ hội diễn ra ở thành phố Roswell, bang New Mexico, nhằm kỷ niệm cuộc tranh cãi đã kéo dài nhiều thập kỷ nay về chuyện vật thể bí ẩn đâm xuống một trang trại cách Roswell 50 km năm 1957 có phải đĩa bay hay không. Dù theo trường phía "có" hay "không", bạn vẫn được chào đón tham gia festival này. Lần tụ họp tiếp theo diễn ra trong ba ngày đầu tháng 6/2011 với cuộc thi mặc đồ người ngoài hành tinh, diễu hành, bắn pháo hoa...

8. Ngày của người chết (Mexico):
1226-07.jpg


Gia đình và bạn bè người đã khuất gặp mặt nhau để tưởng nhớ người thân. Lễ diễn ra vào ngày 2/11, gần với hai lễ của người theo đạo Thiên chúa là ngày Các Thánh (1/11) và ngày Các Linh hồn (2/11).

9. Hội ném cam ở Italy:

1226-08.jpg


Trong lễ hội hàng năm tổ chức ở thành phố Ivrea. Người tham gia mặc đồ thời trung cổ, được trang bị "vũ khí" là quả cam, chia làm 9 đội, ném nhau tơi bời. Các "chiến binh" được phát đồ ăn miễn phí là đậu để để tăng lực, ném cật lực hơn. Năm tới, lễ hội diễn ra từ ngày 3 tới 9/3.

10. Lễ hội hóa trang ở Venice (Italy):
1226-09.jpg


Hội này có từ thế kỷ 15, thu hút nhiều tầng lớp tham gia. Người dân đeo mặt nạ để che thân phận và địa vị xã hội. Ngày nay, mỗi năm có 30.000 người tham dự lễ hội hóa trang lộng lẫy này. Vào năm 2011, festival này diễn ra từ 26/2 tới 8/3.
Theo Zing
 
Top