Những Kỹ thuật in Tờ rơi bằng Offset

phuongtrang5890

Thành viên mới
Tham gia
11/10/2012
Bài viết
2
In ấn các lọai bao bì, bao thư, in trên giấy, biểu mẫu, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo… ta thường nghe nói đến những ngôn ngữ chuyên ngành như : in offset , in hiflex, in lụa …mà có thể bạn chưa hiểu rỏ in offset là gì, in hiflet nghĩa ra sao, bài viết này sẽ giới thiệu cho các kỹ thuật in offset Khi tổ chức một event, đặc biệt là khâu in ấn, thiết kế Brochure, Folder, Cataloge, Túi xách, Nhãn mác, Name Card, Lịch, tờ rơi …
Mẫu tờ rơi in Offset
In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in. I. Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:
Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in. Trước đây để in một sản phẩm theo phương pháp in offset truyền thống, sau khi đã có dữ liệu khách hàng phải chờ ít nhất 2-3 ngày để làm phim và phơi bản rồi đem đi in. Tất nhiên số lượng in càng ít thì giá thành cho một sản phẩm càng cao Ngày này In offset kỹ thuận số ra đời nhằm giải quyết tình trạng trên, có nghĩa là khách hàng chỉ cần đem đĩa đến cơ sở in, tại đây dữ liệu sẽ được nạp vào trong một máy in offset KTS và sẽ được in ra ngay. In offset KTS đặc biệt có ý nghĩa trong các trường hợp khách hàng yêu cầu in ngay và số lượng ít. II. Ta có thể chia in KTS ra làm 2 loại:
- In offset KTS không có bản in (non-impact print) Chất lượng in có thể xem tốt như bản photocopy màu. Tờ in ra không sáng và bóng như tờ in offset truyền thống, lớp mực toner dày hơn bình thường từ 5 đến 10 lần. Tông màu chuyển từ 5-95% phục chế tốt. Những chữ nhỏ cỡ 3 phân in có thể được thấy rõ và sắc nét. Việc chỉnh sửa màu có thể điều chỉnh bằng cách điều chỉnh cung cấp mực trên toàn bộ bề ngang tờ in hoặc tiến hành RIP lại.
Máy in Offset 4 màu CMYK
- In offset KTS có bản in (impact print): Chất lượng in không thua gì offset truyền thống, thậm chí còn hơn do không bắt nước. Mặt khác, máy in cho phép in với tốc độ cao (10.000to72/giờ) và sử dụng được các loại giấy thông thường cho in offset. Tuy nhiên đây là phương pháp in có bản in nên không thể thay đổi hình ảnh in cho mỗi tờ in (vd khi in có số nhảy) và … vấn đề giá cả.
Bài viết liên quan:

  1. Cần Tuyển Nhân Viên Xem Màu In, Ký Bài In Máy In Offset
  2. Bảng báo giá In Kỹ Thuật Số
  3. Nghệ thuật tạo hình bằng tay: Thật đến kinh ngạc
  4. Chiêm ngưỡng bộ ảnh nghệ thuật bằng nước đẹp lung linh
  5. Những thủ thuật học tập có hiệu quảTrích nguồn: Những Kỹ thuật in Tờ rơi bằng Offset
 
Top