Những kỹ năng giúp bạn tự tin trước nhà tuyển dụng

hera_dea

Thành viên mới
Tham gia
7/4/2011
Bài viết
2
Bạn đang là sinh viên?
Bạn muốn đi xin việc?

Vậy theo các bạn các nhà tuyển dụng yêu cầu gì ở bạn?
- Kinh nghiệm?
- Kiến thức chuyên môn?
- Kỹ năng?

Bạn làm thế nào để có thể đáp ứng được những yêu cầu này?
- Kinh nghiệm: các bạn phải đi làm mới có thể tích lũy - vậy sinh viên thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.
- Kiến thức chuyên ngành: các bạn đang cố gắng từng ngày, từng giờ trên giảng đường để trao dồi
- Kỹ năng: là một yếu tố quan trọng, vậy các bạn làm thế nào để có? - Đi học - Học ở đâu? Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều các trung tâm dạy về những khóa học này, các bạn có thể có thể tùy ý lựa chọn - Học phí? mình tin các bạn đều quan tâm đến vấn đề này, vì mình đang làm tại một công ty chuyên về đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp tại Việt Nam mình biết có những chương trình nghề dành cho sinh viên với giá ưu đãi chỉ 3 đến 4 triệu, vậy các bạn bỏ ra hơn 1 triệu để đi học một khóa kỹ năng trong khi tham gia khóa huấn luyện nghề của công ty mình đã được tặng ba khóa rồi, như vậy bạn vừa có kỹ năng vừa có kiến thức về một nghề. Vậy học phí như thế nào thì các bạn thấy hợp lý? 4 trăm, 5 trăm hay hơn 1 triệu? - Thật ra mình nghĩ một điều rằng học phí thì phải đi cùng với chất lượng - Các bạn thu được những kiến thức gì sau khi kết thúc khóa học? - Mình nghĩ đây là điều quan trọng - Vậy các bạn có quan tâm tới người sẽ dạy các bạn hay không? Mình biết rất nhiều các chương trình dạy kỹ năng, ở trường có, các CLB cũng rất nhiều, vậy tại sao các bạn lại ra ngoài học? - Vì ở bên ngoài các bạn được học bởi các chuyên gia.

Đó là lí do vì sao các bạn đi học kỹ năng, không phải chỉ vì các bạn muốn, các bạn thích - Mà vì kỹ năng là một trong những điều kiện cần thiết để các bạn đi xin việc - Đó như là một yếu tố bắt buộc.
Nhưng mình cũng có lời khuyên rằng các bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi lựa chọn trung tâm, lựa chọn chương trình học.
Nếu các bạn càn tư vấn về việc lựa chọn này hay muốn trao đổi về những kỹ năng này có thể liên lạc với mình qua mail: phuongtt.eduviet@gmail.com
 
Top