Những kỷ lục nhỏ nhất thế giới

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
980
Đó là người lùn nhất, bé sơ sinh nhỏ nhất, trường học, công viên, nhà tù, súng... nhỏ nhất thế giới.
Người lùn nhất
Chàng trai 24 tuổi người Colombia, Edward Nino Hernandez vừa chính thức được tổ chức các kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông thấp nhất thế giới, với chiều cao chỉ 68,6cm. Anh cũng có những sở thích như bao người bình thước khác như khiêu vũ, và mơ ước có được một chiếc xe Mercedes, được du ngoạn khắp nơi trên thế giới.

ImageHandler.ashx

Nino được Guinness chính thức công nhận là người lùn nhất thế giới, sau khi người giữ kỷ lục trước, anh He Pingping, người Trung Quốc, qua đời hồi tháng ba vừa qua.
Bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới
Khi chào đời, chỉ dài gần 22cm, nặng chưa đầy 250 gram (không lớn hơn mấy so với một chiếc điện thoại di động), Rumaisa Rahman được ghi nhận là bé sơ sinh nhỏ nhất còn sống. Bé chỉ nặng bằng nửa người chị sinh đôi, Hiba.

ImageHandler.ashx

Rahman chào đời ngày 19 - 9 - 2004, ở Chicago, Mỹ, sớm hơn ngày sinh dự kiến 14 tuần. Các bác sỹ phải đưa ra quyết định khó khăn, là mổ sinh vì mẹ của Rahman bị bệnh huyết áp cao, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của hai bé sinh đôi này.
Chú ngựa nhỏ nhất thế giới
Meet Einstein, được mệnh danh là chú ngựa nhỏ nhất thế giới, chỉ có trọng lượng chưa bằng một đứa trẻ sơ sinh. Đã được ba tháng tuổi, nhưng Einstein chỉ nặng chưa đầy 3kg và cao 36cm. Einstein được sinh ra ở ở Barnstead, New Hampshire (Mỹ).

ImageHandler.ashx

Tiến sĩ Rachel Wagner, đồng chủ nhân của Einstein cho biết, sách Kỷ lục Guinness ghi nhận chú ngựa mới sinh nhẹ nhất thế giới nặng hơn 4,5kg.
Trường học nhỏ nhất thế giới
Tổ chức UNESCO đã ghi nhận danh hiệu trường nhỏ nhất thế giới cho trường Kalou ở Iran. Trường Kalou nằm ở phía Nam Iran, chỉ vỏn vẹn có bốn sinh viên, do Sherani, 23 tuổi, làm hiệu trưởng.

ImageHandler.ashx

Anh Sherani cũng là giáo viên duy nhất của ngôi trường này. Anh kiêm luôn nhiệm vụ của thư ký, thủ thư và cả bảo vệ.
Sherani bắt đầu dạy ở ngôi trường ngôi làng nhỏ, chỉ có 35 nhân khẩu này, sau khi hoàn thành hai năm nghĩa vụ quân sự.
Công viên nhỏ nhất thế giới
Công viên nhỏ nhất thế giới là Mill Ends ở Portland, Oregon (Mỹ). Chỉ rộng 11,5 m2, Mill Ends nằm cạnh công viên Forest Park có diện tích lớn hơn 60 triệu lần.

ImageHandler.ashx

Mill Ends bắt đầu hình thành từ năm 1948, khi nhà báo Dick Fagan, người Oregon, phát hiện được hố ở ngoài văn phòng của mình trên đường Front Street. Ông đã trồng những cây hoa và bắt đầu viết những bài báo về công viên nhỏ xíu này, chỉ có vài khóm hoa.
Khi Fagan qua đời năm 1969, Portland đã công nhận chính thức Mill End là một công viên từ năm 1976. Ngày nay, Mill End có thêm một bể bơi dành cho bướm, một vòng đu quay mini và một vài bức tượng. Nơi đây cũng là địa điểm tổ chức những cuộc đua cho ốc sên, hay những đám cưới.
Vận động viên thể hình nhỏ nhất thế giới
Aditya "Romeo" Dev, người Ấn Độ, sở hữu chiều cao 0,84m, là vận động viên thể hình nhỏ bé nhất thế giới. Romeo nặng có 9kg, có thể nâng tạ nặng 1,5kg.

ImageHandler.ashx

Trong khi những người lùn khác thường có đầu lớn hơn bình thường so với cơ th.ể, nhưng đầu của Romeo và cơ th.ể lại rất cân đối. Anh đã được Guiness công nhận vận động viên thể hình nhỏ nhất thế giới năm 2006.
Nhà tù nhỏ nhất thế giới

ImageHandler.ashx

Nhà tù Sark nằm trên hòn đảo Sark ở Guernsey, được xây dựng năm 1856, được xem là nhà tù nhỏ nhất thế giới. Nơi đây chỉ giam giữ được hai tù nhân khi cần thiết.
Ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

ImageHandler.ashx

Jay Shafer chính là người xây dựng, cũng như chủ nhân của ngôi nhà nhỏ nhất thế giới, Tumbleweed. Jay là một nghệ sỹ, kiến trúc sư, sống trong ngôi nhà nhỏ này, tọa lạc gần San Francisco, Mỹ. Ngôi nhà chỉ được xây bằng gỗ, diện tích 15m2.
Loài ếch nhỏ nhất thế giới
Dài chưa đầy 1cm, chỉ to bằng đầu chiếc bút chì, loài ếch ở Ecuador, Nam Mỹ được ghi nhận là loài ếch nhỏ nhất thế giới. Nhưng, đây cũng là một trong những loài động vật độc bậc nhất. Chất độc của loài ếch này độc hơn 200 lần so với chất Móc-fin.

ImageHandler.ashx

Khi trưởng thành, cơ th.ể của loài ếch này dài khoảng 1cm, dần chuyển sang màu đỏ, có ba dải màu xanh phát sáng.
Súng nhỏ nhất thế giới

ImageHandler.ashx

Đây là tác phẩm đến từ Thụy Sỹ. Khẩu súng lục Colt Python, có thể bắn nhưng với những viên đạn rất rất nhỏ.
Gia Bảo
Nguồn: tienphong
 
Top