Những kiểu đồng đội 'khó đỡ' trong team

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Game thủ chỉ biết than trời nếu không may gặp phải những đồng đội như này.
Đồng đội không ăn ý có thể dẫn tới những cái kết lãng xẹt cho cả team.

Không biết thân biết phận

Trong phải tự nhiên mà các game phân chia các class nhân vật với từng kỹ năng và chỉ số khác nhau. Ví dụ: tanker thường là các nhân vật có máu cao, thủ khỏe, thường chịu trách nhiệm "hứng đòn" cho đồng đội. Là trụ cột của team, tanker với lợi thế "trâu bò" nên luôn được ưu ái khi đi thi đấu hay PK hơn là các healer hay các pháp sư dùng phép. Các lớp nhân vật có máu yếu đương nhiên nên đứng sau, tránh thí mạng vô ích.

Team-Fortress-2-scout.jpg

Tuy nhiên, ai cứ biết phận người đấy thì đã không nên chuyện. Một số nhân vật yếu, máu ít, thủ thấp lại thích bon chen làm tanker để "hiến máu nhân đạo" khiến những lần đụng độ boss hoặc đánh quái mạnh trở thành cơn ác mộng với healer vì không đủ 3 đầu 6 tay buff cho từng người chơi.

Lời khuyên: Hiến máu là một hành động rất tốt cho cộng đồng. Nếu thích thì về nhà mà thể hiện.

Kẻ hút máu

Có lẽ với nhiều game thủ, công cuộc cày level để lên cấp không còn là điều gì xa lạ. Farm bãi một mình thì mệt và lúc này, việc mời những người xung quanh vào chung party vừa đỡ chán, tăng hiệu quả và biết đâu còn kết bạn được thêm với nhiều game thủ khác. Tuy nhiên, trong một team, chưa chắc mọi người đều "lao động" hiệu quả như nhau và có những thành viên chỉ nhăm nhăm bám theo và... treo máy. Có hàng tá lý do để "theo nhờ một tí" như: đi uống nước, mẹ gọi... thậm chí là cả đi wc nhưng mất tích hàng tiếng liền. Không đánh, không hỗ trợ, chỉ đi theo hưởng sái công sức lao động của người khác nhưng đến khi có đồ tốt vẫn ngang nhiên nhặt dùng.

Lời khuyên: Muốn ăn thì nên lăn vào bếp.

vampire.jpg

Nguyên team theo nhưng chỉ một người đánh
Thích solo

Team là từ để chỉ nhóm có ít nhất 2 người. Dẫu vậy, có những game thủ dường như không biết đếm. Team hoặc party gồm một vài người nhưng mỗi người đi theo một hướng, tách nhóm đi riêng khiến nhiều trường hợp dở khóc dở cười xảy ra. Cũng có khi game thủ tự tin với team dù ít nhưng level khủng, dễ dàng tranh giành bãi với đội khác tuy động nhưng toàn gà, và kết cục thì hoàn toàn ngược lại.

Lời khuyên: Thích solo thì đừng nên vào team, đã vào team thì cần biết quan tâm đến đồng đội mình đang làm gì.

Forever-Alone-tumb-ps3-300x300.jpg

Thích solo thì Forever Alone nhé
Siêu hồn nhiên

Trong bóng đá có phản lưới nhà thì trong game có thể loại bắn vào lưng đồng đội. Hồn nhiên theo kiểu thử PK thành viên của team trong khi săn boss, lùa một đàn quái đến khi đồng đội hết máu hay nhặt được đồ đồng đội rơi ra khi chết làm của riêng... là một trong những biểu hiện dễ gây mất tình đồng đội, đồng chí và đồng bọn nhất. Tiếp theo kiểu hồn nhiên là việc bàn bạc chiến thuật nhóm nhưng...trên kênh thế giới

Lời khuyên: Đừng hồn nhiên, người khác sẽ tưởng bạn bị điên.

crazy_gamer.jpg

Thanh niên nghiêm túc

Trái ngược với đồng đội siêu hồn nhiên là kiểu Thanh niên nghiêm túc hay thích quan trọng hóa vấn đề. Có những đồng đội cày rất chăm, đánh rất nhiệt tình nhưng chuyện bé xé ra to. Mới mất tí máu đã gào toáng như thể sắp chết đến nơi khiến đồng đội lao về yểm trợ, giật mình nhận ra nó mất chưa đến 1/3 bình máu. Thêm một kiểu thanh niên nghiêm túc nữa là anti-hài hước. Chung team mà tán gẫu, trò chuyện vui vẻ là dẹp ngay, chỉ cày và cày.

Lời khuyên: Với team có thanh niên nghiêm túc: nghiêm túc theo hoặc biến thanh niên nghiêm túc trở thành ...thiếu nghiêm túc một chút cho thoải mái.

998219_383116391811372_1589325764_n-5b268.jpg
Theo gamethu.net
 
Top