Những kiểu đài phun nước đẹp

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thiết kế đài phun nước cho không gian ngày nay không còn quá xa lại. Với nhiều công trình đẹp, đầy ấn tượng. Vậy bạn có biết những mẫu đài phun nước nào nổi bật hiện nay hay không?

Đài phun nước nghệ thuật - 6 mẫu thiết kế thông dụng hiện nayCùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng tăng lên, các kiến trúc sư đã cho ra đời rất nhiều loại đài phun nước với các kiểu dáng, kích thước phong phú và đa dạng.Tuy nhiên về cơ bản hiện nay đang được sử dụng thông dụng nhất là 6 mẫu thiết kế đài phun nước dưới đây:

1. Đài phun nước nghệ thuật hình tròMẫu thiết kế này có kiểu dáng chính của bể là hình tròn, hệ thống vòi phun được đặt giữa bể. Đây là thiết kế phổ biến nhất bởi kiểu dáng cơ bản, thông dụng, góc view được phân bổ đều cũng như phù hợp với phong thủy. Thiết kế đài phun nướcDạng đài phun nước này thường được đặt ở các vị trí trung tâm của khu vực như trung tâm thành phố, quảng trường, sảnh các công trình như khách sạn, resort…2. Đài phun nước nghệ thuật hình elipMô hình này còn có thể được gọi là đài phun nước hình bầu dục, hình oval. Với kiểu dáng bể hình elip, loại công trình này thường được xây dựng tại các khu vực sảnh khách sạn, trung tâm hội nghị, resort…3. Đài phun nước nghệ thuật hình bán nguyệtVới thiết kế bán nguyệt, kiểu dáng bể là hình bán nguyệt, có thể được xây dựng đơn lẻ hoặc thường kết hợp với các tiểu cảnh khác để tạo nên một khối tổng thể hài hòa. Thiết kế đài phun nướcLoại thiết kế này thường được bài trí trong các khu vực khuôn viên như công viên, quảng trường…4. Đài phun nước nghệ thuật bể trànHay còn gọi là đài phun nước tầng tràn, đây là thiết kế khá thông dụng thường sử dụng kết hợp việc phun tia nước, cột nước với thiết kế nước tràn tạo hiệu ứng nước chảy rất thú vị.Bạn có thể bắt gặp dạng bể tràn ở rất nhiều nơi, như ở các bức tường tiểu cảnh trong nhà, ngoài trời, ở các hồ nước, bể bơi…5. Đài phun nước nghệ thuật phao nổiĐây là mẫu thiết kế thường dùng cho các dạng địa hình sông hồ tự nhiên, với hệ thống phao nổi kết hợp hệ thống phun nước đặt giữa hồ. Nhờ hệ thống này mà đài phun có thể tự điều chỉnh cao thấp với mực nước, nên hoàn toàn không bị phụ thuộc vào điều kiện khách quan như thủy triều, mưa lũ. Thiết kế đài phun nước6. Đài phun nước âm sànHay còn gọi là sân phun nước, sàn phun nước. Đây là dạng thiết kế đài phun nước khá đặc biệt, với hệ thống phun nước đặt chìm dưới khu vực sân chơi, quảng trường. Bạn vẫn có thể đi lại vui chơi thoải mái trên mặt sàn để tận hưởng vũ điệu của các vòi nước.Ngoài các mẫu thiết kế như chúng tôi đã giới thiệu còn rất nhiều các mẫu thiết kế đài phun nước khác độc đáo và ấn tượng. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà ra đời những mẫu thiết kế phù hợp. Thiết kế đài phun nước

>>KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG THIẾT KẾ NHẠC NƯỚC NGHỆ THUẬT ĐẲNG CẤP NHẤT THẾ GIỚ
 
Top